Cách tắt bàn phím ảo trên laptop

Bàn phím ảo trên laptop hỗ trợ người dùng gõ phím mà không cần sử dụng bàn phím thật. Nhưng nhiều người dùng vì lỡ bật bàn phím ảo khởi động cùng Windows, mà mỗi lần sử dụng laptop lại phải tắt bàn phím ảo trên laptop. Tuy nhiên còn một cách giúp bạn tắt bàn phím ảo trên laptop khởi động cùng Windows vĩnh viễn.

Chúng ta thường sử dụng bàn phím ảo On-Screen Keyboard trên laptop khi không muốn gõ bàn phím. Ngoài ra một trường hợp thường sử dụng On Screen Keyboard khác nữa là khi laptop bị liệt một số nút trên bàn phím. Nếu chưa muốn thay cả bộ bàn phím laptop, người dùng cần sử dụng On-Screen Keyboard để gõ những phím đó. Nhưng một số người vô tình bật bàn phím ảo trên laptop luôn khởi động cùng Windows, mang lại sự phiền phức khi không cần sử dụng. Chỉ cần vài thao tác sau đây, bạn sẽ tắt bàn phím ảo trên laptop, off On-Screen Keyboard tự khởi động cùng máy tính nhanh chóng.

cach tat ban phim ao tren laptop

Cách tắt bàn phím ảo trên laptop:

Bước 1: Trên giao diện máy tính, nhấn phím Windows hoặc click Start. Chọn Control Panel.

cach tat ban phim ao tren laptop 2

Bước 2: Vào tiếp Ease of Access.

cach tat ban phim ao tren laptop 3

Bước 3: Tiếp tục nhấn Ease of Access Centrer.

cach tat ban phim ao tren laptop 4

Bước 4: Tại đây các bạn kéo xuống, tìm Use the computer without a mouse or keyboard và click vào đó.

cach tat ban phim ao tren laptop 5

Bước 5: Để ý dấu tích Use On-Screen Keyboard. Hãy nhấn bỏ dấu tích đó đi.

cach tat ban phim ao tren laptop 6

Bước 6: Sau khi bỏ tích Use On-Screen Keyboard, nhấn ngay Apply OK.

cach tat ban phim ao tren laptop 7

Vậy là xong, bạn đã tắt bàn phím ảo laptop hoàn toàn. Khởi động lại Windows, bạn sẽ không thấy hiển thị On-Screen Keyboard nữa.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-tat-ban-phim-ao-tren-laptop-22167n.aspx
Một thủ thuật khác liên quan đến bàn phím mà sẽ có lúc bạn phải sử dụng là vô hiệu hóa bàn phím bằng KeyboardLock. Không khó để người dùng sử dụng KeyboardLock và vô hiệu hóa bàn phím bằng KeyboardLock đâu. Công dụng của KeyboardLock tốt đến mức ngoài việc người khác không thể thao tác gõ phím ở máy tính của bạn mà kể cả bật bàn phím ảo On-Screen Keyboard thì cũng không gõ được chữ.

Tác giả: Nguyễn Cảnh Nam     (4.1★- 20 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Bật, tắt đèn bàn phím Laptop Sony Vaio
Cách bật đèn bàn phím Laptop HP nhanh nhất
Cách bật tắt numlock trên laptop Lenovo
Tổng hợp Phím tắt chỉnh độ sáng laptop
Cách bật, tắt đèn bàn phím laptop Dell, HP, Asus, Acer, Vaio, Lenovo, Macbook
Từ khoá liên quan:

tat ban phim ao tren laptop

, tat ban phim ao tren laptop asus, tat ban phim ao tren laptop lenovo,

SOFT LIÊN QUAN
 • Locate Laptop

  Chống mất trộm laptop

  Locate Laptop là phần mềm cho phép xác định vị trí của máy tính xách tay khi bị mất cắp. Chương trình sẽ thông báo cho bạn biết vị trí cũng như những thông tin quan trọng cần thiết khi kẻ lấy cắp truy cập vào internet.

Tin Mới

 • Phần mềm điều chỉnh tốc độ chuột, con trỏ

  Tốc độ chuột hay còn gọi là DPI ảnh hưởng không nhỏ đến tốc độ làm việc của người dùng. Do đó việc điều chỉnh tốc độ chuột, con trỏ chuột để phù hợp với người dùng là điều vô cùng cần thiết. Bạn có thể sử dụng các phần mềm điều chỉnh tốc độ chuột, con trỏ được chia sẻ trong bài viết dưới đây để chỉnh sửa nhé.

 • Cách gõ chữ @ trên bàn phím máy tính, laptop

  Bạn đang muốn gõ chữ @ trên bàn phím Macbook, máy tính Windows 11, 10, 7 nhưng chưa biết cách thực hiện? Đừng lo lắng, các cách gõ chữ @ trên bàn phím sau đây sẽ giúp bạn đánh chữ a còng nhanh, đơn giản đồng thời khắc phục một số lỗi không gõ được chữ @ trên máy tính, điện thoại thường gặp.

 • Cách mở bàn phím ảo trên Win XP, 7, 8.1, 10 , 11

  Bạn có thể mở bàn phím ảo trên Win XP, 7, 8.1, 10 dùng tạm, thay thế một thời gian khi bàn phím trên máy bị liệt vài phím mà bạn hay dùng hay thậm chí là bạn ngồi xa máy tính mà không gõ bàn phím. Tuy dùng bàn phím ảo

 • Soạn bài Hồn Trương Ba, da hàng thịt, soạn văn lớp 12

  Phần Soạn bài Hồn Trương Ba, da hàng thịt được biên soạn chi tiết, dễ hiểu nhằm giúp các em học sinh học và chuẩn bị bài trước khi đến lớp được hiệu quả hơn. Bên cạnh đó các thầy cô cũng có thể tham khảo để giúp bài giảng của mình thêm phong phú, hấp dấn hơn.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá