Cách sửa lỗi chuột Magic Mouse trên máy tính Mac

Magic Mouse được xem là chuột tốt nhất hiện nay của Apple. Mặc dù hãng đã dành rất nhiều thời gian để thiết kế, nghiên cứu và đảm bảo chất lượng chuột tốt nhất, tuy nhiên Magic Mouse vẫn còn một số lỗi mà người dùng hay gặp phải, chẳng hạn như như lỗi ngắt kết nối, … . Trong bài viết này Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách sửa lỗi chuột Magic Mouse trên máy tính Mac.

Lỗi phổ biến nhất mà người dùng thường gặp phải khi sử dụng chuột Magic Mouse là lỗi ngắt kết nối, đột ngột ngừng di chuyển hoặc bị giật giật. Tham khảo cách sửa lỗi chuột Magic Mouse trên máy Mac trong phần tiếp theo dưới đây.

Bài viết trước, chúng tôi đã hướng dẫn cách đổi tên chuột Magic Mouse để tiện cho việc sử dụng của bạn, nếu quan tâm, bạn tham khảo cách đổi tên chuột Magic Mouse nhé.

Cách sửa lỗi chuột Magic Mouse trên máy tính Mac

Khắc phục sự cố chuột Magic Mouse di chuyển chuột chậm

Có 2 lý do phổ biến gây ra lỗi chuột Magic Mouse di chuyển chuột chậm, bị dừng lại. Lý do đầu tiên có thể là do có thể là do chuột sắp hết pin. Khi sắp hết pin có thể bạn sẽ gặp phải hiện tượng chuột bị giật, lag và mất kết nối Bluetooth với Mac.

Cách khắc phục sự cố này là kiểm tra pin chuột Magic Mouse. Quay ngược chuột Magic Mouse lại và kiểm tra nếu đèn LED xanh nhấp nháy, đó là dấu hiệu cho thấy pin bị lỏng. Chỉ cần lắp lại pin là xong.

Trên Magic Mouse 2 không có các sự cố liên quan đến cực pin. Khi Apple cập nhật Magic Mouse, hãng đã loại bỏ pin AA chuẩn và thay vào đó sử dụng gói pin có thể sạc lại mà người dùng không thể mở được. Kể từ khi được thiết kế lại, các lỗi liên quan đến mất kết nối chuột Magic Mouse không còn nhiều nữa.

Bụi bẩn

Một nguyên nhân khác có thể là thủ phạm gây ra lỗi chuột Magic Mouse hoạt động không đúng cách có thể là do bụi bẩn bám vào cảm biến quang học của chuột.

Cách đơn giản để khắc phục sự cố trong trường hợp này là làm sạch bộ cảm biến của chuột. Không cần phải di dời, tháo dỡ các bộ phận nào của chuột. Chỉ cần sử dụng bộ công cụ vệ sinh bàn phím để hút bụi bám trong lỗ cảm biến.

Ngoài ra bạn cũng nên bỏ ra một chút thời gian để làm sạch mouse pad hoặc chỗ mà để chuột Magic Mouse. Mặc dù Magic Mouse sử dụng công nghệ cảm biến quang học, nhưng nó vẫn có thể bám các mảnh vụn, có thể là thủ phạm ngăn không cho cơ chế chuột Magic Mouse hoạt động chính xác.

cach sua loi chuot magic mouse tren may tinh mac 2

Lỗi file cấu hình chuột Magic Mouse

Mặc dù lỗi chuột Magic Mouse có thể là do vấn đề phần cứng, tuy nhiên một nguyên nhân khác có thể là do file preference mà Mac sử dụng để cấu hình Magic Mouse trong lần đầu tiên sử dụng bị hỏng hoặc bị lỗi.

Có một số file preference có thể là thủ phạm gây ra lỗi chuột Magic Mouse hoạt động không chính xác. Nếu nhận thấy chuột Magic Mouse có những hành vi bất thường, thử xóa từng file một và kiểm tra, hoặc cách khác là xóa toàn bộ các file đó đi để Mac tự tạo lại file để sửa lỗi chuột Magic Mouse trên máy tính Mac

Dưới đây là danh sách một số file mà bạn có thể xóa:

com.apple.AppleMultitouchMouse.plist (Magic Mouse)
com.apple.driver.AppleBluetoothMultitouch.mouse.plist (Magic Mouse)
com.apple.driver.AppleHIDMouse.plist (Chuột dây của Apple)
com.apple.AppleMultitouchTrackpad.plist (Trackpad)
com.apple.driver.AppleBluetoothMultitouch.trackpad.plist (Magic Trackpad)

Tất cả các file trên nằm trong thư mục Library, cụ thể là ~/Library/Preferences/. Mặc định trên các phiên bản OS X và macOS kể từ OS X Lion, thư mục Library cũng như các file, thư mục nằm trong thư mục được thiết lập ẩn. Để truy cập thư mục ẩn này, trước tiên bạn phải kích hoạt hiển thị thư mục Library.

Tiếp theo là xóa các file preference khác nhau trên Mac của bạn. Thường thì việc xóa các file preference không gây ảnh hưởng đến hệ thống, trừ khi reset các file này về trạng thái mặc định ban đầu. Tuy nhiên, giải pháp lý tưởng là bạn nên sao lưu Mac trước khi xóa các file này để tránh trường hợp xấu xảy ra, sau đó thực hiện theo các bước dưới đây:

Đầu tiên kích hoạt để hiển thị thư mục Library, sau đó mở thư mục Preferences trong thư mục Library. Trong thư mục Preferences bạn sẽ tìm thấy các file preferences được liệt kê trong bảo trên.

Nếu gặp sự cố với chuột Magic Mouse, thử kéo 2 file Magic Mouse vào thùng rác để xóa. Tương tự nếu trackpad là nguyên nhân gây lỗi, thử kéo 2 file mà trackpad sử dụng hoặc 2 file Magic Trackpad vào thùng rác để xóa.

Cuối cùng nếu chuột dây của Apple không hoạt động, thử kéo nốt file còn lại vào thùng rác để xóa.

Sau khi xóa các file preference, khởi động lại Mac của bạn. Sau khi khởi động lại xong, Mac sẽ phát hiện lại chuột hoặc trackpad được kết nối trên thiết bị, tìm file preference để load lại cũng như các file quan trọng còn thiếu và tạo lại các file preference mặc định ban cho con trỏ chuột.

Bằng việc sử dụng các file preference mới, lỗi chuột hoặc trackpad sẽ không còn nữa. Tuy nhiên bạn sẽ phải quay trở lại System Preferences và cấu hình lại Mouse hoặc Trackpad theo ý muốn, vì các thiết bị này sẽ bị reset về trạng thái mặc định ban đầu.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-sua-loi-chuot-magic-mouse-tren-may-tinh-mac-29081n.aspx
Nếu bạn là người sử dụng Windows với những loại chuột khác bạn cũng sẽ gặp nhiều lỗi chuột máy tính, lúc này bạn có thể tham khảo cách sửa lỗi chuột máy tính với những lỗi phổ biến mà Taimienphi.vn đã đề cập.

Tác giả: Thuỳ Dương     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Sửa lỗi click chuột trái trên máy tính Windows
Mouse Skills - Luyện tập sử dụng chuột máy tính
Sửa lỗi USB device not recognized không nhận chuột
Cách sửa lỗi chuột trên laptop thường gặp
Hướng dẫn sử dụng Mouse Skills, tập sử dụng chuột máy tính
Từ khoá liên quan:

lỗi chuột Magic Mouse

, sửa lỗi chuột Magic Mouse, cách sửa lỗi chuột Magic Mouse,

SOFT LIÊN QUAN
  • Mouse Jiggler

    Mô phỏng di chuột máy tính

    Nếu Auto Click là phần mềm tự động click chuột thì Mouse Jiggler là phần mềm mô phỏng thiết bị chuột máy tính, hỗ trợ người dùng ngăn chặn thời gian chạy không của máy tính. Với Mouse Jiggler bạn vẫn có toàn quyền điều khiển chuột khi cần khởi động một chương trình mới, thu nhỏ cửa sổ, mở tài liệu hay thực hiện các hành động khác.

Tin Mới