Tổng hợp phím tắt máy tính Windows vô giá

Sử dụng các phím tắt trên Windows là cách đơn giản và nhanh nhất giúp các bạn tiết kiệm thời gian cũng như thao tác trong công việc của mình hơn rất nhiều thay vì phải sử dụng chuột. Nếu bạn là người mới sử dụng máy tính thì hãy cùng Taimienphi theo dõi bài viết dưới đây để cùng nắm chắc các phím tắt máy tính Windows vô giá chúng tôi tổng hợp được.

Đã quá quen thuộc với hệ điều hành Windows nhưng không phải ai cũng biết cách sử dụng các tổ hợp phím tắt. Để làm việc nhanh hơn và sử dụng chuột ít đi thì bạn có thể tham khảo cách sử dụng tổ hợp 8 phím tắt vô giá trong Windows. Các tổ hợp phím tắt cho Windows này sẽ giúp thao tác với máy tính của bạn nhanh hơn rất nhiều và tăng hiệu suất làm việc lên rất nhiều lần

phim tat cho windows

Trong bài giới thiệu trước, Taimienphi.vn đã tổng hợp các phím tắt trong windows 8 đầy đủ và hay sử dụng. Ở bài viết này, chúng tối sẽ cung cấp cho các bạn 8 phím tắt vô giá và quan trọng nhất trong windows

8 phím tắt vô giá trong Windows

Ctrl + Shift + N

Để tạo thư mục mới trong Windows Explorer, bạn thường nhấn chuột phải và chọn “New > Folder”. Cách dễ hơn là nhấn tổ hợp phím “Ctrl + Shift + N” và bạn sẽ có ngay thư mục để đổi tên.

Alt + Print Screen

Phím Prin Screen (Prt Scr) trên bàn phím thường được dùng để chụp ảnh màn hình. Tuy nhiên, nếu muốn chụp nhanh cửa sổ đang hoạt động, hãy nhấn “Alt + Print Screen” để không phải cắt cúp và chỉnh sửa thêm.

Win + Tab

“Alt + Tab” thường được dùng để chuyển đổi giữa các cửa sổ hoặc chương trình. “Win + Tab” cũng có chức năng tương tự

Ctrl + Y

Chúng ta đều biết “Ctrl + Z” dùng để hoàn tác song bạn có biết phím tắt “Ctrl + Y” có thể khôi phục lại những gì vừa hoàn tác?

 Win + Pause/Break

Bạn có thể mở cửa sổ System trong Windows trực tiếp từ Control Panel để xem thông tin về máy tính. Trong Windows 8, thao tác này còn dễ hơn: chỉ cần nhấn “Win + X” rồi chọn “System”. Muốn nhanh hơn nữa, bạn nhấn tổ hợp “Win + Pause/Break” trên bàn phím.

Win + E

Windows Explorer là một trong chương trình được sử dụng nhiều nhất trên mọi máy tính Windows. Thông thường, bạn có thể mở Windows Explorer ngay từ menu Khởi động, từ thanh Taskbar hoặc click đúp vào biểu tượng “My Computer” trên desktop. Tuy nhiên, cách nhanh nhất là nhấn phím “Win + E” trên bàn phím.

Win + Mũi tên phải + Enter

Có nhiều cách để tắt máy tính,  một trong số đó là nhấn phím “Windows” rồi “Mũi tên bên phải” “Enter”. Thao tác này sẽ tắt máy ngay lập tức.

Win + Phím mũi tên

Nếu có màn hình máy tính lớn, bạn có thể dùng tổ hợp phím “Win + Phím mũi tên (bất kỳ)” để di chuyển các cửa sổ sang các cạnh màn hình thay vì dùng chuột.

Trên đây chúng tôi đã giới thiệu tới độc giả 8 phím tắt vô giá trong Windows. Hãy tham khảo và cùng thử nghiệm các phím tắt cho windows này xem, chắc chắn bạn sẽ cảm thấy rất thích thú khi công việc của bạn được hoàn thành nhanh hơn rất nhiều so với thường lệ.

https://thuthuat.taimienphi.vn/8-phim-tat-vo-gia-trong-windows-3701n.aspx
Ngoài các phím tắt vô giá trong Windows mà chúng tôi giới thiệu trên đây, còn khá nhiều phím tắt khác cũng khá quan trọng giúp người dùng có thể thao tác trong lúc làm việc một cách hiệu quả hơn. Với bài viết tổng hợp 60 phím tắt máy tính quan trọng với bạn nhất mà Taimienphi chia sẻ trước đó sẽ là kho tàng phím tắt hữu ích mà chúng tôi muốn gửi tới các bạn. Hy vọng bằng các phím tắt này bạn đọc sẽ có được sự trải nghiệm mới mẻ cũng như hoàn thành công việc hàng ngày một cách nhanh nhất.


Tác giả: Trần Văn Việt     (4.1★- 30 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Tổng hợp phím tắt Unikey trên máy tính cực kỳ hữu ích
Phím tắt chụp ảnh màn hình trên Mac OS X
Tổng hợp phím tắt cơ bản trên hệ điều hành Mac OS X
Mẹo vô hiệu hóa bàn phím với KeyboardLock, tắt bàn phím máy tính tạm thời
Tổng hợp 60 phím tắt trên máy tính laptop Windows
Từ khoá liên quan:

phím tắt cho windows

, các phím tắt cho windows, 8 phím tắt vô giá trong windows,

SOFT LIÊN QUAN
  • Phím tắt trong Windows

    Cách sử dụng phím tắt trong windows

    Tài liệu Phím tắt trong Windows tổng hợp những phím tắt được sử dụng khi làm việc với Windows liên quan đến các ứng dụng như Word, Excel, MS Access, FrontPage, PowerPoint, Outlook Express, Internet Explorer, Total Comman ...

Tin Mới