Hướng dẫn sử dụng Photo Story 3 for Windows

Tham khảo Hướng dẫn sử dụng Photo Story 3 for Windows của Taimienphi.vn dưới đây bạn sẽ nắm chi tiết cách tạo slide ảnh dễ dàng dàng hơn nhiều, và đặc biệt là hoàn toàn free so với các phần mềm cùng chức năng như Proshow Gold, Nero...

Sử dụng Photo Story 3 for Windows giúp bạn tự tạo video từ ảnh rất dễ dàng. Bạn có thể đưa âm thanh vào slide hoặc thậm chí là tự mình thuyết minh cho từng ảnh thông qua sử dụng micro máy tính hoặc tai nghe headphone rất tiện lợi, nhanh chóng. Với phần mềm Photo Story 3 for Windows hẫu hết các định dạng ảnh phổ thông nhất hiện nay như jpg, pdg, eps... các định dạng âm thanh như: wma, mp3, wav... đều được hỗ trợ, do đó để sử dụng Photo Story 3 for Windows với người dùng thì đây là lựa chọn phù hợp nhất.

huong dan su dung photo story 3 for windows

Máy tính dùng Photo Story 3 giúp bạn nhanh chóng tạo các slide ảnh chuyên nghiệp

Cách sử dụng Photo Story 3 for Windows

Bước 1: Sau khi bạn cài đặt Photo Story 3 for Windows thành công, bạn hãy khởi chạy phần mềm này lên. Nếu là lần tạo đầu tiên, bạn chọn Begin a new story -> rồi nhấn chọn Next

huong dan su dung photo story 3 for windows 2

Bước 2: Bạn nhấn chọn vào Inport Pictures... như hình dưới.

huong dan su dung photo story 3 for windows 3

Giao diện File Brouwser xuất hiện -> bạn tìm và chọn ảnh muốn thêm để tạo slide và click OK để thêm ảnh muốn tạo slide vào phần mềm

huong dan su dung photo story 3 for windows 4

Bước 3: Bạn sẽ thấy ảnh đã được thêm vào, tại đây bạn có thể thay đổi được thứ tự của ảnh bằng cách kéo và giữ ảnh sang trái hoặc phải. Hoặc là bạn sử dụng nút mũi tên để thay đổi thứ tự các ảnh.

- Nút X là bạn dùng để xóa những ảnh mà bạn thêm vào nhưng không muốn sử dụng.

- Nếu bạn muốn loại bỏ viền đen trên slide thì nhấn chọn vào Remove black border...

Cuối cùng, bạn nhấn vào Next để tiếp tục.

huong dan su dung photo story 3 for windows 5

Bước 4: Nếu bạn để viền đen -> phần mềm sẽ hiện thông báo hỏi bạn có muốn tiếp tục mà không bỏ viền đen hay không. Giả sử bạn cứ để viền đen thì sẽ nhấn Yes để tiếp tục như hình dưới:

huong dan su dung photo story 3 for windows 6

Bước 5: Giao diện Add a title to your pictures xuất hiện, tại đây bạn có thể tùy ý thêm chữ vào từng ảnh:

- Bạn nhấn chọn AA để chỉnh cỡ chữ, font chữ, màu chữ... còn các nút ở bên cạnh giúp bạn chỉnh vị trí xuất hiện của chữ bạn thêm vào.

- Bạn cũng có thể thay đổi các hiệu ứng cho ảnh như: Black and White (đen trắng), Colored Pencil (bút chì màu)...

Sau khi bạn chọn ổn thỏa -> nhấn chọn Next để tiếp tục

huong dan su dung photo story 3 for windows 7

Bước 6: Đến bước này, bạn sẽ thực hiện việc thu âm thuyết minh cho từng ảnh nếu bạn muốn.

huong dan su dung photo story 3 for windows 8

Trong đó:

- Số 1 - Record Narration: Bắt đầu ghi âm
- Số 2 - Stop Recording : Dùng để dừng ghi âm
- Số 3 - Delete Narration: Xóa bản ghi âm vừa tạo
- Số 4 - Configure Microphone: Thiết lập mic, âm lượng cho bản ghi âm
- Số 5 - Notes: Ghi ghi chú cho đoạn ghi âm vừa tạo
- Số 6 - Preview: Dùng để xem trước bản ghi âm

Sau đó, bạn nhấn chọn Next để tiếp tục.

Bước 7: Ngoài ra, trong bước thực hiện ở trên -> bạn còn có thể nhấn vào Customize Motion... để thực hiện tiếp các thiết lập khác. Bạn sẽ thấy có 2 mục lựa chọn là: Motion and Duration Transition.

- Mục Motion and Duration: Giúp bạn thiết lập thời gian xuất hiện các hình ảnh. Chế độ mặc định sẽ là 5 giây, tuy nhiên bạn có thể thay đổi thời gian này bằng cách tick chọn vào ô Number of seconds to display the picture -> sau đó, nhập thời gian (theo giây) vào đó.

huong dan su dung photo story 3 for windows 9

- Mục Transiton : Giúp bạn thiết lập cách xuất hiện của hình ảnh. Bạn sẽ thấy có một loạt rất nhiều cách xuất hiện cho ảnh của bạn. Bạn cũng có thể để mặc định thời gian bắt đầu xuất hiện toàn bộ ảnh hoặc bạn sẽ tùy chỉnh thời gian bằng cách nhấn chọn vào Number of seconds to display the transition ->và cũng chọn thời gian (theo giây).

Cuối cùng, bạn nhấn vào Save để lưu lại các thiết lập bạn vừa làm.

huong dan su dung photo story 3 for windows 10

Bước 8: Giao diện tiếp theo xuất hiện, tại đây bạn có thể thêm nhạc cho Slide ảnh này. Bạn có chọn nhạc có sẵn bằng cách nhấn vào Select Music hoặc là tự tạo nhạc cho riêng mình bằng cách nhấn chọn vào Creat Music.

Nếu muốn xem thử trước -> bạn nhấn vào Preview. Sau đó, nhấn tiếp Next để chuyển sang bước thực hiện tiếp theo

huong dan su dung photo story 3 for windows 11

Bước 9: Giao diện Save your story xuất hiện, đây đã là bước cuối cùng rồi. Bước này bạn chỉ thực hiện việc lưu lại các bước bạn vừa làm ở trên để ghi lại thành file thôi.

huong dan su dung photo story 3 for windows 12

- Mục Activities : Cho phép bạn lựa chọn như lưu file video slide vào máy tính (Save your story for playback on your computer) hoặc có thể chọn là gửi cho bạn bè qua email (send the story in an email message)...

- Mục File Name: Cho phép bạn đặt tên và chọn vị trí để lưu slide ảnh của mình
- Mục Quality Settings:Đây là mục cho phép bạn tùy chỉnh chất lượng cho video slide ảnh

Lựa chọn xong, bạn nhấn Next để bắt đầu Building Your Story.

huong dan su dung photo story 3 for windows 13

Bước 10: Quá trình lưu video slide ảnh hoàn tất sẽ có giao diện như hình dưới. Bạn nên chọn Save Project... để lưu toàn bộ quá trình thực hiện để khi mở lại, chỉnh sửa nếu cần sau này -> Sau cùng, bạn nhấn chọn Exit để kết thúc toàn bộ quá trình bạn tạo slide ảnh trên Photo Story 3.

huong dan su dung photo story 3 for windows 14

https://thuthuat.taimienphi.vn/huong-dan-su-dung-photo-story-3-for-windows-46671n.aspx
Trên đây là toàn bộ hướng dẫn sử dụng Photo Story 3 for Windows để bạn nhanh chóng tự tạo được các slide từ ảnh. Ngoài ra, bạn cũng có thể tạo SlideShow ảnh trực tuyến đơn giản trên Youtobe hay sử dụng một phần mềm chuyên dụng để tạo slide ảnh - chẳng hạn như tạo slide ảnh với Slideshow Movie Creator và nhiều phần mềm khác nữa.

Tác giả: Duy Tâm     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Tạo thiệp 8/3 bằng Ashampoo Photo Card nhanh, đơn giản trên PC
Cách cài Windows Live Photo Gallery
(Giveaway) Bản quyền Photo Work Project 3 , tạo hiệu ứng cho ảnh từ 13/7
Ứng dụng Photos cập nhật một số tính năng mới
Stock photo là gì? Các trang web stock photo miễn phí
Từ khoá liên quan:

huong dan su dung Photo Story 3

, huong dan su dung Photo Story 3 for Windows, cach su dung Photo Story 3 for Windows,

SOFT LIÊN QUAN
 • Photo Story 3 for Windows

  Chỉnh sửa và tạo trình diễn ảnh

  Photo Story for Windows hỗ trợ làm video từ bộ sưu tập hình ảnh cá nhân của bạn, thêm các bản nhạc nền và hiệu ứng sinh động để tạo ra những sản phẩm nghệ thuật lưu giữ những kỷ niệm đẹp của bạn. Đặc biệt Photo Story 3 for Windows còn tích hợp sẵn các bản nhạc theo thể loại, theo phong cách, theo giai điệu hoặc thậm chí theo tâm trạng… để bạn thêm vào video.

Tin Mới

 • Cách chèn logo vào video không cần phần mềm

  Không cần để các phần mềm chuyên nghiệp để chèn logo vào video, người dùng hoàn toàn có thể sử dụng các công cụ có sẵn và miễn phí trên mạng để đóng dấu, chèn logo nhanh lên ảnh và video thể hiện bản quyền của mình tiện lợi và đơn giản.

 • Top phần mềm chỉnh sửa video mã nguồn mở

  Chỉnh sửa video là một ngành phát triển khá mạnh trong những năm qua. Những công việc như cắt video hay bổ sung nhạc nền đã trở nên dễ dàng hơn rất nhiều so với trước đây. Chúng ta không còn phải đến các cửa hàng để nhờ sự trợ giúp của các biên tập viên chuyên nghiệp, chúng ta hoàn toàn có thể làm được điều này tại nhà, với những phần mềm chỉnh sửa video mã nguồn mở được Taimienphi.vn liệt kê dưới đây.

 • Cách làm video trên điện thoại

  Không cần sử dụng máy tính, người dùng hoàn toàn có thể làm video trên điện thoại một cách đơn giản và nhanh chóng ngay trên điện thoại Android hoặc iPhone với chất lượng không hề kém cạnh so với các phần mềm chỉnh sửa làm video chuyên nghiệp.

 • Đáp án game Brain Out đầy đủ nhất

  Brain Out là một trò chơi giải đố gây nghiện với một loạt các câu đố hại não và thử thách khác nhau thách thức trí não của bạn. Bạn có thể vượt qua nó bằng việc xem qua đáp án game Brain Out đầy đủ nhất được Taimienphi cung cấp bên dưới.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá