Hướng dẫn thiết lập chức năng Auto Correct trong Word

Để gõ tắt khi soạn thảo thì bạn cần thiết lập chức năng Auto Correct trong Word, việc làm này giúp bạn không phải gõ lại nhiều lần với các từ thường xuyên hay dùng thay vào đó cho phép bạn định nghĩa các từ, nhóm từ bằng các ký hiệu, ký tự ngắn gọn. Qua đó giúp cho việc đánh máy, soạn thảo trở nên nhanh hơn nhiều.

MS Word cũng có nhiều tính năng hỗ trợ đánh máy nhanh và chính xác hơn như Copy/Paste, Kiểm tra chính tả, gõ tắt... Trong đó chức năng Auto Correct là một công cụ rất hữu ích cho việc đánh máy, soạn thảo văn bản trên Word. Auto Correct là gì? Hiểu đơn giản, chức năng này giúp bạn gõ tắt trong word bằng cách viết từ ngắn thành từ dài hoặc cụm từ, nó giống với chức năng gõ tắt trong Unikey, phần mềm gõ tiếng việt hiện nay.

chuc nang auto correct trong word

Chức năng Auto Correct trong Word giúp người dùng soạn thảo văn bản nhanh hơn

Hướng dẫn thiết lập chức năng Auto Correct trong Word

* Các bước cần chuẩn bị: Máy tính cài Word thông dụng, phổ biến hay dùng hiện nay: Word 2016, Word 2013.

Bước 1: Bạn mở chương trình Word lên -> sau đó vào thẻ File -> chọn Options:

huong dan thiet lap chuc nang auto correct trong word 2

Bước 2: Hộp thoại xuất hiện -> bạn lựa chọn Proofing -> trong mục AutoCorrect options -> bạn kích chọn AutoCorrect options:

huong dan thiet lap chuc nang auto correct trong word 3

Bước 3: Hộp thoại AutoCorrect English xuất hiện -> bạn nhập các nội dung:

- Mục Replace: Nhập cụm từ viết tắt cần thay thế.

- Mục With: Nhập nội dung cho cụm từ thay thế.

Cuối cùng, bạn nhấn chọn Add:

huong dan thiet lap chuc nang auto correct trong word 4

Bước 4: Sau khi nhấn chọn Add ->cụm từ sẽ được lưu trong hộp thoại -> bạn nhấn chọn OK:

huong dan thiet lap chuc nang auto correct trong word 5

Bước 5: Bạn quay trở lại văn bản gõ cụm từ tmp -> nhấn Enter hoặc Phím cách -> lập tức cụm từ tự động chuyển thành Taimienphi.vn:

huong dan thiet lap chuc nang auto correct trong word 6

Trường hợp bạn muốn loại bỏ cụm từ viết tắt: Bạn kích chọn cụm từ đó (cụm từ vừa tạo viết tắt) -> và nhấn Delete để xóa bỏ.

huong dan thiet lap chuc nang auto correct trong word 7

Hoặc cách khác là: Nhấn chuột phải vào từ vừa được tạo -> rồi chọn Stop Automatically Correcting "tmp" là bạn sẽ dừng được việc gõ tắt (chỉ dừng chứ không xóa). Để bật lại -> bạn chỉ cần lặp lại thao tác này một lần nữa là sẽ bật lại thành công.

huong dan thiet lap chuc nang auto correct trong word 8

* Một số lưu ý khi sử dụng AutoCorrect:

- Sử dụng AutoCorrect khi bạn muốn viết nguyên cụm từ viết tắt, không muốn sử dụng cụm từ thay thế thì chỉ có cách là xóa cụm từ thay thế đó trong AutoCorrect.

- AutoCorrect trong Word không cho phép chỉnh sửa sau khi đã Add thành công.

- Để giải quyết vấn đề trên bạn có thể sử dụng AutoText sẽ xử lý được.

Như vậy là bạn vừa thao tác xong việc Thiết lập chức năng Auto Correct trong Word. Các bước để thiết lập thật đơn giản, từ nay việc soạn thạo nhanh, gõ tắt sẽ không còn là vấn đề gây khó đối với bạn.

Việc bạn thường xuyên soạn thảo trên Word thì việc gõ tắt, gõ nhanh nội dung sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian, công sức cho việc soạn thảo. Đặc biệt, với những cụm từ hoặc câu dài thì khi bạn gõ tắt sẽ nhanh hơn, tránh gõ sai khi phải thao tác gõ những tữ, những câu đó nhiều lần.

Trong nội dung trên, Taimienphi.vn đã hướng dẫn bạn cách thiết lập chức năng Auto Correct trong Word đơn giản nhưng rất hiệu quả.

https://thuthuat.taimienphi.vn/huong-dan-thiet-lap-chuc-nang-auto-correct-trong-word-43228n.aspx
Ngoài ra, bạn cũng có thể thiết lập Auto Correct trên chính phần mềm gõ tiếng Việt Unikey để tạo bảng gõ tắt giúp việc soạn thảo được nhanh chóng. Bạn tham khảo bài viết chức năng gõ tắt Auto Correct của Unikey để biết cách thiết lập. Chúc bạn thành công!

Tác giả: Phí Quỳnh Anh     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách chuyển file Word sang PDF trong Office 2016
Cách vẽ sơ đồ trong Word 2016, 2013, Office 365
Cách chèn ảnh vào Word 2016
Cách xóa dòng, xóa cột trong word 2016
Căn lề trong Word 2016, chỉnh lề văn bản Word 2016 chuẩn xác
Từ khoá liên quan:

Auto Correct trong Word

, thiet lap Auto Correct trong Word, tat Auto Correct trong Word,

SOFT LIÊN QUAN
 • Word 2016

  Phần mềm soạn thảo, chỉnh sửa văn bản trên máy tính

  Word 2016 là công cụ soạn thảo văn bản nằm trong bộ phần mềm Office 2016 giúp bạn tạo, chỉnh sửa và quản lý văn bản tiện lợi, với sự tích hợp của nhiều tính năng hiện đại như chèn mô hình 3D vào văn bản, liên kết tài khoản đám mây để lưu dữ liệu an toàn. Word 2016 còn cung các công cụ hỗ trợ làm việc nhóm, tính năng tra cứu thông minh, chia sẻ tài liệu nhanh chóng.

Tin Mới

 • Word Count là gì? các cách sử dụng Word Count

  Nếu bạn phải viết một bài tiểu luận có giới hạn về số từ thì Word Count là một công cụ không thể thiếu. Vậy Word Count là gì? cách sử dụng Word Count để đếm số từ, đếm chữ trong Word thế nào? Cùng tìm hiểu câu trả lời trong bài viết dưới đây nhé!

 • Cách thêm dòng, cột trong Word 2016, 2013, 2020..

  Không chỉ có Excel, bạn hoàn toàn có thể thêm dòng và cột trong Word dễ dàng để bài viết của mình sinh động, dễ hình dung. Nếu bạn chưa biết thao tác thì hãy tham khảo ngay bài viết sau để có thêm kỹ năng soạn thảo văn bản nhé.

 • Cách tạo dấu chấm trong Word nhanh nhất, tạo dòng tab (..........) đơn giản

  Để tạo một trang có dòng kẻ chấm, chúng ta thường phải ấn dấu chấm nhiều lần để tạo thành nhiều dòng kẻ. Tuy nhiên, để tiết kiệm thời gian cũng như tăng tính chuyên nghiệp, bạn có thể sử dụng tính năng dòng tab trong phần mềm Microsoft Word. Trong bài viết này, Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách tạo dấu chấm trong Word, làm dòng chấm nhanh chóng và đơn giản bằng phím tắt. Cùng tìm hiểu nhé!

 • Cách tải Free Fire OB40 phiên bản thử nghiệm Advance Server

  Free Fire Advance Server OB40 được mong chờ cuối cùng cũng xuất hiện, game thủ có thể trải nghiệm trước các tính năng của phiên bản sẽ được phát hành chính thức trên các máy chủ. Hướng dẫn sau đây của Taimienphi sẽ giúp bạn tải Free Fire OB40 bản thử nghiệm Advance Server.