Tìm Bad ổ cứng, HDD bằng Windows Surface Scanner

Windows Surface Scanner là phần mềm chuyên dùng để kiểm tra tình trạng hoạt động của ổ cứng, tìm kiếm lỗi của ổ cứng từ đó mà người dùng đưa ra các phương án cũng như lựa chọn các phần mềm chuyên dụng khác để sửa lỗi, tránh trường hợp bị mất dữ liệu.

Windows Surface Scanner có giao diện đơn giản, dễ dàng sử dụng và đặc biệt là được cung cấp hoàn toàn miễn phí. Sử dụng tiện ích này bạn sẽ phát hiện được những chỗ bad ổ cứng và có biện pháp sửa chữa kịp thời. Dưới đây taimienphi.vn sẽ hướng dẫn các bạn cách tìm bad HDD bằng phần mềm Windows Surface Scanner.

Tìm Bad ổ cứng bằng Windows Surface Scanner

Download phiên bản mới nhất của phần mềm để trải nghiệm những tính năng mới:  Download Windows Surface Scanner

Sau khi tải về, cài đặt và khởi động chương trình và thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Nhấn vào vào nút Mount để chương trình tìm, nhận dạng tất cả các ổ đang kết nối với máy tính (cả các thiết bị như USB, thẻ nhớ…. ) và hiện thị các thông số như hình bên dưới.

tim bad o cung bang Windows Surface Scanner

Bước 2: Bạn chọn phân vùng cần kiểm tra rồi nhấn chọn nút Scan để chương trình tiến hành kiểm tra phân vùng đó.

https://thuthuat.taimienphi.vn/tim-bad-o-cung-bang-windows-surface-scanner-826n.aspx
Sau khi chương trình kết thúc sẽ hiển thị kết quả ngay trên màn hình cho bạn biết phân vùng đó có bị lỗi hay không, nếu có thì bạn tìm những phần mềm chuyên nghiệp để tiến hành sửa lỗi.


Tác giả: Trần Văn Việt     (4.1★- 20 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách chia ổ cứng bằng HDD Regenerator
Chống phân mảnh ổ cứng, Bad HDD trong Windows 7
Check Bad ổ cứng bằng EaseUS Partition Master Home Edition
Kiểm tra, phát hiện Bad ổ cứng bằng HDDScan
Ngắm Surface Phone chạy Windows Core OS trong concept mới
Từ khoá liên quan:

tìm bad ổ cứng

, tìm bad HDD, phát hiện bad ổ cứng bằng Windows Surface Scanner,

SOFT LIÊN QUAN
 • Windows Surface Scanner

  Kiểm tra lỗi phần cứng, sửa lỗi ổ cứng

  Windows Surface Scanner hỗ trợ người dùng trong việc quét và chẩn đoán các lỗi vật lý trên ổ cứng máy tính, dò tìm từng khu vực trên đĩa như đọc dữ liệu nhằm báo cáo cho bạn lỗi phát sinh. Phần mềm này có khả năng làm vi ...

Tin Mới

 • Cách chống phân mảnh ổ cứng Windows 10

  Ổ cứng bị phân mảnh dẫn tới việc truy xuất dữ liệu bị chậm lại, gây ra tình trang giật, lag và làm hiệu suất máy tính sụt giảm. Chính vì thế, thuthuat.taimienphi.vn sẽ hướng dẫn các bạn cách chống phân mảnh ổ cứng Windows 10 trong bài viết sau đây để giải quyết vấn đề này.

 • Hướng dẫn cắt Bad ổ cứng, bad Sector, bad HDD bằng PartitionMagic

  Với người dùng máy tính thì một số lỗi xuất hiện trên thiết bị trong quá trình sử dụng không phải là hiếm gặp. Một trong những lỗi cực kì nguy hiểm cho ổ cứng của máy tính đó chính là Bad-Sector. Lỗi này thể làm mất những dữ liệu quan trọng lưu trên máy thậm chí là gây hỏng hoàn toàn ổ cứng. Bạn cần phải làm gì để khắc phục tình huống xấu này? Hãy tham khảo bài viết hướng dẫn cắt bad ổ cứng dưới đây của Taimienphi, chắc chắn sẽ giúp bạn khắc phục một cách hiệu quả.

 • Kiểm tra trạng thái lệnh TRIM ổ SSD, check tốc độ đọc, ghi dữ liệu

  Lệnh TRIM trên ổ SSD là gì và sao chúng ta cần kiểm tra trạng thái lệnh TRIM ổ SSD để làm gì ? Đối với những ai đang sử dụng ổ SSD nhất định bạn phải tham khảo để biết và sử dụng tốt hơn.

 • Lời bài hát Hành Khúc Thanh Niên Tình Nguyện

  Với lời bài hát Hành Khúc Thanh Niên Tình Nguyện ý nghĩa, truyền được cảm hứng cho thế hệ trẻ nên cứ vào ngày 26/3 lại được cất lên. Các bạn có thể xem lời bài hát này để có thể hát theo, giúp chương trình diễn ra tốt đẹp, hào hùng hơn.