Các dấu hiệu nhận biết đĩa cứng bị Bad

Bad Sector (hay còn gọi là Bad) là lỗi xảy ra với ổ cứng khiến cho ổ cứng hoạt động gặp trục trặc và đôi khi gây ra lỗi máy tính trong quá trình sử dụng. Vậy dấu hiệu nào để nhận biết ổ cứng bị phân mảnh?

Tình trạng ổ cứng bị phân mảnh gây ra các lỗi trên hệ thống, thậm chí làm máy không hoạt động được. Bởi vậy người dùng cần thường xuyên kiểm tra và sửa chữa những phân vùng ổ đĩa bị Bad. Thế nhưng nếu HDD bị bad thì có những dấu hiệu nào để dễ dàng nhận biết được nhỉ? Hãy theo dõi bài viết dưới đây của Taimienphi.vn để biết các dấu hiệu nhận biết này nhé.

Các dấu hiệu nhận biết ổ cứng bị Bad

Sau đây mình sẽ liệt kê các cách chủ yếu để nhận biết ổ cứng bị bad để cho các bạn tham khảo.

1. Không thể truy cập vào một phân vùng hoặc thư mục nào đó của máy tính

2. Không tiến hành Ghost máy tính được .

3. Không Format được ổ cứng. Trong quá trình bạn tiến hành format ổ cứng, máy sẽ báo lỗi Bad Track 0- Disk Unsable. Đây là lỗi thường thấy rõ nhất khi tiến hành Format ổ cứng bị Bad.

4. Khi đang chạy ứng dụng thì xuất hiện thông báo như : Error reading data on driver C:, Retry ,Abort, Ignore ,Fail.. Đây là thông báo của máy tính cho biết là dữ liệu ở một vùng nào đó trên ổ cứng đã bị lỗi, không còn đọc được .

5. Chạy các chương trình phát hiện bad ổ cứng như: HD Tune, Windows Surface Scanner thì phần mềm báo ổ cứng bị bad.

dau hieu nhan biet o cung bi bad

Như trong hình, các châm màu đỏ chính là những vùng bị bad trên ổ đĩa.

https://thuthuat.taimienphi.vn/dau-hieu-nhan-biet-dia-cung-bi-bad-930n.aspx
Hi vọng với những chia sẻ của Taimienphi.vn các bạn đã biết cách nhận biết ổ cứng của mình bị Bad. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng các phần mềm chống phân mảnh để kiểm tra và sửa chữa lỗi bad ổ cứng.


Tác giả: Nguyễn Long Thịnh     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Mẹo giúp tăng tuổi thọ pin Surface Pro 4
Cách chụp ảnh màn hình trên Microsoft Surface
Microsoft Trung Quốc để lộ thông tin ngày phát hành Surface Phone
Microsoft đang bí mật phát triển Surface Phone chạy Windows 10 ARM
Dấu hiệu nhận biết phần cứng bị lỗi
Từ khoá liên quan:

dấu hiệu ổ cứng bị bad

, cách nhận biết hdd bị bad, nhận biết ổ đĩa bị phân mảnh,

SOFT LIÊN QUAN
 • DTI Surface Scanner

  Kiểm tra, đánh dấu cung từ hỏng của ổ cứng

  DTI Surface Scanner là công cụ hỗ trợ người dùng phát hiện các cung từ hỏng của ổ cứng được chọn và in báo cáo để sử dụng trong tương lai. Tiện ích hiển thị tổng số thư mục và tập tin, thời gian còn lại, lỗi và khối hiện ...

Tin Mới

 • Cách chống phân mảnh ổ cứng Windows 10

  Ổ cứng bị phân mảnh dẫn tới việc truy xuất dữ liệu bị chậm lại, gây ra tình trang giật, lag và làm hiệu suất máy tính sụt giảm. Chính vì thế, thuthuat.taimienphi.vn sẽ hướng dẫn các bạn cách chống phân mảnh ổ cứng Windows 10 trong bài viết sau đây để giải quyết vấn đề này.

 • Hướng dẫn cắt Bad ổ cứng, bad Sector, bad HDD bằng PartitionMagic

  Với người dùng máy tính thì một số lỗi xuất hiện trên thiết bị trong quá trình sử dụng không phải là hiếm gặp. Một trong những lỗi cực kì nguy hiểm cho ổ cứng của máy tính đó chính là Bad-Sector. Lỗi này thể làm mất những dữ liệu quan trọng lưu trên máy thậm chí là gây hỏng hoàn toàn ổ cứng. Bạn cần phải làm gì để khắc phục tình huống xấu này? Hãy tham khảo bài viết hướng dẫn cắt bad ổ cứng dưới đây của Taimienphi, chắc chắn sẽ giúp bạn khắc phục một cách hiệu quả.

 • Kiểm tra trạng thái lệnh TRIM ổ SSD, check tốc độ đọc, ghi dữ liệu

  Lệnh TRIM trên ổ SSD là gì và sao chúng ta cần kiểm tra trạng thái lệnh TRIM ổ SSD để làm gì ? Đối với những ai đang sử dụng ổ SSD nhất định bạn phải tham khảo để biết và sử dụng tốt hơn.

 • Giải bài tập trang 46 SGK Toán 3 Tập 2, sách Chân trời sáng tạo

  Giải bài tập trang 46 SGK Toán 3 Tập 2, sách Chân trời sáng tạo: Các khả năng xảy ra của một sự kiện này mang đến lời giải chi tiết các bài tập 1, 2.... giúp các em có thể củng cố kiến thức, giải Toán hiệu quả và dễ dàng.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá