Chống phân mảnh ổ cứng bằng UltraDefrag

Khi người dùng di chuyển dữ liệu từ phân vùng này sang phân vùng khác của ổ cứng hay liên tục cài đặt và gỡ bỏ phần mềm thì dễ dẫn đến tình trạng ổ cứng bị phân mảnh (tức là các dữ liệu nằm rải rác khắp nơi trên ổ đĩa). Và UltraDefrag chính là giải pháp dành cho bạn lúc này.

Sau một thời gian hoạt động ổ cứng dễ dẫn đến quá trình đọc, ghi dữ liệu từ ổ cứng bi hạn chế nặng hơn có thể gây tình trạng máy tính bị treo.Nguyên nhân có thể ổ cứng bị phân mảnh. Vì vậy taimienphi.vn xin giới thiệu phần mềm có thể làm hạn chế được vấn đề này đó là UltraDefrag.

Cách chống phân mảnh ổ cứng bằng UltraDefrag

Nếu chưa có phần mềm bạn có thể tải phiên bản mới nhất của UltraDefrag

(Lưu ý: UltraDefrag có hỗ trợ Tiếng Việt vì thế trong quá trình cài đặt bạn nên lựa chọn Vietnamese là ngôn ngữ mặc định để dễ sử dụng).

Bước 1: Bạn Click chọn từng phân vùng có trong ổ đĩa cứng để tiến hành việc chống phân mảnh (ví dụ như C, D, E…). Sau đó Click chọn Thao tác/ Phân tích (Hoặc click vào biểu tượng chiếc kính núp trên thanh công cụ) để chương trình thực hiện công việc chống phân mảnh ổ cứng.

chong phan manh o cung bang UltraDefrag

Bước 2: Sau khi chương trình chạy xong sẽ hiển thị thông báo về tình trạng của đĩa cứng.

Bạn Click vào Thao tác. Chương trình cung cấp cho người dùng nhiều chế độ khác nhau để có thể lựa chọn đó là:

- Chống phân mảnh: Là chế độ chống phân mảnh thông thường.

- Tối ưu hóa nhanh: Là chế độ chống phân mảnh ở chế độ nhanh, thời gian diễn ra nhanh chóng nhưng không đạt được kết quả cao.

- Tối ưu hóa toàn bộ: Là chế độ chống phân mảnh hiệu quả nhất nhưng mất nhiều thời gian.

Từ đó người dùng đưa ra các phương án lựa chọn để chống phân mảnh cho ổ đĩa cứng của mình

Để kiểm tra kết quả của chương trình bạn nên sử dụng lại chức năng Phân tích.

https://thuthuat.taimienphi.vn/chong-phan-manh-o-cung-bang-ultradefrag-806n.aspx
Bài viết trên đã hướng dẫn các bạn cách chống phân mảnh ổ cứng bằng UltraDefrag, nếu không thích bạn cũng có thể tham khảo phần mềm MyDefrag và các phần mềm khác tại mục  "Soft liên quan" phía trên để tải về và dùng thử.


Tác giả: Thuỳ Dương     (4.0★- 28 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Top 5 phần mềm chống phân mảnh ổ cứng tốt nhất
Cách chống phân mảnh ổ cứng Windows 10
Kiểm tra, bảo trì ổ cứng bằng Ashampoo HDD Control
Chống phân mảnh ổ cứng, Bad HDD trong Windows 7
Tăng tốc ổ cứng SATA trong Windows 7
Từ khoá liên quan:

chống phân mảnh ổ cứng bằng UltraDefrag

, chống bad hdd với UltraDefrag,

SOFT LIÊN QUAN
 • UltraDefrag Micro Edition

  Chống phân mảnh ổ cứng

  UltraDefrag Micro Edition là chương trình chống phân mảnh ổ đĩa hỗ trợ cho Windows NT 4.0 và hệ điều hành sau đó với tính chất mã nguồn mở. Sử dụng những thuật toán chống phân mảnh tiên tiến với trình điều khiển hạt nhân ...

Tin Mới

 • Cách chống phân mảnh ổ cứng Windows 10

  Ổ cứng bị phân mảnh dẫn tới việc truy xuất dữ liệu bị chậm lại, gây ra tình trang giật, lag và làm hiệu suất máy tính sụt giảm. Chính vì thế, thuthuat.taimienphi.vn sẽ hướng dẫn các bạn cách chống phân mảnh ổ cứng Windows 10 trong bài viết sau đây để giải quyết vấn đề này.

 • Hướng dẫn cắt Bad ổ cứng, bad Sector, bad HDD bằng PartitionMagic

  Với người dùng máy tính thì một số lỗi xuất hiện trên thiết bị trong quá trình sử dụng không phải là hiếm gặp. Một trong những lỗi cực kì nguy hiểm cho ổ cứng của máy tính đó chính là Bad-Sector. Lỗi này thể làm mất những dữ liệu quan trọng lưu trên máy thậm chí là gây hỏng hoàn toàn ổ cứng. Bạn cần phải làm gì để khắc phục tình huống xấu này? Hãy tham khảo bài viết hướng dẫn cắt bad ổ cứng dưới đây của Taimienphi, chắc chắn sẽ giúp bạn khắc phục một cách hiệu quả.

 • Kiểm tra trạng thái lệnh TRIM ổ SSD, check tốc độ đọc, ghi dữ liệu

  Lệnh TRIM trên ổ SSD là gì và sao chúng ta cần kiểm tra trạng thái lệnh TRIM ổ SSD để làm gì ? Đối với những ai đang sử dụng ổ SSD nhất định bạn phải tham khảo để biết và sử dụng tốt hơn.

 • Lời cảm ơn hay trong công việc

  Trao nhau những lời cảm hơn hay trong công việc khi được giúp đỡ là cử chỉ đẹp nên thực hiện trong giao tiếp mỗi ngày. Gửi lời cảm ơn với đồng nghiệp, với sếp giúp bạn thể hiện được lòng biết ơn tới họ, đồng thời giúp mối quan hệ của bạn với mọi người gần gũi, đoàn kết hơn.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá