Chống phân mảnh ổ cứng máy tính bằng Mydefrag

Chống phân mảnh ổ cứng giúp máy tính của bạn hoạt động tăng tốc và ổn định hơn sau thời gian dài sử dụng. Đây là một trong những phương pháp tối ưu máy tính tuyệt vời tăng tốc độ cho hệ thống. Qua bài viết dưới đây bạn sẽ biết cách chống phân mảnh ổ cứng với MyDefrag.

Mydefrag cung cấp cho người dùng khả năng chống phân mảnh ổ đĩa, tối hóa thời gian hoạt động cũng như kéo dài tuổi thọ cho máy tính của bạn. Đặc biệt bạn có thể lên kế hoạch theo lịch trình và thực hiện chống phân mảnh ổ cứng tự động để tăng tốc độ cho hệ thống.

chong phan manh o cung bang mydefrag

MyDefrag là một trong số những phần mềm chống phân mảnh ổ cứng được nhiều người dùng sử dụng bên cạnh các phần mềm như: Portable Defraggler hay Smart Defrag Portable đều có trên Taimienphi.vn, để biết chi tiết hơn, người dùng có thể tham khảo Top 5 phần mềm chống phân mảnh ổ cứng tốt nhất mà chúng tôi đã giới thiệu trong các bài trước đây.

Nếu như Portable Defraggler là chương trình hỗ trợ hiệu quả trong việc chống phân mảnh ổ đĩa cứng, tương thích với hệ thống phổ biến hiện nay là NTFS và FAT 32 cùng với tốc độ xử lý cực kỳ nhanh, Portable Defraggler sẽ giúp bạn chống phân mảnh ổ đĩa trên nhiều ổ đĩa cùng thời gian xử lý

Bên cạnh đó, Smart Defrag Portable với việc được sử dụng công nghệ “Boot Time Defrag”, hỗ trợ bạn chống phân mảnh các file trong quá trình khởi động hệ thống. Smart Defrag Portable hỗ trợ cả những ổ đĩa có dung lượng lớn.

Hướng dẫn chống phân mảnh ổ cứng máy tính với Mydefrag

Bước 1: Tải và cài đặt phiên bản mới nhất của Mydefrag

Bước 2: Sau khi cài đặt khởi động phần mềm lên có giao diện như hình dưới bao gồm các chức năng chính:

- Analyze only: Phân tích ổ đĩa.
- Consolidate free space: Củng cố không gian trống.
- Data Disk Daily: Dữ liệu đĩa hàng ngày.
- Data Disk Monthly: Dữ liệu đĩa hàng tháng.
- Data Disk Weekly: Dữ liệu đĩa hàng tuần.
- Defragment only: Chống phân mảnh ổ đĩa.
- Flash memory disks: Bộ nhớ Flash.
- System Disk Daily: Ổ đĩa hệ thống hàng ngày.
- System Disk Monthly: Ổ đĩa hệ thống hàng tháng.
- System Disk Weekly: Ổ đĩa hệ thống hàng tháng.

Để phân tích ổ đĩa bạn chọn Analyze only và tích chọn ổ đĩa cần phân tích và nhấn Run để bắt đầu quá trình.

chong phan manh o dia bang mydefrag

- Và đây là quá trình phân tích ổ đĩa

cach chong phan manh o cung

- Để chống phân mảnh ổ cứng chọn Defragment only và chọn ổ đĩa trên hệ thống, Nhấn Run để bắt đầu quá trình chống phân mảnh

huong dan chong phan manh o dia

- Và đây là quá trình chống phân mảnh ổ cứng máy tính

https://thuthuat.taimienphi.vn/mydefrag-chong-phan-manh-o-cung-may-tinh-3186n.aspx
Trên đây, Taimienphi.vn đã hướng dẫn các bạn cách sử dụng MyDefrag chống phân mảnh ổ cứng máy tính, nhờ đó bạn có thể tăng tốc độ hoạt động của hệ thống và sử dụng máy tính hiệu quả hơn. Ngoài ra, các bạn còn có thể chống phân mảnh ổ cứng bằng Auslogic Disk Defrag sau đó so sánh với MyDefrag để lựa chọn cho mình công cụ hữu ích nhất


Tác giả: Trần Văn Việt     (4.0★- 13 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách thêm Defragment vào menu chuột phải trên ổ cứng máy tính
Tăng tốc ổ cứng SATA trong Windows 7
Cách cài và sử dụng IOBit Smart Defrag chống phân mảnh ổ cứng
(Giveaway) Bản quyền 1 năm Anvi Ultimate Defrag, chống phân mảnh ổ cứng từ 24/7 - 26/7
Phân tích đĩa cứng trên Windows 8 bằng Defraggler
Từ khoá liên quan:

chống phân mảnh ổ cứng

, chống phân mảnh ổ đĩa, chống phần mảnh ổ cứng máy tính,

SOFT LIÊN QUAN
 • MyDefrag

  Chống phân mảnh ổ cứng cho máy tính

  MyDefrag ( Trước đây là JkDefrag ) là chương trình nhỏ gọn được thiết kế với các công cụ hữu ích với người sử dụng trong việc gom và chống phân mảnh cho ổ đĩa cứng trên máy tính người sử dụng để đảm bảo và tăng hiệu suất ...

Tin Mới

 • Cách chống phân mảnh ổ cứng Windows 10

  Ổ cứng bị phân mảnh dẫn tới việc truy xuất dữ liệu bị chậm lại, gây ra tình trang giật, lag và làm hiệu suất máy tính sụt giảm. Chính vì thế, thuthuat.taimienphi.vn sẽ hướng dẫn các bạn cách chống phân mảnh ổ cứng Windows 10 trong bài viết sau đây để giải quyết vấn đề này.

 • Hướng dẫn cắt Bad ổ cứng, bad Sector, bad HDD bằng PartitionMagic

  Với người dùng máy tính thì một số lỗi xuất hiện trên thiết bị trong quá trình sử dụng không phải là hiếm gặp. Một trong những lỗi cực kì nguy hiểm cho ổ cứng của máy tính đó chính là Bad-Sector. Lỗi này thể làm mất những dữ liệu quan trọng lưu trên máy thậm chí là gây hỏng hoàn toàn ổ cứng. Bạn cần phải làm gì để khắc phục tình huống xấu này? Hãy tham khảo bài viết hướng dẫn cắt bad ổ cứng dưới đây của Taimienphi, chắc chắn sẽ giúp bạn khắc phục một cách hiệu quả.

 • Kiểm tra trạng thái lệnh TRIM ổ SSD, check tốc độ đọc, ghi dữ liệu

  Lệnh TRIM trên ổ SSD là gì và sao chúng ta cần kiểm tra trạng thái lệnh TRIM ổ SSD để làm gì ? Đối với những ai đang sử dụng ổ SSD nhất định bạn phải tham khảo để biết và sử dụng tốt hơn.

 • Cách đăng nhập Free Fire MAX bằng ID Garena FF

  Rất nhiều game thủ đã đặt câu hỏi về Taimienphi rằng liệu có thể đăng nhập Free Fire Max bằng ID Garena FF, chơi bằng tài khoản FF thường được hay không ? Chúng tôi sẽ giải đáp toàn bộ thắc mắc này của bạn đọc ngay sau đây.