Tìm Bad Sector ổ cứng bằng Ariolic Disk Scanner

Ariolic Disk Scanner là phần mềm tìm kiếm và sửa lỗi ổ đĩa cứng, nó giúp cho người dùng biết được tình trạng hoạt động của ổ đĩa và biết được các lỗi để kịp thời để đưa ra các phương án khắc phục để không bị mất những dữ liệu quan trọng lưu trong ổ cứng.

Ariolic Disk Scanner được coi là lựa chọn số 1 của nhiều người dung bởi khả năng làm việc với tốc độ cao mà không hề có sai sót. Dưới đây taimienphi.vn sẽ hướng dẫn các bạn cách tìm Bad Sector ổ cứng bằng tiện ích này, các bạn cùng theo dõi nhé.

Tìm Bad Sector ổ cứng bằng Ariolic Disk Scanner

Sau khi tài về, cài đặt và khởi động chương trình có giao diện sau: ( Nếu chưa có phần mềm bạn có thể tải phiên bản mới nhất của Ariolic Disk Scanner )

tim bad sector o cung bang Ariolic Disk Scanner

Để kiểm tình trạng ổ cứng, bạn chọn lần lượt từng phân vùng có trong ổ cứng rồi nhấn vào StartScan, để chương trình tiến hành kiểm tra.

Sau khi chương trình kết thúc sẽ hiển thị kết quả ngay trên màn hình, thể hiện ở các màu như:

- Màu xanh lá: Là vùng đang hoạt động bình thường.

- Màu đỏ: Là vùng bị Bad.

Nếu thấy xuất hiện nhiều vùng bị Bad thì bạn nên sao lưu dữ liệu rồi sử dụng các phần mềm chuyên dụng để sửa chữa, tránh tình trạng bị mất dữ liệu.

https://thuthuat.taimienphi.vn/tim-bad-sector-o-cung-bang-ariolic-disk-scanner-827n.aspx
Như vậy, bài viết trên đã hướng dẫn các bạn cách tìm Bad Sector bằng tiện ích Ariolic Disk Scanner, ngoài ra bạn có thể tham khảo và sử dụng các phần mềm bảo trì ổ cứng ở mục " Soft liên quan" phía trên để bảo vệ ổ cứng của mình. Sau khi tìm được phần Bad Sector, các bạn nên cắt bad Sector hay cắt bad ổ cứng đi để không ảnh hưởng tới hoạt động chung của hệ thống, cách cắt bad ổ cứng cũng rất đơn giản, không khó như nhiều bạn nghĩ.

Tác giả: Nguyễn Hải Sơn     (4.0★- 13 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Tìm Bad ổ cứng bằng CheckDrive 2013
Sửa BAD ổ cứng bằng HDD Regenerator
Check Bad ổ cứng bằng EaseUS Partition Master Home Edition
Di chuyển dữ liệu sang ổ cứng khác bằng EaseUs Disk Copy Home Edition
Chống phân mảnh ổ cứng bằng Auslogic Disk Defrag
Từ khoá liên quan:

Tìm bad sector

, tìm bad ổ cứng, phát hiện bad hdd,

SOFT LIÊN QUAN
 • Ariolic Disk Scanner

  Quản lý và sửa chữa ổ đĩa cứng máy tính

  Ariolic Disk Scanner là chương trình độc đáo được thiết kế với các công cụ hữu ích trong việc hỗ trợ người sử dụng thực hiện quét và xác định các thành phần xấu trên ổ đĩa cứng của mình một cách chính xác.

Tin Mới

 • Cách chống phân mảnh ổ cứng Windows 10

  Ổ cứng bị phân mảnh dẫn tới việc truy xuất dữ liệu bị chậm lại, gây ra tình trang giật, lag và làm hiệu suất máy tính sụt giảm. Chính vì thế, thuthuat.taimienphi.vn sẽ hướng dẫn các bạn cách chống phân mảnh ổ cứng Windows 10 trong bài viết sau đây để giải quyết vấn đề này.

 • Hướng dẫn cắt Bad ổ cứng, bad Sector, bad HDD bằng PartitionMagic

  Với người dùng máy tính thì một số lỗi xuất hiện trên thiết bị trong quá trình sử dụng không phải là hiếm gặp. Một trong những lỗi cực kì nguy hiểm cho ổ cứng của máy tính đó chính là Bad-Sector. Lỗi này thể làm mất những dữ liệu quan trọng lưu trên máy thậm chí là gây hỏng hoàn toàn ổ cứng. Bạn cần phải làm gì để khắc phục tình huống xấu này? Hãy tham khảo bài viết hướng dẫn cắt bad ổ cứng dưới đây của Taimienphi, chắc chắn sẽ giúp bạn khắc phục một cách hiệu quả.

 • Kiểm tra trạng thái lệnh TRIM ổ SSD, check tốc độ đọc, ghi dữ liệu

  Lệnh TRIM trên ổ SSD là gì và sao chúng ta cần kiểm tra trạng thái lệnh TRIM ổ SSD để làm gì ? Đối với những ai đang sử dụng ổ SSD nhất định bạn phải tham khảo để biết và sử dụng tốt hơn.

 • Cách tải và cài đặt Cốc Cốc trên Windows 11

  Cốc Cốc là một trong những trình duyệt web nhanh, có độ bảo mật cao và khả năng tăng tốc tải file nhanh gấp 8 lần so với trình duyệt khác. Điều đó Cốc Cốc trở thành ứng dụng không thể thiếu đối với mỗi người, bài viết sau đây Taimienphi sẽ hướng dẫn bạn tải tải và cài đặt Cốc Cốc trên Windows 11 đơn giản nhất.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá