Sửa lỗi USB không cho copy file lớn hơn 4GB

Lỗi USB không cho copy file dung lượng lớn hơn 4GB khá phổ biến và thường xảy ra với những người mới sử dụng các thiệt bị ngoại vi như USB. Đây không hẳn là lỗi mà do các định dạng đang được sử dụng không đúng với hệ thống cho phép. Để sửa lỗi này mới các bạn xem bài viết dưới đây.

Bạn đang sở hữu 1 chiếc usb có dung lượng cao như 8gb, 16gb, hay thậm chí là 32gb nhưng bạn không thể copy nổi file lớn hơn 4gb với thông báo là file quá lớn với hệ thống. Bạn nghi ngờ usb mình hỏng hoặc là mình mua phải hàng giả hoặc bị virus xâm nhập. Nhưng không phải, tất cả là do bạn Fomart USB chưa đúng cách mà thôi, và trong bài viết này Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách sửa lỗi USB không cho copy file dung lượng lớn hơn 4gbbằng cách Fomart USB chuẩn nhất.

sua loi usb khong cho copy file lon hon 4gb

Hướng dẫn sửa lỗi USB không cho copy file dung lượng lớn hơn 4gb.

Bước 1: Click chuột phải vào USB gặp lỗi đó chọn Format.

loi usb

Bước 2: Trong phần File System bạn chọn NTFS rồi ấn Start.

sua loi usb khi copy file lon hon 4gb

Bước 3: Đơi phần mềm chạy xong sẽ có thông báo Format Complete.

Bước 4: Bây giờ bạn có thể thử lại  những file lớn hơn 4gb được rồi.

Trên đây là cách sửa lỗi usb không cho copy file lớn hơn 4gb cực kỳ đơn giản mà bạn có thể làm được, với việc định dạng USB ở NTFS sẽ cho phép copy những file rất lớn và cũng bảo mật hơn so với định dạng FAT 32 mà USB mặc định sử dụng. Hoặc bạn có thể sử dụng những phần mềm Format USB chuyên nghiệp hơn với nhiều tính năng tùy chọn hơn để sử dụng nhé.

https://thuthuat.taimienphi.vn/sua-loi-usb-khong-cho-copy-file-dung-luong-lon-hon-4gb-5947n.aspx
Ngoài ra để bảo vệ an toàn hơn cho USB của bạn thì USB disk Security là sự lựa chọn hàng đầu, như chúng ta đã biết USB là thiết bị dễ bị lây nhiễm Virus nhất và với USB disk Security sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề đó.


Tác giả: Nguyễn Hải Sơn     (4.0★- 27 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cài TeraCopy, phần mềm tăng tốc sao lưu dữ liệu trên máy tính
Top 5 phần mềm tăng tốc copy, sao chép file trên Windows
Thay đổi, chuyển giao diện Tiếng Việt trên TeraCopy
Khắc phục, sửa lỗi USB hiển thị sai dung lượng
Thiết lập, cài TeraCopy làm trình sao chép dữ liệu mặc định
Từ khoá liên quan:

sửa lỗi usb không copy file

, sua loi usb khong copy file, cách sửa lỗi copy file trên usb,

SOFT LIÊN QUAN
 • TeraCopy Portable

  Hỗ trợ copy dữ liệu trên máy tính với tốc độ cao

  TeraCopy Portable là phiên bản rút gọn của phần mềm hỗ trợ copy TeraCopy huyền thoại, điểm khác biệt của phần mềm này là không phải cài đặt và người dùng trực tiếp sử dụng luôn, kể cả trên các bộ nhớ gắn ngoài như USB, thẻ nhớ
 • TeraCopy Tăng tốc sao chép dữ liệu trên máy tính

Tin Mới

 • Cách tạo USB boot bằng Hiren's Boot, ghost Win 10, 8.1, 7

  Thay vì cài đặt Windows bằng đĩa, hiện nay người dùng có thể tạo USB boot bằng Hiren Boot để ghost Windows 10, 8, 8.1. Trong bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách tạo USB boot bằng Hiren's BootCD.

 • Cách khóa cổng USB bằng USB Disabler Pro trên máy tính

  Để khóa cổng USB , ngăn cho người dùng khác kết nối thiết bị USB với máy tính bạn có thể tự tay đổi một số cài đặt trên hệ thống, tuy nhiên cách làm khá phức tạp, để khóa cổng USB an toàn và hiệu quả Taimienphi khuyên bạn nên sử dụng phần mềm USB Disabler Pro nhé.

 • Pet Pumpkin Free Fire có kỹ năng đặc biệt gì ?

  Bản cập nhật Free Fire OB24 sẽ được phát hành vào ngày 26 tháng 9 năm 2020, bản update cung cấp thêm nhiều tính năng mới cho trò chơi, bao gồm các nhân vật và một trợ thủ mới. Bài viết này tổng hợp thông tin Pet Pumpkin trong Free Fire có kỹ năng đặc biệt như thế nào cho bạn đọc.

 • Công thức tính chu vi hình Vuông

  Theo định nghĩa cơ bản, chu vi hình vuông là tổng độ dài 4 cạnh bao quanh nó. Nếu quên hoặc chưa biết chi tiết công thức tính chu vi hình vuông như


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá