Tại sao TeraCopy không tự chạy trên Windows 7,8, 8.1?

Máy mình có cài phần mềm sao chép dữ liệu TeraCopy trên máy tính nhưng khi copy thì máy lại không chịu dùng TeraCopy mà chỉ dùng trình sao chép của Windows. Tôi đã thử trên cả máy tính chạy Windows 7, 8 và 8.1 nhưng đều không có kết quả. Vậy làm sao để mỗi khi sao chép dữ liệu, máy tính dùng TeraCopy ạ?

Độc giả: Trần Lâm Hùng

Trả lời

Chào bạn, Taimienphi.vn đã tiếp nhận câu hỏi của bạn và xin trả lời như sau.

Hiện tượng TeraCopy không tự chạy trên Windows 7,8, 8.1 là do vấn đề bạn chưa cài TeraCopy làm mặc định. Do đó khi sao chép dữ liệu, máy tính sẽ tự động nhận diện và sử dụng công cụ sao chép dữ liệu Windows Explorer. Tuy nhiên do sử dụng Windows Explorer nên dẫn tới hiện tượng máy tính dễ bị treo do sử dụng hết công suất của ổ cứng.

tai sao teracopy khong tu chay tren windows

Do đó, việc cài TeraCopy làm mặc định sẽ giúp giảm gánh nặng cho ổ cứng trong quá trình sao chép dữ liệu trên máy tính.

Ưu điểm khi sao chép file bằng TeraCopy là khả năng sao chép dữ liệu nhanh chóng, hiệu quả, hỗ trợ tăng tốc sao chép dữ liệu nhờ sử dụng bộ nhớ đệm có thể tự động điều chỉnh thời gian tìm tìm kiếm dữ liệu, tạm dừng hoặc tiếp tục sao chép dữ liệu nếu gặp phải trường hợp máy tính bị lỗi.

https://thuthuat.taimienphi.vn/tai-sao-teracopy-khong-tu-chay-tren-windows-78-81-7915n.aspx
Để sao chép và truyền tải dữ liệu nhanh hơn trên máy tính mà không sử dụng đến Windows Explorer, Taimienphi.vn khuyên bạn nên sử dụng các phần mềm hỗ trợ copy miễn phí khác như FastCopy, Copy Handler hoặc SuperCopier. Mỗi phần mềm sao chép dữ liệu này đều có những ưu điểm riêng như tựu chung lại chúng đều hỗ trợ truyền tải dữ liệu tốc độ cao giúp giảm tối đa thời gian sao chép, chuyển tệp tin. Đặc biệt với Copy Handler, công cụ hỗ trợ copy cho phép đẩy tốc độ sao chép dữ liệu lên gấp 7 lần so với bình thường.


Tác giả: Cao Toàn Mỹ     (3.6★- 18 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Thiết lập, cài TeraCopy làm trình sao chép dữ liệu mặc định
Top 5 phần mềm tăng tốc copy, sao chép file trên Windows
Cách sao chép và di chuyển file trên Windows đúng cách
Mẹo sao chép dữ liệu sang USB và ổ cứng ngoài nhanh nhất
Sửa lỗi USB không cho copy file lớn hơn 4GB
Từ khoá liên quan:

tai sao teracopy khong tu chay tren windows

, cach cai dat teracopy lam mac dinh, teracopy khong tu chay,

SOFT LIÊN QUAN
 • TeraCopy Portable

  Hỗ trợ copy dữ liệu trên máy tính với tốc độ cao

  TeraCopy Portable là phiên bản rút gọn của phần mềm hỗ trợ copy TeraCopy huyền thoại, điểm khác biệt của phần mềm này là không phải cài đặt và người dùng trực tiếp sử dụng luôn, kể cả trên các bộ nhớ gắn ngoài như USB, thẻ nhớ
 • TeraCopy Tăng tốc sao chép dữ liệu trên máy tính

Tin Mới

 • 02899995555 là số điện thoại ở đâu? có lừa đảo không?

  Hiện nay nhiều bạn đọc gửi câu hỏi "02899995555 là số điện thoại ở đâu? có lừa đảo không?" đến cho Taimienphi.vn khi mà số điện thoại này gọi đến làm phiền. Để làm rõ số điện thoại 02899995555 này là của ai, tổ chức,

 • Sàn HXFX có uy tín không?

  Bạn mới nghe đến HXFX và băn khoăn sàn HXFX có uy tín không? Bạn có thể tham khảo bài viết dưới đây tìm hiểu tất tần tật thông tin về sàn giao dịch HXFX như ưu và nhược điểm của sàn giao dịch ... để có câu trả lời cho câu hỏi trên.

 • Hotmail là gì? đăng ký, đăng nhập, sử dụng như thế nào?

  So với Gmail, Hotmail ít người sử dụng và biết đến. Tuy nhiên, Hotmail cũng là dịch vụ email của Microsoft, có tính năng của webmail điện tử cơ bản giúp người dùng sử dụng dễ dàng và thuận tiện. Vậy Hotmail là gì?

 • Cách kiểm tra số dư tài khoản Techcombank trên máy tính, điện thoại

  Hiện tại, người dùng tài khoản thẻ ngân hàng Techcombank có thể kiểm tra số dư tài khoản Techcombank đang sử dụng theo nhiều phương thức khác nhau (kiểm tra tại quầy, cây ATM, qua điện thoại, máy tính,...). Mỗi cách kiểm tra sẽ có những ưu/nhược điểm riêng, bạn cần căn cứ vào điều kiện cá nhân, nhu cầu sử dụng để tìm ra phương thức kiểm tra số dư tài khoản ngân hàng Techcombank một cách nhanh chóng, tiện lợi nhất cho mình.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá