Tổ hợp phím tắt máy tính laptop Windows, Macbook

Với tổ hợp phím tắt máy tính laptop Windows và Macbook bạn có thể trở thành một chuyên gia trong việc sử dụng máy tính. Chúng giúp bạn tiết kiệm thời gian và xử lý nhanh các tình huống như máy bị đơ, treo hoặc không hoạt động tốt, linh hoạt hơn trong quá trình sử dụng.

Nắm bắt những tổ hợp phím tắt máy tính dưới đây giúp bạn có thêm kinh nghiệm xử lý PC, tiết kiệm thời gian tắt máy thay vì phải sử dụng chuột như trước kia mà chỉ cần thông qua những thao tác bấm bàn phím cơ bản, đồng thời tăng tuổi thọ chuột máy tính.

to hop phim tat may tinh

Tổ hợp phím tắt máy tính hiệu quả trên Windows, Macbook


I. Tổ hợp phím tắt máy tính PC, laptop Win 11/10/8/7

1. Tổ hợp phím tắt máy tính cho Win 11

Hầu hết máy tính, laptop hiện nay đều đang sử dụng Windows 11. Cho nên, để tắt máy tính nhanh chóng trên hệ điều hành này bạn chỉ cần nhấn tổ hợp phím ALT + F4 + Enter. Lúc này PC sẽ tự động tắt nguồn mà không cần sử dụng các thao tác phức tạp như trước kia.

to hop phim tat may tinh win 11

2. Tổ hợp phím tắt máy tính cho Win 10, Win 8

Bên cạnh những cách tắt máy tính chạy Win 10, Win 8 thì bạn vẫn có thể sử dụng tổ hợp phím Windows + X, mở menu liên kết nhanh hiển thị như dưới và nhấn 2 lần phím U để tắt máy tính, laptop mà không cần sử dụng chuột.

to hop phim tat may tinh win10 win 8

3. Tổ hợp phím tắt máy tính cho Win 7

Trong trường hợp máy tính của bạn vẫn đang sử dụng hệ điều hành Windows 7 và muốn tắt nguồn nhanh chóng thì có thể nhấn tổ hợp phím Windows + mũi tên sang phải + Enter để tắt máy tính.

to hop phim tat may tinh win 7


II. Tổ hợp phím tắt máy tính Macbook

Để tắt máy tính Macbook nhanh chóng, bạn cần nhấn tổ hợp phím Control + Eject hoặc Control + nút nguồn, lúc này máy tính sẽ hiển thị thông báo như hình dưới, chọn Shut Down để tắt Macbook.

to hop phim tat may tinh macbook


III. Lợi ích sử dụng tổ hợp phím tắt máy tính

Hiện nay có rất nhiều cách tắt máy tính hiệu quả nhưng bạn nên ưu tiên sử dụng tổ hợp phím tắt máy tính bởi nó mang nhiều lợi ích cho người dùng:

- Tiết kiệm thời gian tắt máy tính, laptop thay vì phải sử dụng thao tác thủ công.
- Gia tăng tuổi thọ chuột máy tính.
- Nắm bắt thêm kinh nghiệm khi sử dụng máy tính.

https://thuthuat.taimienphi.vn/to-hop-phim-tat-may-tinh-77159n.aspx
Với tổ hợp phím tắt máy tính cơ bản trên, bạn đã có thể tắt máy tính dễ dàng và hiệu quả. Mong rằng những thông tin này sẽ hữu ích cho bạn trong tình huống gấp gáp cần tắt nguồn máy tính nhanh chóng. Ngoài ra, bạn đọc có thể tham khảo thêm một vài phím tắt máy tính quan trọng khác, giúp xử lý công việc thuận tiện hơn thay vì phải tốn thời gian sử dụng chuột.

Tác giả: Ngọc Thảo     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Tổng hợp phím tắt Macbook hay sử dụng
Cách mở bàn phím ảo trên Windows 10, 11, 7
Các tổ hợp phím tắt hữu dụng trên bàn phím máy tính
Tổng hợp phím tắt máy tính Windows vô giá
Phím tắt khi sử dụng VTV Go trên máy tính, laptop
Từ khoá liên quan:

To hop phim tat may tinh

, tổng hợp phím tắt nên biết trong Windows, tổ hợp phím tắt máy tính hữu ích,

SOFT LIÊN QUAN
  • Computer Shortcut Keys

    Các tổ hợp phím tắt hữu ích trên máy tính

    Computer Shortcut Keys là ứng dụng Android những hỗ trợ người dùng máy tính biết được những phím tắt hữu ích để áp dụng cho các công việc hoặc các phần mềm khác nhau. Để làm việc nhanh với máy tính, bạn phải cần một phím ...

Tin Mới