Cách sao chép và di chuyển file trên Windows đúng cách

Nếu là một người dùng Windows 10 thông thạo, bạn sẽ cần phải lắm được cách sao chép và di chuyển file trên Windows đúng cách, đa số người dùng chỉ biết tổ hợp phím sao chép và di chuyển hữu ích trên Windows nhưng thực sự lại ít ai có thể nắm được cách sao chép và di chuyển file chuẩn nhất.

Theo mặc định nếu người dùng kéo và thả một hoặc nhiều tệp tin từ một vị trí nhất định trên cùng một ổ đĩa, Windows sẽ di chuyển file đó. Nhưng nếu bạn kéo và thả file từ một vị trí này trên ổ đĩa tới vị trí khác trên ổ đĩa, Windows sẽ chỉ thực hiện lệnh sao chép tệp tin và giữ nguyên file cũ. Có nhiều người sử dụng cách copy file bằng chuột phải nhưng thực tế cách đó không phổ biến.

cach sao chep thu muc

Cách sao chép và di chuyển file trên Windows đúng cách

Tuy nhiên mặc định, người dùng có thể sao chép hoặc di chuyển file dễ dàng nếu hiểu rõ quy luật sao chép và kéo thả dữ liệu. Ngoài ra tính năng này không phân biệt trên tất cả các phiên bản Windows XP hay Windows 10 tới nay.

Cách sao chép và di chuyển file trên Windows đúng cách

Tất nhiên không phải lúc nào thủ thuật này cũng thực sự hữu dụng và hợp lý nếu bạn không cẩn thận, bạn có thể gặp trường hợp Windows ghi đè file.

- Giữ Ctrl + Kéo và thả: Lệnh này sẽ cho phép bạn bạn luôn sao chép file khi kéo và thả file, thậm chí ngay cả khi hành động mặc định của việc kéo và thả đó là di chuyển chúng (khi di chuyển file giữa các folder trên cùng một ổ đĩa).

cach sao chep tren may tinh

Sao chép đúng cách trên Windows

- Giữ Shift + Kéo và thả: Lệnh này cho phép bạn luôn di chuyển tệp tin khi bạn kéo và thả chúng ngay cả khi hành động mặc định của nó chỉ là sao chép file và dữ liệu.

cach sao chep van ban tren may tinh

Hướng dẫn sao chép trên Windows đúng cách

Phím Shift và Ctrl đóng vai trò như một phím chính cho phép chọn file trong File Explorer. Mẹo là bạn cần chọn bất kỳ tệp tin mà bạn muốn sao chép hoặc di chuyển, nhấp vào và bắt đầu kéo chúng, sao đó nhấn giữ phím mong muốn trên bàn phím trước khi thả chuột hoặc trackpad.

- Giữ Alt + Kéo và thả: Windows sẽ tạo ra một shortcut cho file tại vị trí chứa file mới.

Hy vọng với chia sẻ trên, bạn đọc sẽ biết thêm thủ thuật kéo thả và tạo file trên Windows đúng cách.

Nếu như không phải là một người dùng chuyên nghiệp thì những hướng dẫn trên đây của Taimienphi.vn chắc chắn sẽ giúp bạn có thêm nhiều kinh nghiệm trong việc kéo thả, sao chép và di chuyển file trong Windows.

Như Taimienphi.vn đã từng chia sẻ với bạn, sao chép hay copy file nhanh trong Windows thực chất không khó, chỉ có điều người dùng sẽ cần phải nắm được nội dung của những thao tác đó, và tốt nhất nên chọn cho mình một cách copy file nhanh trong windows mà mình quen thuộc nhất nhé, vì như vậy thao tác sẽ nhanh hơn rất nhiều.

Thao tác kéo thả cũng đặc biệt hữu ích trong trường hợp người dùng muốn xóa dữ liệu vĩnh viễn bằng cách kéo thả trên ổ cứng, thực tế thì thao tác kéo thả để di chuyển và sao chép đã có nhưng kéo thả trên ổ cứng để xóa dữ liệu vĩnh viễn là một trong những cách đặc biệt và không phải người dùng Windows nào cũng biết. Muốn sao chép file nhanh hơn, bạn cũng có thể áp dụng các phần mềm hỗ trợ sao chép và di chuyển file như TeraCopy hoặc FastCopy nhé. Phần mềm TeraCopy khá nhỏ gọn và miễn phí nên bạn có thể tải về trên tất cả dòng máy tính.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-sao-chep-va-di-chuyen-file-tren-windows-dung-cach-9172n.aspx
Chúc các bạn có được những kinh nghiệm kéo thả và tạo file tốt nhất trên Windows nhé.


Tác giả: Trần Văn Việt     (4.0★- 20 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách sử dụng TeraCopy, tăng tốc sao chép file
Tắt tự động kiểm tra dữ liệu sau khi sao chép trên TeraCopy
Sửa lỗi The Process cannot access the file because it is being used by another process trong TeraCopy
Tăng tốc copy file sang thẻ nhớ, USB, ổ cứng ngoài bằng TeraCopy trên máy tính
Thay đổi, chuyển giao diện Tiếng Việt trên TeraCopy
Từ khoá liên quan:

cach sao chep thu muc

, cach sao chep tren may tinh, cach sao chep van ban tren may tinh,

SOFT LIÊN QUAN
 • Windows 10 Anniversary

  Bản cập nhật đáng giá của Win 10

  Windows 10 Anniversary được đánh giá là bản cập nhật lớn và miễn phí dành cho hệ điều hành Windows 10 mang đến cho người dùng hàng loạt thay đổi, cải tiến cũng như tính năng mới rất đáng quan tâm. Cụ thể Windows 10 Anniv ...

Tin Mới

 • Cách sử dụng TikTok trên máy tính

  TikTok là một ứng dụng xem video được rất nhiều người sử dụng hiện nay. Ngoài cách sử dụng TikTok trên điện thoại người dùng cũng có thể sử dụng TikTok trên máy tính để xem video, tải video. Dưới đây là bài viết hướng dẫn cách sử dụng TikTok trên máy tính hiệu quả nhất.

 • Ghi lại thao tác chuột và bàn phím máy tính bằng TinyTask

  TinyTask giúp tự động hóa các thao tác chuột và bàn phím, giúp người dùng tiết kiệm được rất nhiều thời gian cho các hoạt động lặp đi lặp lại. Giao diện phần mềm cũng khá đơn giản phù hợp cho cả người dùng máy tính cơ bản. Chính vì vậy việc thực hiện ghi lại thao tác chuột và bàn phím máy tính bằng TinyTask tương đối dễ dàng.

 • Laptop không có cổng LAN, làm sao để kết nối mạng dây

  Có một số bạn đọc gửi thắc mắc lên Taimienphi.vn hỏi về việc Laptop không có cổng LAN, làm sao để kết nối mạng dây được? Để giải đáp thắc mắc này, chúng tôi mời bạn đọc cùng tìm hiểu vấn đề và cách kết nối mạng dây ngay khi máy tính, laptop không có cổng LAN hoặc cổng LAN bị hỏng.

 • Hàm PRODUCT trong Excel, hàm tính tích các giá trị, ví dụ minh họa và cách dùng

  Cùng tham khảo hàm PRODUCT trong Excel (hàm nhân trong Excel - hàm tính tích các giá trị) gồm có cú pháp và ví dụ minh họa để sử dụng hàm PRODUCT hiệu quả, rút ngắn thời gian khi làm việc, đặc biệt là cho kết quả chính xác.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá