Chống phân mảnh ổ cứng, Bad HDD trong Windows 7

Phân mảnh ổ cứng xảy ra thường xuyên mỗi khi người dùng di chuyển di chuyển dữ liệu. Để hạn chế được điều này thì có rất nhiều các phần mềm chuyên dụng, thế nhưng có cách nào chống Bad HDD mà không cần sử dụng phần mềm không?

Nếu bạn đang sử dụng hệ điều hành Windows 7 thì sẽ tiện lợi vô cùng bởi bạn có thể chống phân mảnh ổ đĩa bằng chức năng được tích hợp sẵn trên Windows 7, đó là Buil-In Defrag.

Hướng dẫn chống phân mảnh ổ cứng trong Windows 7

Để thực hiện ta làm theo các bước sau:

Bước 1: Chuột phải vào ổ đĩa cần chống phân mảnh và chọn Properties

chong phan manh o cung trong windows 7

Bước 2: Tại thẻ Tools Click chọn Defragment Now…

(Hoặc có thể thực hiện bước này bằng cách gõ lệnh dfrgui từ Menu Start.)

Bước 3: Click chọn phân vùng tương ứng (C, D, E…) sau đó nhấn chọn Analyze disk để thực hiện quá trình kiểm tra

Bước 4: Sau khi chương trình phân tích xong ta nhấn chọn Defragment disk để thực hiện chống phân mảnh cho ổ đĩa. Bạn cũng có thể dừng quá trình bằng cách click vào Stop Operation

Ngoài ra bạn còn có thể chọn Configure schedule để đặt lịch thực hiện chống phân mảnh cho ổ đĩa như hình bên dưới.

Tùy thuộc vào dung lượng ổ đĩa mà quá trình diễn ra nhanh hay chậm. Bạn nên thực hiện công việc này thường xuyên để tránh tình trạng ổ cứng bị phân mảnh.

https://thuthuat.taimienphi.vn/chong-phan-manh-o-cung-trong-windows-7-815n.aspx
Trên đây Taimienphi.vn đã hướng dẫn các bạn cách chống phân mảnh ổ đĩa sử dụng chức năng được tích hợp sẵn trong Windows 7, nếu không thích bạn có thể tham khảo và sử dụng các phần mềm chống Bad HDD ở mục " Soft liên quan"


Tác giả: Nguyễn Thuý Thanh     (3.9★- 27 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Kiểm tra, phát hiện Bad ổ cứng bằng HDDScan
Cách chống phân mảnh ổ cứng Mac
Điều gì xảy ra khi bạn chống phân mảnh ổ cứng của bạn?
Sửa BAD ổ cứng bằng HDD Regenerator
Chống phân mảnh ổ cứng bằng chức năng Disk Defragmenter
Từ khoá liên quan:

chống phân mảnh ổ cứng trong win 7

, chống bad ổ cứng, chống bad hdd,

SOFT LIÊN QUAN
 • Auslogics Disk Defrag

  Dọn dẹp, chống phân mảnh ổ cứng

  Auslogics Disk Defrag là sự lựa chọn tuyệt vời cho người dùng máy tính trong việc chống phân mảnh ổ cứng, giải quyết tình trạng ổ cứng bị phân mảnh khá cao do dữ liệu nằm rải khắp nơi trên đĩa cứng. Phần mềm này có cơ chế chống phân mảnh tự động, tạo báo cáo chi tiết tình trạng phân mảnh của ổ đĩa để người dùng có biện pháp xử lý kịp thời.

Tin Mới

 • Cách chống phân mảnh ổ cứng Windows 10

  Ổ cứng bị phân mảnh dẫn tới việc truy xuất dữ liệu bị chậm lại, gây ra tình trang giật, lag và làm hiệu suất máy tính sụt giảm. Chính vì thế, thuthuat.taimienphi.vn sẽ hướng dẫn các bạn cách chống phân mảnh ổ cứng Windows 10 trong bài viết sau đây để giải quyết vấn đề này.

 • Hướng dẫn cắt Bad ổ cứng, bad Sector, bad HDD bằng PartitionMagic

  Với người dùng máy tính thì một số lỗi xuất hiện trên thiết bị trong quá trình sử dụng không phải là hiếm gặp. Một trong những lỗi cực kì nguy hiểm cho ổ cứng của máy tính đó chính là Bad-Sector. Lỗi này thể làm mất những dữ liệu quan trọng lưu trên máy thậm chí là gây hỏng hoàn toàn ổ cứng. Bạn cần phải làm gì để khắc phục tình huống xấu này? Hãy tham khảo bài viết hướng dẫn cắt bad ổ cứng dưới đây của Taimienphi, chắc chắn sẽ giúp bạn khắc phục một cách hiệu quả.

 • Kiểm tra trạng thái lệnh TRIM ổ SSD, check tốc độ đọc, ghi dữ liệu

  Lệnh TRIM trên ổ SSD là gì và sao chúng ta cần kiểm tra trạng thái lệnh TRIM ổ SSD để làm gì ? Đối với những ai đang sử dụng ổ SSD nhất định bạn phải tham khảo để biết và sử dụng tốt hơn.

 • Giải bài tập trang 37 SGK Toán 3 Tập 1, sách Chân trời sáng tạo

  Sau khi học xong bài Làm tròn số, các em nhớ giải bài tập trang 37 SGK Toán 3 Tập 1, sách Chân trời sáng tạo để có thể củng cố được kiến thức tốt