Stock photo là gì? Các trang web stock photo miễn phí

Stock photo là một khái niệm thường xuất hiện trong lĩnh vực thiết kế hình ảnh cũng như thiết kế web. Vậy stock photo là gì? Được sử dụng như thế nào? Và có những trang web nào cung cấp Stock Photo miễn phí? Trong bài viết này, chúng ta sẽ cũng tìm hiểu nhé.

stock photo la gi? cac trang web stock photo mien phi

Stock photo là gì? Các trang web stock photo miễn phí

Mục Lục bài viết:
I. Tìm hiều về Stock Photo.
II. Các trang web stock photo miễn phí.
    1. Burst.

    2. Unsplash.
    3. Freerange Stock.
    4. Picjumbo.
    5. Fancycrave.
    6. StockSnap.io.
    7. SplitShire.
    8. Life of Pix.
    9. Pexels.
    10. Gratisography.

I. Stock Photo là gì?

Stock photo là những bức ảnh chuyên nghiệp về các địa điểm, địa danh, thiên nhiên, sự kiện hoặc con người, được mua và bán trên cơ sở miễn phí bản quyền và có thể được sử dụng / tái sử dụng cho mục đích thiết kế thương mại.

Nhiếp ảnh gia (hoặc nhà phân phối stock photo) có quyền sở hữu hình ảnh, còn nhà thiết kế phải chấp nhận một số hạn chế khi sử dụng ảnh (được quy định trong quá trình mua). Những điều kiện có thể liên quan đến các vấn đề như chỉ sử dụng hình ảnh được cấp phép, không được bán lại; nếu sử dụng trong tạp chí, phải đăng ký số lượng bản sao tối đa của hình ảnh, v.v. Điều khoản dịch vụ này có thể sẽ khác nhau giữa các nhà phân phối stock photo.

Nhìn chung, các nhà thiết kế có thể sử dụng stock photo như một phương pháp tiết kiệm chi phí vì họ dễ dàng có được những bức ảnh chuyên nghiệp mà không cần trực tiếp thuê nhiếp ảnh gia. Ngày nay, stock photo có thể được mua thông qua đăng ký và tải xuống từ trang web của nhà phân phối, hoặc mua dưới dạng bộ sưu tập CD-ROM.

II. Các trang web stock photo miễn phí

1. Burst

stock photo la gi cac trang web stock photo mien phi

Burst là một nền tảng stock photo miễn phí được cung cấp bởi Shopify. Người dùng có thể sử dụng những hình ảnh miễn phí này trên cửa hàng trực tuyến, thiết kế bao bì sản phẩm hoặc bất kỳ nơi nào khác. Thư viện ảnh được tạo và quản lý cho các cửa hàng, vì vậy đây là một tài nguyên hữu ích cho những người kinh doanh trực tuyến, với các danh mục ảnh như mua sắm, ngày lễ, thực phẩm, trang sức và hàng hóa.

- Download Burst tại đây.

2. Unsplash

stock photo la gi cac trang web stock photo mien phi 2

Khi mới bắt đầu, Unsplash chỉ hoạt động như một công cụ đơn giản để cung cấp cho người dùng những hình ảnh hữu ích. Ngày nay, Unsplash có một thư viện khổng lồ với hơn 600.000 hình ảnh độ phân giải cao cùng với một cộng đồng tích cực. Bạn cũng có thể tham gia và theo dõi các nhiếp ảnh gia mà bạn thích. Hình ảnh của Unsplash được sử dụng trong một số dự án của Apple và WordPress.

- Truy cập Unsplash tại đây.

3. Freerange Stock

stock photo la gi cac trang web stock photo mien phi 3

Freerange Stock được thành lập với mục tiêu cung cấp stock photo chất lượng cho cả mục đích thương mại và phi thương mại. Trang web được hỗ trợ bởi doanh thu từ quảng cáo. Ngoài những hình ảnh chuyên nghiệp, Freerange Stock còn có những sản phẩm được cộng đồng nhiếp ảnh đóng góp. Hầu hết stock photo trên trang web này đều có độ phân giải cao.

- Truy cập Freerange Stock tại đây.

4. Picjumbo

stock photo la gi cac trang web stock photo mien phi 4

Picjumbo là một trang web stock photo miễn phí được tạo ra vào năm 2013 bởi nhà thiết kế và nhiếp ảnh gia Viktor Hanacek. Cho đến nay, hơn 6 triệu hình ảnh đã được tải xuống từ Picjumbo.

- Truy cập Picjumbo tại đây.

5. Fancycrave

stock photo la gi cac trang web stock photo mien phi 5

Fancycrave được nhiếp ảnh gia Igor Ovsyannykov lập ra từ năm 2015. Ngày nay, người dùng có thể tải xuống các gói stock photo chuyên nghiệp, bao gồm điểm du lịch và các chủ đề như mặt hàng cổ điển, thị trường sáng tạo, ngựa, v.v. Fancycrave cũng cung cấp một gói thành viên cao cấp, cho phép truy cập hơn 900 hình ảnh mới mỗi tháng.

- Truy cập Fancycrave tại đây.

6. StockSnap.io

stock photo la gi cac trang web stock photo mien phi 6

StockSnap.io quản lý hình ảnh chất lượng từ một nhóm các nhiếp ảnh gia, được cung cấp miễn phí cho người dùng. Để đảm bảo tiêu chuẩn, các nhiếp ảnh gia mới chỉ được gửi sản phẩm tối đa 5 lần. Hệ thống danh mục dựa trên thẻ StockSnap cho phép duyệt và định vị hình ảnh phù hợp với nhu cầu.

- Truy cập StockSnap.io tại đây.

7. SplitShire

stock photo la gi cac trang web stock photo mien phi 7

SplitShire bắt đầu với 100 hình ảnh độ phân giải cao, đến nay, trang web đã có khoảng 1.000 ảnh, hơn 2 triệu lượt tải xuống và 6 triệu lượt xem trang.

- Truy cập SplitShire tại đây.

8. Life of Pix

stock photo la gi cac trang web stock photo mien phi 8

Life of Pix là một trang web cung cấp hình ảnh chất lượng. Ngoài ra, mỗi tuần, đội ngũ vận hành web sẽ chọn ra một "Nhiếp ảnh gia của tuần" với bức ảnh ấn tượng nhất.

- Truy cập Life of Pix tại đây.

9. Pexels

stock photo la gi cac trang web stock photo mien phi 9

Pexels cung cấp miễn phí stock photo chất lượng, được tải lên bởi người dùng hoặc có nguồn gốc từ các trang web hình ảnh miễn phí. Trang web có hàng trăm ngàn bức ảnh có sẵn, tất cả đều được gắn thẻ để bạn tìm thấy dễ dàng theo nhu cầu.

- Truy cập Pexels tại đây.

10. Gratisography

stock photo la gi cac trang web stock photo mien phi 10

Gratisography là bộ sưu tập stock photo miễn phí có độ phân giải cao, được gửi về từ khắp nơi trên thế giới. Nếu muốn sản phẩm xuất hiện trên Gratisography, các nhiếp ảnh gia phải đảm bảo tính độc đáo của các bức ảnh.

https://thuthuat.taimienphi.vn/stock-photo-la-gi-cac-trang-web-stock-photo-mien-phi-55215n.aspx
- Truy cập Gratisography tại đây.

Tác giả: Lộc Ngô     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách sử dụng Photo Story 3 for Windows
Ảnh stock là gì?
(Giveaway) Cài đặt bản quyền Photo Eraser for Mac, xóa chi tiết thừa trên hình ảnh từ 14/8
(Giveaway) Đăng ký bản quyền Ashampoo Photo Optimizer 2016, chỉnh sửa hình ảnh từ 6/5
(Giveaway) Ashampoo Photo Card miễn phí bản quyền, tạo thiệp chúc mừng độc đáo từ 2/3
Từ khoá liên quan:

stock photo la gi?

, cac trang web stock photo mien phi, tim hieu stock photo ,

SOFT LIÊN QUAN
 • Burst The Game

  Game bắn súng góc nhìn thứ nhất hấp dẫn cho PC

  Burst The Game là tựa game bắn súng góc nhìn thứ nhất mang tới cho người chơi những trải nghiệm sinh động và chân thực. Tải Burst The Game bạn sẽ được tham gia vào những màn đấu súng vô cùng kịch tính, hãy thể hiện tài thiện xạ của mình với kỹ năng ngắm bắn và hạ gục đối thủ một cach nhanh chóng.

Tin Mới

 • Cách tải Xingtu trên iOS không cần chuyển vùng 2024 cực dễ

  Tải Xingtu trên iOS không cần chuyển vùng như thế nào và cách thực hiện ra làm sao là câu hỏi được nhiều bạn trẻ quan tâm nhất hiện nay. Taimienphi sẽ giải đáp toàn bộ thắc mắc của bạn đọc qua bài hướng dẫn sau dây.

 • Cách tải Xingtu trên Android siêu nhanh chỉ với 4 bước

  Xingtu là ứng dụng chụp và chỉnh sửa ảnh của Trung Quốc được rất nhiều các bạn trẻ yêu thích sử dụng hiện nay. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chỉ bạn cách tải và cài đặt app này trên điện thoại Android, kèm hình ảnh

 • Cách tạo thông báo lịch nghỉ lễ giỗ tổ Hùng Vương 10-3 bằng Paint

  Tạo banner lịch nghỉ lễ giỗ tổ Hùng Vương 10-3 để thông báo cho nhân viên, khách hàng, đối tác về dịp đặc biệt này là việc được nhiều tổ chức, doanh nghiệp chú trọng. Nếu không biết cách thực hiện như thế nào, các bạn

 • Code Tam Quốc Mèo mới nhất

  Vào 10h sáng nay ngày 5/6/2024, Tam Quốc Mèo chính thức khai mở máy chủ đầu tiên của phiên bản Open Beta, kèm theo đó là những mà code Tam Quốc Mèo