Cách tắt máy tính nhanh bằng bàn phím trên Windows 10, 8, 7

Với cách tắt máy tính nhanh bằng bàn phím trên Windows 10, 8, 7 bạn giúp bạn tiết kiệm được thời gian chờ đợi khi như sử dụng phương pháp tắt máy tính thông thường, cũng tìm hiểu và bổ sung vào bộ sự tập thủ thuật của bạn cách tắt máy tinh nhanh nhất sau đây nhé.

Nếu bạn là người thường xuyên sử dụng máy tính thì việc sử dụng các phím tắt trên bàn phím là một việc hết sức bình thường. Ngoài sở hữu những phím tắt trong Windows khi sử dụng cũng như thao tác trong công việc hàng ngày bạn cũng cần đến các phím chức năng này để tắt máy nhanh. Khi đó với việc sử dụng các phím tắt này bạn sẽ tiết kiếm được tương đối thời gian so với việc tắt máy tính theo cách thông thường là sử dụng chuột và chỉ "click click". Với các cách tắt máy tính nhanh bằng bàn phím trên Windows 10, 8, 7 mà Taimienphi tổng hợp sau đây tuy đơn giản nhưng cũng có khá nhiều bạn cần tới đấy.

cach tat may tinh nhanh bang ban phim tren windows 10 8 7

Hướng dẫn cách tắt máy tính nhanh Win 10, 8, 7

 

Cách tắt máy tính nhanh bằng bàn phím trên Windows 10, 8, 7

1. Áp dụng với hầu hết các hệ điều hành.

Có lẽ cách này đơn giản và phổ thông nhất cho hầu hết những ai thường xuyên sử dụng đến máy tính. Khi đó bạn chỉ cần nhấn tổ hợp phím Windows + D để trở về màn hình Desktop, sau đó tiếp tục nhấn tổ hợp phím Alt + F4 và nhấn Enter là bạn đã có thể tắt máy.

Chú ý

Nếu bạn đang làm việc trong một màn hình có nhiều chương trình như Word, Excel hay những gì liên quan tới dữ liệu quan trọng chẳng hạn thì bạn phải lưu lại trước khi Shut down máy.

cach tat may tinh nhanh bang ban phim tren windows 10 8 7 2

2. Cách tắt máy tính nhanh Windows 7

Đối với Windows 7 việc tắt máy tính nhanh bằng bàn phím các bạn chỉ cần nhấn phím Windows > nhấn phím sang phải > Enter là có thể tắt máy.

cach tat may tinh nhanh bang ban phim tren windows 10 8 7 3

3. Cách tắt máy tính nhanh Windows 8, 8.1 hay Windows 10.

Đối với các hệ điều hành này, các bạn cũng chỉ cần nhấn tổ hợp phím như sau:

Windows + X sau đó bấm tiếp U hai lần ( Windows + X + U + U)

cach tat may tinh nhanh bang ban phim tren windows 10 8 7 4

Ngoài ra, với hệ điều hành cũ Windows XP đã bị khai tử nhưng chắc hẳn vẫn còn khá nhiều người sử dụng. Các bạn có thể tắt máy tinh nhanh bằng cách nhấn tổ hợp phím tắt máy tính Ctrl + Esc hoặc Windows và nhấn U hai lần.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-tat-may-tinh-nhanh-bang-ban-phim-tren-windows-10-8-7-21875n.aspx
Như vậy trên đây là tổng hợp những gì mà Taimienphi muốn giới thiệu cũng như hướng dẫn các bạn cách tắt máy tính nhanh bằng bàn phím trên Windows 10, Windows 8 và Windows 7. Ngoài ra, với cấu hình máy tính khá cao hiện nay có khá nhiều bạn sử dụng hệ điều hành Windows 10. Ngoài cách mà Taimienphi giới thiệu trên đây, các bạn vẫn có thể tắt máy tính nhanh bằng nhiều cách khác thông qua bài viết tổng hợp các cách shutdown Windows 10 nhanh nhất được chúng mình giới thiệu trong bài viết trước không lâu. Nếu các bạn còn cách nào tắt máy tính nhanh nào nữa hãy chia sẻ qua phản hồi dưới đây nhé. Chúc các bạn lựa chọn cho mình được lỗi tắt máy tính nhanh ưng ý.

Tác giả: Trần Thuỳ     (3.5★- 42 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Top phần mềm hẹn giờ tắt máy tính
Cách hẹn giờ tắt máy tính tự động bằng Auto shutdown
Cách hẹn giờ tắt máy tính laptop bằng lệnh CMD cho Windows 10, 8, 7, XP
Hướng dẫn thiết lập chức năng Auto Correct trong Word
Cách hẹn giờ tắt máy tính không cần phần mềm, tự động tắt máy tính
Từ khoá liên quan:

tắt máy tính nhanh win 7

, tắt máy tính nhanh win 10, tắt máy tính nhanh,

SOFT LIÊN QUAN
 • Auto StandBy Pro

  Tự động Shutdown, Stanby máy tính

  Quản lý hệ thống năng lượng trên máy tính chưa bao giờ là một nhiệm vụ đơn giản ngay cả với những công cụ và hệ thống tích hợp sẵn trong máy tính. Với sự ra đời của Auto StandBy Pro người dùng sẽ có một sự trợ giúp đắc lực trong việc quản lý và tiết kiệm pin cho máy tính một cách tốt nhất.

Tin Mới

 • Cách hẹn giờ tắt máy tính Windows 10 đơn giản nhất 2024

  Hẹn giờ tắt máy tính trên Windows 10 là một tính năng hữu ích giúp người dùng quản lý thời gian sử dụng máy tính hiệu quả. Được tích hợp sẵn trong hệ thống, tính năng này giúp người dùng tự động đặt thời gian để máy tính tắt đi, giúp tiết kiệm năng lượng và đảm bảo rằng máy tính không hoạt động lâu khi không sử dụng.

 • Cách tắt máy tính nhanh bằng bàn phím trên Windows 10, 8, 7

  Với cách tắt máy tính nhanh bằng bàn phím trên Windows 10, 8, 7 bạn giúp bạn tiết kiệm được thời gian chờ đợi khi như sử dụng phương pháp tắt máy tính thông thường, cũng tìm hiểu và bổ sung vào bộ sự tập thủ thuật của

 • Cách tắt các ứng dụng khởi động cùng Windows

  Tối ưu hóa tốc độ khởi động máy tính với việc tắt các ứng dụng tự động chạy cùng Windows. Taimienphi sẽ hướng dẫn bạn những bước đơn giản để loại bỏ phần mềm ứng dụng không cần thiết, giúp bạn khởi động máy tính nhanh chóng và hiệu quả.

 • Code My Hello Kitty Cafe tháng 6/2024 mới nhất và cách nhập

  My Hello Kitty Cafe là game quản lý quán cafe nằm trong nền tảng trò chơi ROBLOX. Người chơi sẽ được trải nghiệm trang trí quán cafe của mình nhằm thu hút khách hàng và tăng doanh thu của quán. Dưới đây là danh sách code My Hello Kitty Cafe Taimienphi tổng hợp được để bạn đổi lấy những phần quà giá trị và các tiện ích khác trong trò chơi. Những mã Code này sẽ mang lại cho bạn một sự thúc đẩy đáng kể đó!