Cách sử dụng Photo Story 3 for Windows

Cách sử dụng Photo Story 3 for Windows để tạo slide ảnh dễ dàng hơn nhiều so với các phần mềm cùng chức năng như Proshow Gold, Nero,... Photo Story 3 với các ưu điểm như hoàn toàn miễn phí, giao diện đơn giản, dễ sử dụng nhưng vẫn vô cùng mạnh mẽ với đầy đủ các tính năng cần thiết chắc chắn là một phần mềm tạo slide ảnh mà bạn sẽ không thể bỏ qua.

Trong quá trình tạo slide ảnh, Photo Story 3 còn cho phép bạn đưa nhạc vào slide hay tự mình thuyết minh cho từng ảnh thông qua micro máy tính hoặc headphone. Photo Story 3 for Windows hỗ trợ hầu hết các định dạng ảnh phổ biến nhất hiện nay như jpg, pdg, eps,... hay các định dạng âm thanh như wma, mp3, wav,.... File xuất bản của Photo Story 3 có định dạng mặc định là WMV, định dạng này có thể dễ dàng chia sẻ với bạn bè cũng như tải lên Youtube ngay mà không cần thay đổi định đạng. Mời các bạn theo dõi bài viết Cách sử dụng Photo Story 3 for Windows dưới đây.

cach su dung photo story 3 for windows

Cách sử dụng Photo Story 3 for Windows

Bước 1: Sau khi đã cài Photo Story 3 for Windows thành công, các bạn khởi động phần mềm. Để thiết lập mặc định là Begin a new story và chọn Next

cach su dung photo story 3 for windows 2

Bước 2: Bạn click vào Inport Pictures... và duyệt tới nơi chứa ảnh, chọn tất cả ảnh muốn thêm và click Open để thêm ảnh muốn tạo slide vào phần mềm

cach su dung photo story 3 for windows 3

Bước 3: Bạn sẽ thấy được 4 ảnh đã được thêm, các bạn có thể thay đổi thứ tự ảnh bằng cách giữ và kéo ảnh sang trái hoặc phải. Bạn cũng có thể sử dụng nút mũi tên để thay đổi thứ tự này. Nút X dùng để xóa ảnh đã được thêm. Ngoài ra nếu bạn muốn loại bỏ viền đen trên slide thì click vào Remove black border... Cuối cùng click Next để tiếp tục.

cach su dung photo story 3 for windows 4

Bước 4: Hệ thống sẽ hỏi bạn có muốn tiếp tục mà không bỏ viền đen không, trong ví dụ này Taimienphi.vn sẽ để viền đen sẽ chọn Yes để tiếp tục.

cach su dung photo story 3 for windows 5

Bước 5: Tại đây bạn có thể tùy ý thêm chữ vào từng ảnh.

- Bạn chọn biểu tượng AA để chỉnh cỡ chữ, font chữ, màu chữ,... các nút bên cạnh để chỉnh vị trí xuất hiện của chữ

- Bạn cũng có thể thay đổi hiệu ứng cho ảnh như Black and White (đen trắng), Colored Pencil (bút chì màu), ....

Cuối cùng click Next để tiếp tục

cach su dung photo story 3 for windows 6

Bước 6: Bước này sẽ giúp bạn thu âm thuyết minh của mình cho từng ảnh.

- 1 - Record Narration: Bắt đầu ghi âm
- 2 - Stop Recording : Dừng ghi âm
- 3 - Delete Narration: Xóa bản ghi âm vừa tạo
- 4 - Configure Microphone: Thiết lập mic, âm lượng cho bản ghi âm
- 5 - Notes: Thêm ghi chú cho đoạn ghi âm vừa tạo
- 6 - Preview: Xem trước bản ghi âm

Click Next để tiếp tục

cach su dung photo story 3 for windows 7

Bước 7: Ngoài ra tại bước trên bạn cũng có thể click vào Customize Motion... tiếp tục các thiết lập khác. Bạn sẽ thấy có 2 mục Motion and Duration Transition

- Motion and Duration: thiết lập thời gian xuất hiện hình ảnh. Chế độ mặc định sẽ là 5 giây, bạn có thể thay đổi thời gian này bằng cách tích vào Number of seconds to display the picture và điền thời gian (theo giây) vào.

cach su dung photo story 3 for windows 8

- Transiton : Thiết lập cách xuất hiện của hình ảnh. Bạn sẽ có một thư viện rất nhiều cách xuất hiện cho hình ảnh của bạn. Bạn có thể để mặc định thời gian để bắt đầu xuất hiện toàn bộ ảnh hoặc tùy chỉnh thời gian bằng cách click vào Number of seconds to display the transition và chọn thời gian (theo giây).

Cuối cùng click Save để lưu lại những thiết lập vừa xong.

cach su dung photo story 3 for windows 9

Bước 8: Tại đây bạn có thể thêm nhạc cho Slide ảnh này. Bạn có thể lựa chọn nhạc có sẵn bằng cách click vào Select Music hoặc tự tạo nhạc cho mình bằng cách click vào Creat Music.

Click Preview nếu muốn xem thử. Click Next để chuyển sang bước tiếp theo

cach su dung photo story 3 for windows 10

Bước 9: Bước cuối cùng, Lưu lại thành quả đã làm.

- Activities : Chọn hành động muốn thực hiện như lưu file video slide trên máy tính (Save your story for playback on your computer) hay gửi cho bạn bè qua email (send the story in an email message),...

- File Name: Đặt tên và chọn vị trí lưu cho slide ảnh của mình

- Quality Settings: tùy chỉnh chất lượng cho video slide ảnh

Click Next để bắt đầu lưu

cach su dung photo story 3 for windows 11

Bước 10: Việc lưu video slide ảnh hoàn thành. Tại đây trước khi click vào Exit để kết thúc, bạn nên lưu lại cả quá trình thực hiện slide này bằng cách click vào Save Project... để tiện cho việc chỉnh sửa sau này.

cach su dung photo story 3 for windows 12

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-su-dung-photo-story-3-for-windows-29762n.aspx
Trên đây là toàn bộ quá trình sử dụng Photo Story 3 for Windows để tạo video slide ảnh. Chúc các bạn thành công.

Tác giả: Nguyễn Thuý Thanh     (3.9★- 16 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Tạo thiệp 8/3 bằng Ashampoo Photo Card nhanh, đơn giản trên PC
Cách cài Windows Live Photo Gallery
Ứng dụng Photos cập nhật một số tính năng mới
(Giveaway) Bản quyền Photo Work Project 3 , tạo hiệu ứng cho ảnh từ 13/7
(Giveaway) Ashampoo Photo Card miễn phí bản quyền, tạo thiệp chúc mừng độc đáo từ 2/3
Từ khoá liên quan:

Cách sử dụng Photo Story 3 for Windows

, hướng dẫn sử dụng Photo Story 3 for Windows, sử dụng Photo Story 3 for Windows trên máy tính,

SOFT LIÊN QUAN
 • Photo Story 3 for Windows

  Chỉnh sửa và tạo trình diễn ảnh

  Photo Story for Windows là ứng dụng chỉnh sửa ảnh dành cho Windows, cho phép bạn tạo nên những Slide ảnh đẹp mắt kèm theo nhạc nền, lời thuyết minh và những hiệu ứng chuyển tiếp sinh động. Phần mềm hỗ trợ nhiều định dạng ...

Tin Mới

 • Top App che mặt trên ảnh dễ sử dụng nhất

  Những app che mặt trên ảnh hay ứng dụng chỉnh sửa ảnh trên điện thoại như PicsArt hay LINE Camera ... đã không còn quá xa lạ với nhiều người dùng hiện nay, nhờ những công cụ này bạn hoàn toàn có thể che đi chân dung của bạn hay một người nào đó trong bức ảnh hiệu quả mà vẫn tự nhiên và đẹp mắt.

 • Hướng dẫn chỉnh sửa ảnh bằng GIMP

  Các thao tác chỉnh sửa ảnh bằng GIMP cũng tương tự như nhiều phần mềm đồ họa hiện nay nhưng cũng có một số điểm khác biệt nhất định nên sẽ mất nhiều thời gian để làm quen trong trường hợp bạn là một người dùng mới hay chưa từng có kinh nghiệm sử dụng bất cứ công cụ nào tương tự.

 • Cách chuyển ảnh thành văn bản sang chữ dạng text

  Hiện nay, chuyển ảnh thành văn bản sang chữ dạng text được nhiều website, phần mềm hỗ trợ. Các bạn có thể sử dụng website, phần mềm để hỗ trợ nhu cầu chuyển đổi văn bản hình ảnh sang chữ dạng text nhanh chóng, hiệu quả, rút ngắn thời gian làm việc của mình tốt nhất.

 • Soạn bài Bài toán dân số

  Tìm hiểu nội dung phần soạn bài Bài toán dân số trang 131 SGK Ngữ văn 8, tập 1 để các em hiểu hơn về vấn đề gia tăng dân số đã được đặt ra từ thời cổ đại thông qua câu chuyện kén rể của nhà thông thái, những hậu quả hết sức nặng nề của việc bùng nổ dân số và lời giải cho bài toán dân số đang là thách thức dành cho mỗi quốc gia trên toàn thế giới.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá