Cách sử dụng TeraCopy, tăng tốc sao chép file

TeraCopy là công cụ giúp tăng tốc sao chép, copy dữ liệu từ máy tính sang ổ cứng, thẻ nhớ, USB và ngược lại. Cách sử dụng của TeraCopy cũng rất đơn giản, nó cho phép bạn dễ dàng sao chép các file có dụng lượng lớn như file cài đặt, ảnh, video, nhanh nhất.

TeraCopy là sự thay thế tuyệt vời của tính năng copy mặc định trên Windows. Phần mềm giúp cải thiện đáng kể tốc độ sao chép, đặc biệt là khi bạn xử lý dữ liệu lớn. Trong bài viết này, Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng TeraCopy, tăng tốc sao chép file. Tiện ích hoạt động tốt trên hầu hết các phiên bản Windows như Windows XP, 7, 8 hay Windows 10.

cach su dung teracopy tang toc sao chep file

Cách sao chép file bằng TeraCopy

Cách sử dụng TeraCopy, tăng tốc sao chép file

Bước 1: Bạn download TeraCopy và tiến hành cài đặt trên máy tính của mình.

Xem thêm: Hướng dẫn cài đặt TeraCopy

Bước 2: Sau khi cài đặt thành công. Bạn mở thư mục cần sao chép và phần mềm TeraCopy trên máy tính. Click chuột trái vào file cần sao chép rồi giữ và kéo vào giao diện của TeraCopy.

cach su dung teracopy tang toc sao chep file 2

Bước 3: Trong giao diện của phần mềm, bạn click chọn thao tác muốn thực hiện Copy (sao chép) hay Move to (di chuyển), và có thể chọn luôn vị trí mới muốn đưa file này tới bằng cách click vào một trong 2 tùy chọn đó. Click tiếp vào mục Target.

cach su dung teracopy tang toc sao chep file 3

Bước 4: Tại mục Target, chọn thiết bị USB hoặc thư mục, ổ đĩa trên máy tính bằng cách click vào nút Browe để chọn nơi đến cho dữ liệu.

cach su dung teracopy tang toc sao chep file 4

Quá trình chuyển dữ liệu sẽ được tiến hành ngay sau đó. Bạn sẽ nhận thấy tốc độ sao chép dữ liệu sẽ nhanh hơn rất nhiều khi sử dụng tính năng copy của Windows.

cach su dung teracopy tang toc sao chep file 5

Quá trình chuyển file hoàn thành, bạn để ý dưới màn hình bên phải máy tính sẽ xuất hiện thông báo.

Thực hiện sao chép file qua TeraCopy bằng menu chuột phải.

Bước 1: Mở thư mục, file cần sao chép rồi click phải chọn TeraCopy.

cach su dung teracopy tang toc sao chep file 6

Bước 2: Thực hiện thao tác cho dữ liệu. TeraCopy cung cấp rất nhiều tiến trình cho dữ liệu để người dùng có thể chuyển file sang nhiều thiết bị, hay thư mục khác nhau.

cach su dung teracopy tang toc sao chep file 7

Bạn lựa chọn đường dẫn lưu file để chuyển dữ liệu tương tự như cách phía trên.

cach su dung teracopy tang toc sao chep file 8

Trên đây là hướng dẫn sử dụng TeraCopy. Hy vọng với 2 cách này sẽ giúp bạn tăng tốc quá trình sao chép dữ liệu một cách hiệu quả. Ngoài ra, phần mềm còn có nhiều thủ thủ thuật thú vị khác như:

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-su-dung-teracopy-tang-toc-sao-chep-file-61411n.aspx
- Bạn có thể Tạm dừng và Tiếp tục (Pause and Reume) tiến trình sao chép bất cứ lúc nào. Điều này rất hữu ích để tạm dừng quá trình copy hoặc di chuyển mà không cần hủy.
- TeraCopy hiển thị các thông tin như phần trăm, hay thời gian copy dữ liệu.
- Bỏ qua các tệp có vấn đề và tiếp tục quá trình. Trong Windows, khi gặp một tệp tin lỗi, tiến trình sao chép sẽ dừng lại.
- Xác minh dữ liệu đã sao chép so với dữ liệu gốc để đảm bảo rằng tất cả các tệp và thư mục đều được chuyển đúng cách.

Tác giả: Trấn thành     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Thiết lập, cài TeraCopy làm trình sao chép dữ liệu mặc định
Tại sao TeraCopy không tự chạy trên Windows 7,8, 8.1?
Thay đổi, chuyển giao diện Tiếng Việt trên TeraCopy
Cách sao chép và di chuyển file trên Windows đúng cách
Sửa lỗi USB không cho copy file lớn hơn 4GB
Từ khoá liên quan:

cách sử dụng teracopy

, cách copy bằng teracopy, cách copy file bằng teracopy,

SOFT LIÊN QUAN
 • TeraCopy Portable

  Hỗ trợ copy dữ liệu trên máy tính với tốc độ cao

  TeraCopy Portable là phiên bản rút gọn của phần mềm hỗ trợ copy TeraCopy huyền thoại, điểm khác biệt của phần mềm này là không phải cài đặt và người dùng trực tiếp sử dụng luôn, kể cả trên các bộ nhớ gắn ngoài như USB, thẻ nhớ
 • TeraCopy cho Mac Hỗ trợ sao chép tệp, file dữ liệu với tốc độ cao
 • TeraCopy Phần mềm tăng tốc sao chép dữ liệu

Tin Mới

 • Cách sử dụng TeraBox, lưu trữ Ảnh, Video trên điện thoại

  Cách sử dụng TeraBox lưu trữ dữ liệu hình ảnh, video, tệp,... giúp giải phóng dung lượng trên điện thoại . Không những khi biết cách sử dụng TeraBox người dùng còn có thể giấu các tệp tin quan trọng để không cho người khác thấy.

 • Top phần mềm thay thế Google Photos lưu ảnh trực tuyến miễn phí, lên đến 32GB

  Google Photos là một trong những dịch vụ lưu trữ ảnh online miễn phí tốt nhất, được yêu thích bởi người dùng trên toàn cầu. Tuy nhiên, mới đây Google Photos đã chính thức ngừng lưu ảnh free. Điều này khiến không ít người tìm đến các lựa chọn khác và bài viết dưới đây sẽ giới thiệu cho bạn top dịch vụ lưu trữ ảnh trực tuyến thay thế Google Photos đáng sử dụng.

 • Biến Windows File Explorer thành FTP Client

  Nếu bạn đang sở hữu web hosting, FTP chính là cách để chuyển các file lên máy chủ web (cho dù bạn đang sử dụng hosting miễn phí, rẻ tiền hay VPS hosting). Ngoài ra bạn cũng có thể sử dụng FTP để chuyển các file giữa các

 • Code Toàn Dân Võ Quán Gzone mới nhất

  Theo thông tin Taimienphi nhận được, Toàn Dân Võ Quán Gzone sẽ ra mắt vào giữa tháng 11 năm 2022 trên nền tảng Android và iOS, hiện tại trên Fanpage đang có một số hoạt động nhận Code Toàn Dân Võ Quán Gzone miễn phí, nếu như bạn có ý định chơi thì hãy nhanh tay tham gia ngay để nhận một vài ưu đãi cho khởi đầu mới thuận lợi hơn.