Sửa lỗi The Process cannot access the file because it is being used by another process trong TeraCopy

Nhiều bạn đọc gửi tới Taimienphi.vn với câu hỏi chung là họ không thể sao chép được trong TeraCopy do xuất hiện lỗi “The Process cannot access the file beacause it is being used by another process”. Đối với vấn đề này, Taimienphi.vn sẽ có câu trả lời trong bài viết giải đáp dưới đây.

Trả lời

Xin chào độc giả của Taimienphi.vn, đối với lỗi thường thấy này trên TeraCopy, Taimienphi.vn xin phép trả lời như sau:

Lỗi “The Process cannot access the file beacause it is being used by another process” xuất hiện khi người dùng tiến hành sao chép dữ liệu trên TeraCopy và đây chắc chắn là lỗi thường thấy mà rất nhiều người dùng khi sử dụng phần mềm hỗ trợ copy miễn phí này hay gặp phải.

sua loi khong sao chep duoc tren teracopy

Thực tế lỗi phát sinh này do người dùng đang bật tệp tin hoặc thư mục muốn sao chép sang một vị trí mới trên ổ cứng máy tính. Dù trong bất kể trường hợp nào, ngay cả khi bạn sao chép dữ liệu với Windows Explorer, nếu bạn vẫn bật các tệp tin tài liệu như Word 2003, 2007,… hoặc file nhạc mp3, file video mp4, bạn cũng có thể gặp phải lỗi trên do hệ thống không thể sao chép hoặc di chuyển các tệp tin, thư mục đó khi nó vẫn đang được bật trên hệ thống.

Để giải quyết vấn đề, bạn cần tắt ứng dụng đang chạy bằng cách nhấn biểu tượng dấu “X”, đại diện cho tính năng Close (Đóng) trên mỗi ứng dụng.

sua loi khong sao chep duoc trong teracopy

Hoặc để tắt triệt để hơn, bạn có thể tắt bằng cách sử dụng Task Manager trong Windows.

sua loi khong sao chep duoc voi teracopy

sua loi khong sao chep duoc bang teracopy

Nếu đang sử dụng TeraCopy để sao chép và truyền tải dữ liệu, hẳn bạn đã biết rằng, việc cài TeraCopy làm mặc định sẽ giúp bạn có thể di chuyển và sao chép dữ liệu trên máy tính và Windows Explorer dễ dàng hơn. Việc cài TeraCopy làm mặc định cũng giúp người dùng tránh được lỗi TeraCopy không tự chạy trên máy tính.

https://thuthuat.taimienphi.vn/sua-loi-the-process-cannot-access-the-file-because-it-is-being-used-by-7917n.aspx
Hy vọng với câu trả lời trên đã giúp bạn đọc hiểu được nguyên nhân gây ra lỗi và cách giải quyết lỗi “The Process cannot access the file beacause it is being used by another process” khi copy, sao chép dữ liệu trên TeraCopy.


Tác giả: Ngọc Trinh     (4.0★- 21 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

WinRAR - Khắc phục lỗi "the archive is either in unknown format or damaged"
Sửa lỗi Boot Configuration Data File is Missing trên Windows 10
Cách sử dụng TeraCopy, tăng tốc sao chép file
Cách sửa lỗi Windows cannot connect to the printer, không thể kết nối máy in
Sửa lỗi Error 5 "Access is denied" khi cài GTA V
Từ khoá liên quan:

sua loi khong sao chep duoc tren teracopy

, loi teracopy, teracopy khong hoat dong,

SOFT LIÊN QUAN
  • TeraCopy Portable

    Hỗ trợ copy dữ liệu trên máy tính với tốc độ cao

    TeraCopy Portable là phiên bản rút gọn của phần mềm hỗ trợ copy TeraCopy huyền thoại, điểm khác biệt của phần mềm này là không phải cài đặt và người dùng trực tiếp sử dụng luôn, kể cả trên các bộ nhớ gắn ngoài như USB, thẻ nhớ
  • TeraCopy Tăng tốc sao chép dữ liệu trên máy tính

Tin Mới


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá