Cách tắt Ubuntu nhanh

Máy tính khi tắt cần một khoảng thời gian nhất định để đóng lần lượt các tiến trình đang hoạt động, điều này gây ra sự khó chịu khi người dùng phải chờ máy tắt hẳn mới có thể mang vác đi học hay đi làm. Bài viết này sẽ hướng dẫn cho bạn đọc một cách tắt máy nhanh, bắt buộc mọi tiến trình kết thúc ngay lập tức.

Trên Windows có khá nhiều cách tắt máy tính nhanh giúp tiết kiệm thời gian của người dùng, bạn có thể tắt máy tính nhanh bằng cách sử dụng phím nóng hoặc dòng lệnh và trên Ubuntu cũng thế, chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn cách tắt Ubuntu bằng shortcut trên màn hình để có thể tắt máy nhanh hơn.

Để thực thi ngay lập tức, mở Terminal (Ctrl + Alt + T) sau đó nhập vào shutdown -h now

Và nhấn Enter, máy của bạn sẽ tắt ngay lập tức

Để tạo shortcut bạn làm như sau:

Bước 1: Tại một file rỗng ngoài màn hình

cach tat ubuntu nhanh

Bước 2: Nhấp chuột phải và chọn Rename, sau đó đổi thành tên bạn thích kèm đuôi .desktop

cach tat ubuntu nhanh 2

Bước 3: Mở file vừa tạo và chép đoạn mã sau

[Desktop Entry]
Name=
Exec=shutdown -h now
Icon= <đường dẫn="" hình="" ảnh="">
Type=
Categories= ;

cach tat ubuntu nhanh 3

Bước 4: Nhấp chuột phải vào file và chọn Properties

cach tat ubuntu nhanh 4

Bước 5: Chuyển sang tab Permission và chọn Allow executing file as program

cach tat ubuntu nhanh 5

Bây giờ bạn hãy nhấp đúp vào file vừa tạo, máy tính của bạn sẽ tắt ngay lập tức. Bạn cũng có thể tạo các shortcut khác tương tự miễn sao câu lệnh Exec của bạn có nghĩa, VD như shortcut để Reboot, logout máy nhanh từ màn hình.

Trên đây là hướng dẫn giúp người dùng tắt nhanh Ubuntu, trường hợp bạn muốn khởi động nhanh Ubuntu để làm việc thì có thể tham khảo cách khởi động nhanh Ubuntu mà chúng tôi đã hướng dẫn ở bài viết trước

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-tat-ubuntu-nhanh-24138n.aspx
Chúc các bạn thành công!

Tác giả: Thuỳ Dương     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Một số cách truy cập nhanh vào Terminal trên Linux
Đã có thể tải Ubuntu 18.10 Daily Build ISO
Hướng dẫn nâng cấp lên Ubuntu Linux 18.04
Canonical phát hành Ubuntu 18.04.1 LTS
Cài đặt Hyperledger Fabric trên Ubuntu
Từ khoá liên quan:

tắt Ubuntu nhanh

, shutdown Ubuntu nhanh, tắt máy tính chạy ubuntu nhanh,

SOFT LIÊN QUAN
 • AutoTextMe

  Gõ tắt nhanh trong văn bản

  AutoTextMe là ứng dụng thay thế các cụm từ phổ biến, các câu văn lặp lại trong một bài viết bằng những cụm từ viết tắt ngắn hơn rất nhiều. Đây là công cụ hỗ trợ đắc lực cho công việc soạn thảo văn bản.

Tin Mới

 • Cách hủy lệnh hẹn giờ tắt máy tính Windows 10

  Phương pháp, cách hủy lệnh hẹn giờ tắt máy tính trên Windows 10, 8, 7 thông qua lệnh shutdown cũng đơn giản và dễ thực hiện như khi thiết lập nhưng đòi hỏi người dùng cần phải biết chính xác mã lệnh, đúng với yêu cầu của hệ thống, chi tiết thao tác mời bạn đọc tham khảo nội dung bên dưới.

 • Cách hẹn giờ sleep máy tính Win 10, 7

  Có rất nhiều thủ thuật hay, hữu ích với máy tính người dùng và cách hẹn giờ sleep máy tính cũng là một trong số các thủ thuật Taimienphi.vn muốn giới thiệu đến bạn. Có rất nhiều cách để hẹn giờ sleep máy tính và nếu như bạn đang cần tìm một trong những cách đó thì hướng dẫn sau đây sẽ giành cho bạn.

 • Cách hẹn giờ tắt máy tính bằng IDM khi tải file xong

  IDM ngoài tính năng hỗ trợ download dữ liệu trên mạng internet thì còn một chức năng nữa cũng rất được người dùng quan tâm đó là hẹn giờ tắt máy tính khi tải file xong, không phải ai cũng biết được ưu điểm này của IDM,

 • Sơ đồ tư duy bài thơ Cảnh ngày hè

  Cảnh ngày hè là tình yêu thiên nhiên tha thiết, là tấm lòng yêu thương cao cả của Nguyễn Trãi đối với đất nước, nhân dân. Tìm hiểu cụ thể về đặc sắc nội dung bài thơ, các em hãy cùng tham khảo Sơ đồ tư duy bài thơ Cảnh ngày hè dưới đây.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá