Dấu hiệu nhận biết phần cứng bị lỗi

Trải qua một thời gian sử dụng, phần cứng máy tính của bạn có thể bị trục trặc. Lúc đó bạn cần biết một số dấu hiệu để nhận biết và từ đó đưa ra cách xử lý thích hợp.

Máy tính đang sử dụng, bỗng nhiên gặp sự cố có lẽ là phần cứng đang gặp vấn đề, vậy làm thế nào để nhận biết? Hãy theo dõi bài viết dưới đây của Taimienphi.vn để biết thêm một số dấu hiệu nhận biết và có phương án khắc phục kịp thời nhé.

Dấu hiệu nhận biết phần cứng bị lỗi

1. Máy đang sử dụng thì tự nhiên bị khởi động lại đột ngột hoặc là tự tắt rồi tự khởi động:

Trong trường hợp này thì nguyên nhân chính là do nguồn điện của bạn bị gặp trục trặc nên nó không thể cung cấp điện ổn định cho máy tính và từ đó gây ra hiện tượng trên. Vì vậy bạn nên kiểm tra lại nguồn điện cung cấp cho máy tính và xem hộp nguồn.

dau hieu nhan biet phan cung bi loi

2. Lỗi màn hình xanh:

Lỗi màn hình xanh: Là khi khởi động không vào được hệ điều hành mà xuất hiện màn hình xanh như hình dưới. Nguyên nhân có thể là do phần mềm hoặc do chân RAM bị bẩn, RAM bị lỗi. Bạn nên kiểm tra và vệ sinh lại thanh RAM xem có vấn đề gì không rồi có hướng giải quyết khác.

3. Ổ cứng bỗng dưng kêu to và đọc dữ liệu chậm:

Ổ cứng kêu to là hiện tượng khá phổ biến, nguyên nhân có thể là do ổ cứng bị bad quá nhiều, từ đó làm cho nó hoạt động không được trơn tru nữa. Bởi vậy nên thủ sẵn cho mình công cụ chống phân mảnh và dọn dẹp hệ thống để bảo trì máy tính thường xuyên.

4. Đang chơi games hoặc dùng ứng dụng nặng thì máy trở nên cực kì chậm so với trước đó:

Có thể là do nhiệt độ của máy tính quá cao,bạn cần kiểm tra lại hệ thống tản nhiệt của CPU và card đồ họa.

5. Máy khởi động không lên:

Lỗi này có thể do nhiều nhân tố như là nguồn máy tính bị hư, mainboard bị hư.

https://thuthuat.taimienphi.vn/dau-hieu-nhan-biet-phan-cung-bi-loi-832n.aspx
Hi  vọng thông qua những kinh nghiệm này, bạn có thể chẩn đoán được bệnh của máy tính. Ngoài ra bạn có thể tham khảo và sử dụng các tiện ích chống phân mảnh ổ cứng hay dọn dẹp hệ thống máy tính ở mục " Soft liên quan" phía trên để bảo trì máy tính thường xuyên nhằm tránh những sự cố khi sử dụng máy.


Tác giả: Thuỳ Dương     (4.0★- 31 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Vì sao màn hình điện thoại bị vàng?
Top 3 công cụ kiểm tra phần cứng máy tính hiệu quả
Cách nhận biết email lừa đảo, có virus
Tìm Bad Sector ổ cứng bằng Ariolic Disk Scanner
Sửa lỗi iPhone bị hỏng ổ cứng HDD
Từ khoá liên quan:

nhận biết phần cứng bị lỗi

, dấu hiệu phần cứng bị lỗi, nhận biết bad ổ cứng,

SOFT LIÊN QUAN
  • Futuremark SystemInfo

    Đánh giá hiệu suất, chẩn đoán lỗi ổ cứng

    Futuremark SystemInfo là công cụ đánh giá hiệu suất (benchmark) được thiết kế để chạy các phân tích chẩn đoán tiến trình và phần cứng trên máy tính, cung cấp cho người dùng thông tin liên quan đến các tiến trình hệ thống ...

Tin Mới


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá