Thiết lập, cài TeraCopy làm trình sao chép dữ liệu mặc định

Ít người biết rằng, việc đặt TeraCopy làm trình sao chép và dán dữ liệu mặc định sẽ giúp họ có thể dễ dàng kéo thả tệp tin, đồng thời giảm gánh nặng cho việc sao chép và chuyển tệp tin cho hệ thống máy tính.

Việc sử dụng Windows Explorer để truyền tải dữ liệu dung lượng lớn trên ổ đĩa máy tính hoặc  từ máy tính đến các thiết bị ngoại vi khác đôi khi khiến hệ thống bị trì trệ do ổ đĩa phải hoạt động quá nhiều. Tuy nhiên với giải pháp sao chép dữ liệu nhanh chóng từ TeraCopy, một trong top phần mềm hỗ trợ copy miễn phí tốt nhất hiện nay, người dùng có thể thực hiện điều đó dễ dàng hơn.

cach cai teracopy lam mac dinh

Để tối ưu hóa cho quá trình sao chép, người dùng cần cài TeraCopy làm mặc định trên máy tính Windows để dễ dàng kéo thả để sao chép và dán dữ liệu trong Windows Explorer.

Trong hướng dẫn dưới đây, Taimienphi.vn sẽ cùng bạn đọc đi tìm hiểu cách cài đặt TeraCopy làm mặc định để sao chép và truyền tải dữ liệu trên máy tính

Đặt TeraCopy làm trình sao chép dữ liệu mặc định

Bước 1: Từ giao diện chính của phần mềm TeraCopy, bạn nhấn chuột phải lên thanh trạng thái của phần mềm và chọn Preferences (Cấu hình).

cai teracopy lam mac dinh

Hoặc bạn cũng có thể mở rộng giao diện để truy cập vào Menu (Trình đơn) của hệ thống.

cai teracopy lam trinh sao chep du lieu mac dinh

Nhấn More để mở giộng giao diện cài đặt của TeraCopy.

thiet lap cai teracopy lam mac dinh

Bước 2: Trong giao diện Preferences, bạn tiếp tục tick chọn mục Use TeraCopy as default copy handler.

Với việc tick chọn mục này, bạn xác nhận cài mặc định TeraCopy sao chép và dán dữ liệu mặc định cho máy tính. Từ đó, bạn có thể dễ dàng kéo thả dữ liệu trong Windows Explorer để sao chép và dán một cách dễ dàng mà không bị hệ thống can thiệp như trước.

thiet lap teracopy lam mac dinh

Bước 3: Nhấn OK để hoàn tất.

TeraCopy giúp rút ngắn thời sao chép tập tin trong Windows. Người dùng có thể tăng tốc sao chép file bằng TeraCopy và cũng có thể tạm dừng hay tiếp tục sao chép về sau nếu trường hợp hệ thống xuất hiện lỗi

Cũng giống như TeraCopy, người dùng còn có khá nhiều lựa chọn phần mềm hỗ trợ copy miễn phí hay khác, ví dụ như Fastcopy hoặc SuperCopier.  Phần mềm FastCopy có khả năng tăng tốc sao chép file dữ liệu lên đến 4MB/giây và ít bị gián đoạn do tích hợp tính năng bỏ qua file lỗi. Trong khi đó, SuperCopier là một ứng dụng hỗ trợ sao chép dữ liệu nhanh chóng, không ảnh hưởng tới hiệu suất máy tính.

https://thuthuat.taimienphi.vn/thiet-lap-cai-teracopy-lam-trinh-sao-chep-du-lieu-mac-dinh-7913n.aspx
Như vậy với bài hướng dẫn trên, Taimienphi.vn hy vọng bạn đọc đã biết cách cài đặt Teracopy làm mặc định trên máy tính Windows, đồng thời biết thêm được những công cụ hỗ trợ copy chuyên nghiệp khác trên máy tính.


Tác giả: Trọng Tâm     (4.0★- 23 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Tắt tự động kiểm tra dữ liệu sau khi sao chép trên TeraCopy
Top 5 phần mềm tăng tốc copy, sao chép file trên Windows
Sửa lỗi The Process cannot access the file because it is being used by another process trong TeraCopy
Mẹo sao chép dữ liệu sang USB và ổ cứng ngoài nhanh nhất
Cách sao chép và di chuyển file trên Windows đúng cách
Từ khoá liên quan:

cach cai dat teracopy lam mac dinh

, teracopy khong tu chay, teracopy khong hoat dong,

SOFT LIÊN QUAN
 • TeraCopy Portable

  Hỗ trợ copy dữ liệu trên máy tính với tốc độ cao

  TeraCopy Portable là phiên bản rút gọn của phần mềm hỗ trợ copy TeraCopy huyền thoại, điểm khác biệt của phần mềm này là không phải cài đặt và người dùng trực tiếp sử dụng luôn, kể cả trên các bộ nhớ gắn ngoài như USB, thẻ nhớ
 • TeraCopy Phần mềm tăng tốc sao chép dữ liệu

Tin Mới

 • Cách cắt, sao chép và dán file trên Windows 11

  Như các bạn đã thấy, File Explorer trên Windows 11 đã hoàn toàn thay đổi so với phiên bản trên Windows 10 chính vì thế các thao tác Cut, Copy và Paste cũng bị thay đổi theo. Nếu chưa biết cách cắt, sao chép và dán trên Windows 11 bạn có thể theo dõi trong bài viết dưới đây của Taimienphi.vn và làm theo hướng dẫn nhé.

 • 3 Cách đổi tên file, folder trên Windows 11

  Windows 11 đã cải tiến giao diện hoàn toàn mới so với các phiên bản trước đó. Chính vì thế một số tính năng như đổi tên File, thư mục cũng đã bị thay đổi theo. Vậy làm thế nào để đổi tên File, Folder trên Windows 11?

 • Top phần mềm thay thế Google Photos lưu ảnh trực tuyến miễn phí, lên đến 32GB

  Google Photos là một trong những dịch vụ lưu trữ ảnh online miễn phí tốt nhất, được yêu thích bởi người dùng trên toàn cầu. Tuy nhiên, mới đây Google Photos đã chính thức ngừng lưu ảnh free. Điều này khiến không ít người tìm đến các lựa chọn khác và bài viết dưới đây sẽ giới thiệu cho bạn top dịch vụ lưu trữ ảnh trực tuyến thay thế Google Photos đáng sử dụng.

 • Đánh giá những nơi cứu dữ liệu chuyên nghiệp tại Hà nội, Hồ Chí Minh, Bảng giá và địa chỉ

  Hiện nay có rất nhiều địa chỉ cứu dữ liệu ổ cứng máy tính cũng như USB, trên Macbook bị hỏng hay mã hóa ở Hà Nội hay tp Hồ Chí Minh, tuy nhiên, chính vì lý đó mà người dùng không biết đâu là địa chỉ đáng tin cậy, gặp trường hợp đơn giản, bạn có thể tự khôi phục dữ liệu, nhưng với những trường hợp phức tạp thì bắt buộc bạn phải tới một trong những trung tâm cứu dữ liệu uy tín và gần nơi bạn ở nhất.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá