Những website luyện tập kỹ năng sử dụng chuột máy tính

Chuột là công cụ quan trọng thường đi kèm với máy tính. Qua con chuột, người dùng có thể thực hiện tao tác nhập dữ liệu, ra lệnh nhanh và vô cùng thuận tiện. Với những bạn mới làm quen với máy tính thì tổng hợp những website luyện tập kỹ năng sử dụng chuột máy tính dưới đây sẽ là kho thực hành vô cùng hữu ích và tiện lợi.

Mouse (chuột) và bàn phím giúp chúng ta dễ dàng điều khiển cũng như nhập dữ liệu vào máy tính, và là 2 công cụ cơ bản với mỗi người dùng máy tính hiện nay. Với những bạn mới bước đầu làm quen với máy tính thì sẽ ít nhiều còn bỡ ngỡ thì thực hiện gõ bàn phím hay di chuyển chuột. Để gõ được 10 ngón, thực hiện gõ nhanh các bạn có thể luyện tập qua phần mềm Typing Trainer hay Rapid Typing Tutor. Còn với chuột máy tính, những website luyện sử dụng chuột máy tính ngay sau đây sẽ là những lựa chọn hoàn hảo cho bạn.

nhung website luyen tap ky nang su dung chuot may tinh

Những website luyện tập sử dụng chuột máy tính

Đối với chuột máy tính thì theo quy ước chuột sẽ có nút trái, nút phải và nút giữa chuột. Cách cầm chuột đúng là bạn sẽ dùng tay phải để giữ chuột, ngón trỏ đặt lên nút trái chuột và ngón giữa đặt lên nút phải chuột.

Khi thao tác với chuột, bạn sẽ thực hiện các thao tác chinh như sau:

- Di chuyển chuột: Bạn giữ và di chuyển chuột trên mặt phẳng.
- Nháy chuột: Bạn nhấn nhanh nút trái chuột đồng thời thả nhẹ tay.
- Nháy phải chuột: Nhấn nhanh nút phải chuột và thả tay.
- Nháy đúp chuột: Bạn nhấn hai lần liên tiếp vào nút trái chuột thì gọi là nháy đúp chuột hay click đúp chuột.
- Kéo thả chuột: Thao tác này bạn sẽ nhấn giữ chuột, di chuyển chuột đền vị trí đích, tiếp đến là nhả chuột để kết thúc thao tác.

Top website luyện tập kỹ năng sử dụng chuột máy tính

1. Bees and Honey

Đây là một game mini luyện kỹ năng sử dụng chuột máy tính. Với 3 cấp độ chơi là Bees, Flowers và Honey người luyện sử dụng chuột sẽ thực hiện di chuyển chuột đến từng chú ong để hệ thống xác nhận thành công, hoặc là di chuyển chuột đến từng bông hoa rồi nhấn chuột, hay tìm đến từng chú ong rồi dùng chuột kéo xuống từng bông hoa để lấy mật.

nhung website luyen tap ky nang su dung chuot may tinh 2

Truy cập Bees and Honey theo link trực tiếp TẠI ĐÂY

2. Drawing Melody

Đây là trang web luyện sử dụng chuột máy tính rất hay. Người dùng có thể thực hiện vẽ nhiều màu sắc bằng cách rê chuột, nhấn chuột, thả chuột, đồng thời tạo ra âm nhạc rất hay.

nhung website luyen tap ky nang su dung chuot may tinh 3

Truy cập Drawing Melody theo link trực tiếp TẠI ĐÂY

3. Học kỹ năng chuột trên instruction.greenriver.edu

Với website này, các bạn sẽ học về kỹ năng chuột. Bạn thực hiện kéo chuột trên mặt hạnh phúc sẽ thấy nó di chuyển theo hướng di chuyển chuột của bạn. Ngoài ra, các bạn sẽ được luyện sử dụng chuột với các kỹ năng khác như giữ, di chuyển, nhấn chuột, kéo thả chuột, cuộn, sao chép hay dán bằng chuột...

nhung website luyen tap ky nang su dung chuot may tinh 4

Truy cập Instruction.greenriver.edu theo link trực tiếp TẠI ĐÂY

 

4. Học nhấn chuột trái piano trên fisher-price.com

Đây là website luyện thao tác nhấn chuột trái trong khi chơi piano. Khi chơi Piano, thay vì bạn sẽ đánh bằng tay thì giờ đây bạn sẽ sử dụng chuột máy tính, di chuyển đến chỗ đánh đàn và nhấn chuột trái, ngay lập tức sẽ phát ra âm thanh là các nôt nhạc.

nhung website luyen tap ky nang su dung chuot may tinh 5

Truy cập fisher-price.com theo link trực tiếp TẠI ĐÂY

5. Minimouse.us

Với Minimouse.us các bạn sẽ chơi các trò chơi thực hành chuột máy tính, luyện kỹ năng chuột thông qua game mini. Với mỗi trò chơi việc sử dụng chủ yếu sẽ là chuột để luyện nâng cao khả năng sử dụng con chuột. Người dùng có thể dùng chuột để di chuyển qua lại, thực hiện nhấn chuột để nhảy...

nhung website luyen tap ky nang su dung chuot may tinh 6

Truy cập Minimouse.us theo link trực tiếp TẠI ĐÂY

6. Luyện chuột và công nghệ cơ bản trên Activities.macmillanmh.com

Khi truy cập vào website này người học sẽ thực hiện việc luyện dùng chuột bằng cách nhấn chuột vào một đối tượng sau đó là kéo chuột đến một vị trí nhất định, cuối cùng là thả chuột để đối tượng xuất hiện ở đó.

nhung website luyen tap ky nang su dung chuot may tinh 7

Truy cập Activities.macmillanmh.com theo link trực tiếp TẠI ĐÂY

7. Luyện nhấn, kéo chuột trên Bomomo.com

Với Bomomo.com người học sẽ được luyện thực hành kéo, nhấn chuột bằng các hình dạng khác nhau từ hình tròn, đường thẳng, hình vương miện, hình lục giác... Bạn chỉ cần nhấn vào biểu tượng muốn vẽ chuột, tiếp đến là nhấn chuột hoặc di chuyển chuột để tạo hình.

nhung website luyen tap ky nang su dung chuot may tinh 8

Truy cập Bomomo.comtheo link trực tiếp TẠI ĐÂY

8. Luyện kỹ năng chuột trên mouseprogram.com

Website Mouseprogram.com cung cấp cho bạn các kiến thức về sử dụng chuột hiệu quả cũng như các bài thực hành sử dụng chuột máy tính. Ngoài các kiến thức là những hướng dẫn sử dụng chuột cùng các bài thực hành là những game - những trò chơi giúp người học tăng khả năng thực hành với chuột máy tính.

nhung website luyen tap ky nang su dung chuot may tinh 9

Truy cập Mouseprogram.com theo link trực tiếp TẠI ĐÂY

9. Luyện dùng chuột qua bài hát trên learnenglishkids.britishcouncil.org

Bằng cách truy cập web Learnenglishkids.britishcouncil.org theo link ở dưới bạn sẽ thực hành máy tính với một bài về một con chuột máy tính. Bạn sẽ được hướng dẫn cách cầm chuột đúng, cách nhấn chuột, rồi cách nhấn đúp chuột... Ngoài ra, các bạn có thể in tài liệu là các từ cho bài hát, hoạt động cho bài hát, in câu trả lời...

nhung website luyen tap ky nang su dung chuot may tinh 10

Truy cập Learnenglishkids.britishcouncil.org theo link trực tiếp TẠI ĐÂY

10. Luyện dùng chuột trên picassohead.com

Picassohead.com cho phép người học, luyện sử dụng chuột thực hiện theo thả chuột để sắp xếp tạo thành các bộ phận của đầu một con người như khuôn mặt, đôi mắt, mũi, môi, đôi tai, tóc... Nhiệm vụ của người sử dụng chuột sẽ lựa chọn chủ đề, chọn màu rồi kéo các bộ phận để có được hình đầu người hoàn chỉnh.

nhung website luyen tap ky nang su dung chuot may tinh 11

Truy cập Picassohead.com theo link trực tiếp TẠI ĐÂY

11. Thực hành luyện chuột trên Owlieboo.com

Owlieboo.com là trang web với nhiều game nhỏ giúp người dùng là những bạn nhỏ biết cách sử dụng chuột thông qua các trò chơi đơn giản. Với website này, trẻ đơn giản là sử dụng chuột rồi di chuyển theo các hướng dẫn mà trò chơi chỉ trước để đạt được một số mục tiêu đơn giản, thú vị.

nhung website luyen tap ky nang su dung chuot may tinh 12

Khi người dùng đã quen với việc di chuyển chuột, các bạn sẽ thực hành ở những game nhỏ có mức level cao hơn bao gồm nhấp chuột, kéo các đối tượng. Ngoài ra, các trò chơi khi người dùng luyện tập với chuột đều có tiếng nói, âm thanh của các nhân vật trong game, giúp người chơi dễ hình dung, tiếp nhận và thao tác chuột nhanh và chuẩn hơn.

Truy cập Owlieboo.com theo link trực tiếp TẠI ĐÂY

12. Luyện kỹ năng chuột trên pbclibrary.org

Pbclibrary.org là trang web chuyên thực hành kỹ năng chuột bằng cách chơi các trò chơi trên Internet. Những game luyện kỹ năng sử dụng chuột chạy trên nền Java do đó khi chơi sẽ yêu cầu cài đặt Java nếu như máy tính của bạn chưa cài.

nhung website luyen tap ky nang su dung chuot may tinh 13

Luyện kỹ năng dùng chuột trên website này, các bạn sẽ được tham gia các trò chơi nhấp chuột đơn giản như: Chiến hạm, trò chơi tập trung, trò chơi kết nối... Với kỹ năng di chuyển chuột và thao tác chuột nhanh hơn, các bạn sẽ chơi các game như: Gopher, Pong (trò chơi arcade cổ điển), game Cuộc tấn công UFO... Còn với kỹ năng yêu cầu người học thực hành nhấp và kéo chuột sẽ có các trò chơi IQ, Trò chơi Peg, Rush Hour, game nhỏ về câu đó về Hà Nội...

Truy cập Pbclibrary.org theo link trực tiếp TẠI ĐÂY

13. Luyện chuột qua trò chơi trên digipuzzle.net

Digipuzzle.net là website luyện sử dụng chuột thông qua các trò chơi học tập. Người luyện dùng chuột sẽ thực hiện các trò chơi phổ biến như luyện qua ngôn ngữ, đếm số đến 10, đếm đến 20, game kết nối...

nhung website luyen tap ky nang su dung chuot may tinh 14

Truy cập Digipuzzle.net theo link trực tiếp TẠI ĐÂY

14. Luyện dùng chuột qua ghép hình trên Jigsawplanet.com

Jigsawplanet.com trang web cung cấp rất nhiều hình ảnh thường ngày để các bạn nhỏ thỏa sức ghép hình từ hình con vật, cỏ cây hoa lá, nhà cửa, các phương tiện giao thông... từ những miếng ghép, sử dụng chuột rồi di chuyển các miếng ghép lại với nhau để hình thành một bức tranh hoàn chỉnh.

nhung website luyen tap ky nang su dung chuot may tinh 15

Ngoài ra, người chơi còn xem được tổng số người chơi gần nhất, tuần chơi gần nhất, tìm kiếm những hình ảnh ghép phổ biến... Bên cạnh đó, người chơi còn có thể tự tạo câu đố để làm thành một trò chơi ghép hình bằng cách sử dụng hình ảnh tưởng tưởng để thêm, tiếp đến là đặt tên, lựa chọn miếng ghép hình, chọn hình dạng... để tạo.

Truy cập Jigsawplanet.com theo link trực tiếp TẠI ĐÂY

15. Luyện kỹ năng chuột qua game ghép hình trên meddybemps.com

Meddybemps.com là trang với game mini nhỏ giúp các người dùng là trẻ nhỏ luyện thao tác sử dụng chuột bằng cách nhấp và kéo các mảnh ghép rồi ghép lại với nhau thành một bức tranh hoàn chỉnh, từ đó câu đố sẽ có lời giải và các bé sẽ biết được đáp án câu đố đó là gì.

nhung website luyen tap ky nang su dung chuot may tinh 16

Ngoài luyện sử dụng chuột qua game ghép hình, các bạn nhỏ còn được khám phá Halloween Ghost Walk, Spook Games hay tìm hiểu về Preschool & Primary.

Truy cập Meddybemps.com theo link trực tiếp TẠI ĐÂY

16. Luyện dùng chuột qua ghép hình máy tính trên jigzone.com

Jigzone.com là trang web cung nhiều mảnh ghép từ cổ điện cho đến hiện đại về hình máy vi tính để các bạn luyện sử dụng chuột di chuyển các mảnh ghép và ghép chúng lại với nhau để có 1 hình ảnh hoàn chỉnh về chiếc máy tính.

nhung website luyen tap ky nang su dung chuot may tinh 17

Khi luyện sử dụng chuột để ghép hình, các bạn sẽ dùng chuột để kéo thả, dùng thao tác nhấn chuột để chọn rồi tìm vị trí để click chuột để những miếng ghép tự động di chuyển đến đúng vị trí mình muốn ghép.

Truy cập Jigzone.com theo link trực tiếp TẠI ĐÂY

17. Luyện dùng chuột qua ghép hình trên jspuzzles.com

Jspuzzles.com là web cung cấp nhiều hình ảnh để người luyện sử dụng chuột thực hành di chuyển chuột, nhấn chuột để ghép các miếng ghép thành một bức tranh hoàn chỉnh về các nhân vật nổi tiếng, về phong cảnh, động vật, trạm giao thông vận tải, các tòa nhà, chủ đề về gia đình và bạn bè...

nhung website luyen tap ky nang su dung chuot may tinh 18

Ngoài ra, web Jspuzzles.com còn cho phép người học xem các câu đố mới nhất hay cũ nhất, những hình ảnh được xếp hạng cao hay thấp nhất, xem thông tin mọi người đánh giá về những hình ảnh mà mình đã tham gia ghép khi người chơi thực hiện đăng nhập và chơi...

Truy cập Jspuzzles.com theo link trực tiếp TẠI ĐÂY

Trên đây là bài tổng hợp những website luyện tập kỹ năng sử dụng chuột máy tính hiệu quả để người dùng, nhất là những bạn nhỏ mới làm quen với máy tính thực hành, luyện kỹ năng với các thao tác trên chuột.

https://thuthuat.taimienphi.vn/nhung-website-luyen-tap-ky-nang-su-dung-chuot-may-tinh-53376n.aspx
Ngoài ra, nếu bạn quan tâm đến phần mềm luyện kỹ năng sử dụng máy tính cài cố định trên máy tính kể cả trong trường hợp không có mạng Internet vẫn có thể luyện tập, thực hành về chuột được thì phần mềm Mouse Skills là lựa chọn hoàn hảo cho bạn. Tham khảo cách cài Mouse Skills cùng hướng dẫn sử dụng Mouse Skills tại đây để biết cách dùng nhé.

Tác giả: Cao Toàn Mỹ     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Hướng dẫn cách sử dụng X-Mouse Button Control
(Giveaway) Bản quyền miễn phí Mouse and Key Recorder, ghi lại thao tác chuột và bàn phím máy tính từ 14/3
Kích hoạt tính năng Mouse Keys Windows 10
Đo tốc độ rê chuột trên màn hình máy tính
Cách sửa lỗi chuột Magic Mouse trên máy tính Mac
Từ khoá liên quan:

website luyen tap ky nang su dung chuot may tinh

, game luyện tập kỹ năng sử dụng chuột máy tính, phần mềm luyện sử dụng chuột máy tính,

SOFT LIÊN QUAN
  • Mouse Skills

    Luyện tập sử dụng chuột Laptop, PC

    Mouse Skills là một phần mềm luyện tập sử dụng chuột máy tính miễn phí, hỗ trợ từ các bài tập cơ bản đến nâng cao. Với độ khó tăng dần, Mouse Skills sẽ giúp bạn có thể rèn luyện kỹ năng di chuyển, sử dụng chuột trái phải, kích đúp và nhiều hơn nữa. Bên cạnh đó, phần mềm này còn giúp bạn trở nên thành thạo hơn mỗi ngày, từ đó nâng cao hiệu quả làm việc trên máy tính PC hoặc Laptop.

Tin Mới