Cách khóa màn hình máy tính, laptop khi không sử dụng

Khóa màn hình máy tính, laptop khi không sử dụng đến sẽ giúp dữ liệu của bạn được bảo mật an toàn hơn. Giờ đây bạn có thể thoải mái ra ngoài giải quyết công chuyện mà không lo ai nhòm ngó máy tính của mình nữa.

Trong bài viết này, Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách khóa máy tính khi không sử dụng đến. Hiện nay các giao dịch, các thanh toán đều được thực hiện qua Internet, chính vì thế sẽ rất nguy hiểm nếu như máy tính của bạn bị người khác chiếm quyền kiểm soát trong lúc đi vắng.

Khóa màn hình máy tính khi không sử dụng đến

Bước 1: Đầu tiên bạn tải công cụ Mouse Lock

Bước 2: Sau khi khởi chạy, phần mềm sẽ yêu cầu bạn thiết lập mật khẩu.

khoa man hinh may tinh khi khong dung den

Bấm vào nút Advanced (chức năng nâng cao), bạn sẽ bắt gặp các chức năng như sau.

 • Disallow execution of special software to prevent termination of Mouse Lock: Không cho phần mềm nào được phép ngăn cản Mouse Lock.
 • Enable Mouse Trap: Bật Mouse Trap
 • Dim Background: Mở nền
 • Disallow moving of window: Không được di chuyển cửa sổ
 • Allow motitoring of password attempts: Độ mờ của màn hình.

khoa man hinh may tinh mouse lock

Sau khi thiết lập xong thì máy tính sẽ khóa màn hình khi không sử dụng đến. Giao diện sẽ trông như phía dưới.

khoa chuot may tinh

https://thuthuat.taimienphi.vn/khoa-man-hinh-may-tinh-khi-khong-su-dung-den-4374n.aspx
Như vậy là Taimienphi.vn vừa giới thiệu tới bạn cách khóa màn hình máy tính khi không sử dụng đến. Thực chất chuột sẽ bị khóa cho đến khi bạn nhập đúng mật khẩu đã thiết lập trước đó. Phần mềm cũng rất tiện ích bởi bạn không cần cài đặt mà vẫn sử dụng được. Ngoài ra chúng tôi cũng hướng dẫn khóa Desktop Windows 7 chỉ bằng một click. bên cạnh đó với những người dùng sử dụng hệ điều hành Windows 8 còn có thể tham khảo hướng dẫn thay đổi hình nền màn hình khóa Windows 8 rất thú vị theo đúng phong cách của riêng bạn


Tác giả: Nguyễn Long Thịnh     (4.0★- 17 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách khóa nhanh màn hình máy tính khi không sử dụng
Kích hoạt tính năng Mouse Keys Windows 10
(Giveaway) Bản quyền miễn phí Mouse and Key Recorder, ghi lại thao tác chuột và bàn phím máy tính từ 14/3
Điều khiển điện thoại Android, Samsung, Oppo, HTC ... bằng Eva Facial Mouse
Tự động thay đổi ảnh nền trên màn hình Lock Screen Windows 10
Từ khoá liên quan:

khoa man hinh may tinh khi khong dung den

, khoa man hinh may tinh mouse lock, cách khóa màn hình laptop win7,

SOFT LIÊN QUAN
 • Mouse Lock

  Khóa chuột máy tính

  Mouse Lock giúp bạn khóa và vô hiệu hóa chuột máy tính nhằm ngăn chặn người khác sử dụng máy tính khi bạn vắng mặt. Phần mềm giúp thiết lập mật khẩu để khóa chuột, tùy chỉnh một số tính năng khi khóa, tránh những rắc rối ...

Tin Mới

 • Cách sử dụng lệnh tắt máy tính Shutdown

  Có nhiều cách khác nhau để tắt máy tính thay vì sử dụng phím tắt tại Start Menu. Trong bài viết này Taimienphi sẽ hướng dẫn cách sử dụng lệnh tắt máy tính Shutdown trên Window 10 khác, để bạn bỏ túi phòng khi trường hợp

 • Cách hủy lệnh hẹn giờ tắt máy tính Windows 10

  Phương pháp, cách hủy lệnh hẹn giờ tắt máy tính trên Windows 10, 8, 7 thông qua lệnh shutdown cũng đơn giản và dễ thực hiện như khi thiết lập nhưng đòi hỏi người dùng cần phải biết chính xác mã lệnh, đúng với yêu cầu của hệ thống, chi tiết thao tác mời bạn đọc tham khảo nội dung bên dưới.

 • Cách hẹn giờ sleep máy tính Win 10, 7

  Có rất nhiều thủ thuật hay, hữu ích với máy tính người dùng và cách hẹn giờ sleep máy tính cũng là một trong số các thủ thuật Taimienphi.vn muốn giới thiệu đến bạn. Có rất nhiều cách để hẹn giờ sleep máy tính và nếu như bạn đang cần tìm một trong những cách đó thì hướng dẫn sau đây sẽ giành cho bạn.

 • Taxi Quảng Nam, số điện thoại, giá cước

  Nếu như tại Hà Nội, các bạn có thể ra đường và bắt được một chiếc taxi nhanh chóng thì ở các tỉnh lẻ như Quảng Nam, việc bắt một chiếc taxi sẽ khó khăn hơn rất nhiều. Vì vậy, tổng hợp số điện thoại taxi Quảng Nam dưới đây hi vọng sẽ giúp các bạn gọi xe nhanh chóng.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá