Tại sao TeraCopy không tự chạy trên Windows 7,8, 8.1?

Máy mình có cài phần mềm sao chép dữ liệu TeraCopy trên máy tính nhưng khi copy thì máy lại không chịu dùng TeraCopy mà chỉ dùng trình sao chép của Windows. Tôi đã thử trên cả máy tính chạy Windows 7, 8 và 8.1 nhưng đều không có kết quả. Vậy làm sao để mỗi khi sao chép dữ liệu, máy tính dùng TeraCopy ạ?

Độc giả: Trần Lâm Hùng

Trả lời

Chào bạn, Taimienphi.vn đã tiếp nhận câu hỏi của bạn và xin trả lời như sau.

Hiện tượng TeraCopy không tự chạy trên Windows 7,8, 8.1 là do vấn đề bạn chưa cài TeraCopy làm mặc định. Do đó khi sao chép dữ liệu, máy tính sẽ tự động nhận diện và sử dụng công cụ sao chép dữ liệu Windows Explorer. Tuy nhiên do sử dụng Windows Explorer nên dẫn tới hiện tượng máy tính dễ bị treo do sử dụng hết công suất của ổ cứng.

tai sao teracopy khong tu chay tren windows

Do đó, việc cài TeraCopy làm mặc định sẽ giúp giảm gánh nặng cho ổ cứng trong quá trình sao chép dữ liệu trên máy tính.

Ưu điểm khi sao chép file bằng TeraCopy là khả năng sao chép dữ liệu nhanh chóng, hiệu quả, hỗ trợ tăng tốc sao chép dữ liệu nhờ sử dụng bộ nhớ đệm có thể tự động điều chỉnh thời gian tìm tìm kiếm dữ liệu, tạm dừng hoặc tiếp tục sao chép dữ liệu nếu gặp phải trường hợp máy tính bị lỗi.

https://thuthuat.taimienphi.vn/tai-sao-teracopy-khong-tu-chay-tren-windows-78-81-7915n.aspx
Để sao chép và truyền tải dữ liệu nhanh hơn trên máy tính mà không sử dụng đến Windows Explorer, Taimienphi.vn khuyên bạn nên sử dụng các phần mềm hỗ trợ copy miễn phí khác như FastCopy, Copy Handler hoặc SuperCopier. Mỗi phần mềm sao chép dữ liệu này đều có những ưu điểm riêng như tựu chung lại chúng đều hỗ trợ truyền tải dữ liệu tốc độ cao giúp giảm tối đa thời gian sao chép, chuyển tệp tin. Đặc biệt với Copy Handler, công cụ hỗ trợ copy cho phép đẩy tốc độ sao chép dữ liệu lên gấp 7 lần so với bình thường.


Tác giả: Lê Thị Thuỷ     (3.6★- 18 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Thiết lập, cài TeraCopy làm trình sao chép dữ liệu mặc định
Top 5 phần mềm tăng tốc copy, sao chép file trên Windows
Cách sao chép và di chuyển file trên Windows đúng cách
Mẹo sao chép dữ liệu sang USB và ổ cứng ngoài nhanh nhất
Sửa lỗi USB không cho copy file lớn hơn 4GB
Từ khoá liên quan:

tai sao teracopy khong tu chay tren windows

, cach cai dat teracopy lam mac dinh, teracopy khong tu chay,

SOFT LIÊN QUAN
 • TeraCopy Portable

  Hỗ trợ copy dữ liệu trên máy tính với tốc độ cao

  TeraCopy Portable là phiên bản rút gọn của phần mềm hỗ trợ copy TeraCopy huyền thoại, điểm khác biệt của phần mềm này là không phải cài đặt và người dùng trực tiếp sử dụng luôn, kể cả trên các bộ nhớ gắn ngoài như USB, thẻ nhớ
 • TeraCopy Tăng tốc sao chép dữ liệu trên máy tính

Tin Mới

 • Best Regards là gì? ý nghĩa và sử dụng

  Đã bao giờ bạn nghe hay nhìn thấy cụm từ Best Regards chưa? Với những người còn đi học có thể nó còn lạ lẫm nhưng với những người đã đi làm thì cụm từ này được sử dụng khá thường xuyên và phổ biến ở hầu hết các doanh nghiệp Việt Nam và nước ngoài.

 • DirectX 12 là gì? Có quan trọng không, nơi tải?

  Nhờ vào DirectX 12, Multimedia được Windows hỗ trợ tốt. Vậy DirectX 12 là gì? Để có thể tìm hiểu về Microsoft DirectX 12 tốt nhất, bạn nên tham khảo bài viết dưới đây.

 • Last name là gì?

  Ngoài First name thì Last name cũng là cụm từ mà bạn dễ dàng gặp phải khi tiến hành đăng ký trên mạng hay đăng ký gì đó. Vậy Last name là gì? Khi biết được khái niệm Last name, bạn có thể đăng ký dễ dàng, hiệu quả, điền đầy đủ thông tin.

 • Link tải file ISO Windows 10 ver 1909

  Windows 10 1909 hay Windows 10 19H2 là phiên bản chính và là phiên bản mới tiếp theo của hệ điều hành đình đám này. Dự kiến phiên bản này sẽ xuất hiện vào tháng 10/2019, theo Microsoft và nhiều người đã dùng thử cho biết phiên bản Win mới này rất ổn định với nhiều tính năng được bổ sung cũng như các thay đổi mới. nếu bạn đang có nhu cầu, hãy tham khảo link tải file ISO Windows 10 ver 1909 của chúng tôi dưới đây.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá