Mouse Skills - Luyện tập sử dụng chuột máy tính

Luyện tập sử dụng chuột máy tính bằng Mouse Skills giúp người dùng không phân biệt lứa tuổi có thể thực hiện các thao tác thuần thục với chuột máy tính, laptop. Nếu còn bỡ ngỡ trong cách sử dụng, các bạn hãy theo dõi bài viết dưới đây của Taimienphi.vn

Chuột và bàn phím giúp ta có thể điều khiển và nhập dữ liệu vào máy tính, nhưng đối với các em mới bước đầu làm quen với máy tính không khỏi bỡ ngỡ khi điểu khiển chuột và gõ bàn phím. Nếu như muốn gõ bàn phím 10 ngón hiệu quả, phần mềm Typing Trainer hay Rapid Typing Tutor sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo. Rapid Typing Tutor được rất nhiều người cài đặt và sử dụng

Còn với chuột máy tính, phần mềm Mouse Skills sẽ giúp cho các bé có thể luyện tập sử dụng chuột một cách thành thạo nhất.

Mouse Skills - Luyện tập sử dụng chuột máy tính

Bước 1: Tải và cài đặt Mouse Skills: tải Mouse Skills
Bước 2: Khởi động ứng dụng, với Mouse Skills sẽ có 5 cấp độ (Level), mỗi cấp độ có 10 bài để luyện tập.

Một số phím tắt khi sử dụng chương trình

Để bắt đầu bạn nhấn vào một phím bất kỳ trên bàn phím
Để thoát khỏi chương trình bạn nhấn phím Q.
Để tới cấp độ tiếp theo bạn nhấn phím N

Với cấp độ 1 (Level 1): Luyện tập với khả năng di chuyển, điều khiển chuột

Với cấp độ này ở mức đơn giản, khi các khối màu xuất hiện trên màn hình bạn chỉ cần điều khiển chuột chạm vào khối hình đó là đã hoàn thành công việc, chương trình sẽ tự động chuyển sang cấp độ tiếp theo khi qua 10 bài. Bạn cũng có thể chuyển luôn tới cấp độ tiếp bằng cách nhấn phín N.

Với cấp độ 2 (Level 2): Luyện tập với thao tác tích chuột trái.

Tại cấp độ này, khi có khối hình xuất hiện thì bạn cần phải điều khiển chuột tới đó và tích (Click) chuột trái vào khối hình đó thì mới được tính điểm, chương trình sẽ tự động chuyển sang cấp độ tiếp theo khi qua 10 bài. Bạn cũng có thể chuyển luôn tới cấp độ tiếp bằng cách nhấn phín N.

Với cấp độ 3 (Level 3): Luyện tập thao tác tích đúp chuột trái (Double Click)

Tại cấp độ này, khi có khối hình xuất hiện thì bạn cần phải điều khiển chuột tới đó và tích đúp (Double Click) chuột trái vào khối hình đó thì mới được tính điểm, chương trình sẽ tự động chuyển sang cấp độ tiếp theo khi qua 10 bài. Bạn cũng có thể chuyển luôn tới cấp độ tiếp bằng cách nhấn phín N.

Với cấp độ 4 (Level 4): Luyện tập với chuột phải

Tại cấp độ này, khi có khối hình xuất hiện thì bạn cần phải điều khiển chuột tới đó và tích (Click) chuột phải vào khối hình đó thì mới được tính điểm, chương trình sẽ tự động chuyển sang cấp độ tiếp theo khi qua 10 bài. Bạn cũng có thể chuyển luôn tới cấp độ tiếp bằng cách nhấn phín N.

Với cấp độ 5 (Level 5): Luyện tập thao tác kéo và thả chuột (Drag and Drop)

https://thuthuat.taimienphi.vn/luyen-tap-su-dung-chuot-may-tinh-voi-mouse-skills-2950n.aspx
Tại cấp độ này thì chương trình yêu cầu khó hơn, bạn cần điều khiển chuột và tích chuột trái vào tệp (file) có trên màn hình, sau đó vẫn phải giữ nguyên chuột trái và di chuyển đến vùng yêu cầu, lúc đó bạn mới được thả chuộc trái ra. Và thực hiện cho tới kết thúc.

Như vậy sau khi luyện tập với Mouse Skills thì các thao tác với chuột của con em bạn sẽ cải thiện đáng kể, sẽ không còn bỡ ngỡ với các kiều khiển chuột nữa. Ngoài ra, với người dùng là người lớn, các bạn có thể tham khảo một số thủ thuật hay với chuột máy tính mà Taimienphi.vn đã giới thiệu


Tác giả: Trần Văn Việt     (4.1★- 36 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

(Giveaway) Bản quyền miễn phí Mouse and Key Recorder, ghi lại thao tác chuột và bàn phím máy tính từ 14/3
Cách sửa lỗi chuột Magic Mouse trên máy tính Mac
Kích hoạt tính năng Mouse Keys Windows 10
Đo tốc độ rê chuột trên màn hình máy tính
Một số thủ thuật hay với chuột máy tính
Từ khoá liên quan:

mouse skills luyen tap chuot

, mouse skills luyện tập chuột, luyện cách sử dụng chuột,

SOFT LIÊN QUAN
 • Mouse Skills

  Luyện tập sử dụng chuột Laptop, PC

  Phần mềm Mouse Skills đang được nhiều người sử dụng để hỗ trợ luyện tập sử dụng chuột Laptop, PC. Ưu điểm của phần mềm Mouse Skills là hỗ trợ nhiều cấp độ khác nhau, có nhiều bài kiểm tra, từ đó giúp bạn học cách dùng chuột thành thạo.

Tin Mới

 • Top ứng dụng soạn thảo văn bản tốt nhất

  Top ứng dụng soạn thảo văn bản tốt nhất mà Taimienphi.vn chia sẻ sau đây sẽ cung cấp cho bạn những sự lựa chọn tuyệt vời để làm việc với văn bản. Mỗi công cụ đều có những tính năng độc đáo riêng thu hút người dùng.

 • Cách cài Office 2016 trên máy tính, laptop mới nhất của Microsoft

  Mặc dù đã ra đời được 4 năm nay nhưng Office 2016 vẫn được rất nhiều người sử dụng. Tuy nhiên cũng có rất nhiều người chưa biết cách cài đặt Office 2016 sao cho chuẩn. Do đó bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách cài đặt và sử dụng Office 2016 đơn giản nhất hãy cùng theo dõi nhé!

 • Cách tải, cài đặt và kích hoạt Microsoft 365, Office 2019

  Việc kích hoạt Microsoft 365 hay bất cứ phiên bản Office là bước cần thiết để người dùng có thể được sử dụng trọn bộ các tính năng của công cụ văn phòng này, trong bài viết này Taimienphi sẽ chia sẻ các bước tải, cài đặt và kích hoạt Microsoft 365, Office 2019 đầy đủ và nhanh chóng nhất.

 • Ý nghĩa nồi cháo cám trong Vợ nhặt

  Nhắc đến cháo cám, ta sẽ nghĩ ngay đến đồ ăn của động vật, vậy nhưng dưới ngòi bút của Kim Lân, nó đã trở thành món "chè khoán" được cả gia đình dùng trong bữa ăn mừng nàng dâu mới. Các em hãy phân tích ý nghĩa nồi cháo cám trong Vợ nhặt, đây được coi là chi tiết truyện vô cùng độc đáo trong tác phẩm nói về sự nghèo đói đến cùng cực của con người trong tình cảnh lúc bấy giờ.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá