Sửa lỗi chuột sáng đèn nhưng không di chuyển được

Để sửa lỗi chuột sáng đèn nhưng không di chuyển được chúng ta phải làm như thế nào? có nhiều nguyên nhân gây ra và cũng có những biện pháp khắc phục tương ứng, bạn đọc theo dõi nội dung dưới đây để biết cách thực hiện nhé.

Thông thường để nhận diện chuột đã kết nối với máy tính hay chưa người dùng sẽ nhìn vào đèn ở dưới đế chuột. Hầu hết với các dòng chuột tầm trung và cao cấp thì đều có trang bị đèn ở bên trong chuột. Tuy nhiên có một số trường hợp gặp lỗi chuột sáng đèn nhưng không di chuyển được. Vậy nguyên nhân của lỗi chuột sáng đèn nhưng không di chuyển được là do đâu, và cách khắc phục như thế nào. Các bạn hãy cùng Taimienphi.vn khám phá ngay sau đây.

loi chuot sang den nhung khong di chuyen duoc

Sửa lỗi chuột sáng đèn nhưng không di chuyển được:

1. Đổi cổng USB.

Khả năng cao vấn đề này là do cổng USB của chuột bị lỏng, hoặc cũng có thể cổng USB bạn đang cắm đã bị lỗi. Hãy rút cổng USB kết nối chuột và laptop ra và cắm lại. Có thể chuyển sang cắm cổng khác để khắc phục lỗi này.

loi chuot sang den nhung khong di chuyen duoc 2

Có nhiều trường hợp chuột máy tính bị hỏng, nhảy lung tung, người dùng thường lựa chọn cách mua chuột mới nhưng không biết rằng nếu tìm ra nguyên nhân thì vẫn có thể sửa lỗi chuột máy tính được, Taimienphi trước đây đã giới thiệu tới bạn bài viết hướng dẫn sửa lỗi chuột máy tính bị hỏng, nếu quan tâm, mời các bạn tham khảo

2. Khởi động lại máy tính.

Cũng rất có thể do máy tính của bạn bị xung đột với các phần mềm nên Driver của chuột không chạy. Nếu cắm lại USB chuột vẫn không có tác dụng thì bạn hãy thử Restart máy tính xem sao.

Vì k sử dụng được chuột nên bạn cần nhấn phím Windows >Mũi tên phải ---> và chọn mũi tên lên tới phần Restart và nhấn Enter để khởi động lại máy tính.

loi chuot sang den nhung khong di chuyen duoc 3

3. Gỡ Driver chuột máy tính.

Nếu vẫn không được, các bạn hãy thử gỡ Driver của chuột.

Bước 1: Nhấn Start > Run.

loi chuot sang den nhung khong di chuyen duoc 4

Bước 2: Nhập devmgmt.msc vào Run và nhấn Enter để mở.

loi chuot sang den nhung khong di chuyen duoc 5

Bước 3: Chọn HD Complaint mouse và nhấn chuột phải Unistall.

loi chuot sang den nhung khong di chuyen duoc 6

Cuối cùng là khởi động lại máy tính của bạn.

loi chuot sang den nhung khong di chuyen duoc 7

Nếu sử dụng cả 3 cách sửa lỗi chuột sáng đèn nhưng không di chuyển được mà vẫn không thành công thì có thể chuột của bạn đã bị đứt dây bên trong. Hãy mua 1 chiếc chuột mới để sử dụng nhé.

https://thuthuat.taimienphi.vn/loi-chuot-sang-den-nhung-khong-di-chuyen-duoc-24842n.aspx
Với người dùng laptop thì để sử dụng chuột hiệu quả nên tắt chuột bàn phím laptop của mình. Trên mỗi dòng laptop có một cách tắt chuột bàn phím laptop khác nhau. Tuy nhiên bạn vẫn có thể thực hiện cách tắt chuột bàn phím laptop dễ dàng với những hướng dẫn của Taimienphi.vn . Hãy tắt chuột bàn phím laptop để có thể sử dụng chuột dây hiệu quả, tránh bị tay chạm vào chuột bàn phím laptop làm gián đoạn công việc.

Tác giả: Đỗ Bá Hưng     (3.3★- 29 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Sửa lỗi chuột trong Minecraft
Khắc phục lỗi lag chuột trên Windows 8.1
Sửa lỗi máy tính không nhận chuột dây, quang, usb
Cách sửa lỗi chuột cảm ứng laptop bị lỗi không click được
Cách sửa mắt đỏ bằng Photoshop
Từ khoá liên quan:

chuot sang den nhung khong hoat dong

, chuột máy tính không sáng đèn, cách sửa chuột quang không di chuyển được,

SOFT LIÊN QUAN
  • iMyFone TunesFix

    Ứng dụng fix lỗi liên quan đến iTunes

    iMyFone TunesFix cho phép bạn sửa chữa hơn 100 lỗi iTunes bao gồm các vấn đề về cài đặt, kết nối, phục hồi, sao lưu dữ liệu, công cụ này có thể khắc phục bất kỳ vấn đề nào trên iTunes mà không làm mất dữ liệu.

Tin Mới


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá