Thiết lập, cài TeraCopy làm trình sao chép dữ liệu mặc định

Ít người biết rằng, việc đặt TeraCopy làm trình sao chép và dán dữ liệu mặc định sẽ giúp họ có thể dễ dàng kéo thả tệp tin, đồng thời giảm gánh nặng cho việc sao chép và chuyển tệp tin cho hệ thống máy tính.

Việc sử dụng Windows Explorer để truyền tải dữ liệu dung lượng lớn trên ổ đĩa máy tính hoặc  từ máy tính đến các thiết bị ngoại vi khác đôi khi khiến hệ thống bị trì trệ do ổ đĩa phải hoạt động quá nhiều. Tuy nhiên với giải pháp sao chép dữ liệu nhanh chóng từ TeraCopy, một trong top phần mềm hỗ trợ copy miễn phí tốt nhất hiện nay, người dùng có thể thực hiện điều đó dễ dàng hơn.

cach cai teracopy lam mac dinh

Để tối ưu hóa cho quá trình sao chép, người dùng cần cài TeraCopy làm mặc định trên máy tính Windows để dễ dàng kéo thả để sao chép và dán dữ liệu trong Windows Explorer.

Trong hướng dẫn dưới đây, Taimienphi.vn sẽ cùng bạn đọc đi tìm hiểu cách cài đặt TeraCopy làm mặc định để sao chép và truyền tải dữ liệu trên máy tính

Đặt TeraCopy làm trình sao chép dữ liệu mặc định

Bước 1: Từ giao diện chính của phần mềm TeraCopy, bạn nhấn chuột phải lên thanh trạng thái của phần mềm và chọn Preferences (Cấu hình).

cai teracopy lam mac dinh

Hoặc bạn cũng có thể mở rộng giao diện để truy cập vào Menu (Trình đơn) của hệ thống.

cai teracopy lam trinh sao chep du lieu mac dinh

Nhấn More để mở giộng giao diện cài đặt của TeraCopy.

thiet lap cai teracopy lam mac dinh

Bước 2: Trong giao diện Preferences, bạn tiếp tục tick chọn mục Use TeraCopy as default copy handler.

Với việc tick chọn mục này, bạn xác nhận cài mặc định TeraCopy sao chép và dán dữ liệu mặc định cho máy tính. Từ đó, bạn có thể dễ dàng kéo thả dữ liệu trong Windows Explorer để sao chép và dán một cách dễ dàng mà không bị hệ thống can thiệp như trước.

thiet lap teracopy lam mac dinh

Bước 3: Nhấn OK để hoàn tất.

TeraCopy giúp rút ngắn thời sao chép tập tin trong Windows. Người dùng có thể tăng tốc sao chép file bằng TeraCopy và cũng có thể tạm dừng hay tiếp tục sao chép về sau nếu trường hợp hệ thống xuất hiện lỗi

Cũng giống như TeraCopy, người dùng còn có khá nhiều lựa chọn phần mềm hỗ trợ copy miễn phí hay khác, ví dụ như Fastcopy hoặc SuperCopier.  Phần mềm FastCopy có khả năng tăng tốc sao chép file dữ liệu lên đến 4MB/giây và ít bị gián đoạn do tích hợp tính năng bỏ qua file lỗi. Trong khi đó, SuperCopier là một ứng dụng hỗ trợ sao chép dữ liệu nhanh chóng, không ảnh hưởng tới hiệu suất máy tính.

https://thuthuat.taimienphi.vn/thiet-lap-cai-teracopy-lam-trinh-sao-chep-du-lieu-mac-dinh-7913n.aspx
Như vậy với bài hướng dẫn trên, Taimienphi.vn hy vọng bạn đọc đã biết cách cài đặt Teracopy làm mặc định trên máy tính Windows, đồng thời biết thêm được những công cụ hỗ trợ copy chuyên nghiệp khác trên máy tính.


Tác giả: Trọng Tâm     (4.0★- 23 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Top 5 phần mềm tăng tốc copy, sao chép file trên Windows
Sửa lỗi The Process cannot access the file because it is being used by another process trong TeraCopy
Mẹo sao chép dữ liệu sang USB và ổ cứng ngoài nhanh nhất
Cách sao chép và di chuyển file trên Windows đúng cách
Chống ghi dữ liệu trên USB bằng USB WriteProtector
Từ khoá liên quan:

cach cai dat teracopy lam mac dinh

, teracopy khong tu chay, teracopy khong hoat dong,

SOFT LIÊN QUAN
 • TeraCopy Portable

  Hỗ trợ copy dữ liệu trên máy tính với tốc độ cao

  TeraCopy Portable là phiên bản rút gọn của phần mềm hỗ trợ copy TeraCopy huyền thoại, điểm khác biệt của phần mềm này là không phải cài đặt và người dùng trực tiếp sử dụng luôn, kể cả trên các bộ nhớ gắn ngoài như USB, thẻ nhớ
 • TeraCopy Tăng tốc sao chép dữ liệu trên máy tính

Tin Mới

 • Dịch Vụ Lưu Trữ Đám Mây Tốt Nhất 2020

  Điện toán đám mây là một cuộc cách mạng trong giới công nghệ thông tin, đã làm thay đổi nguồn lực công nghệ thông tin trong kinh doanh. Nói một cách đơn giản, điện toán đám mây liên quan đến cung cấp dịch vụ điện toán đám mây bao gồm việc lưu trữ trực tuyến, tính toán, kết nối mạng, cơ sở dữ liệu, và nhiều thứ khác sử dụng Internet.

 • Cách nhận 25GB dung lượng Dropbox miễn phí

  Hàng ngàn mã may mắn nhận 25GB dung lượng Dropbox miễn phí đang được Pixlr - dịch vụ chỉnh sửa ảnh trực tuyến triển khai cho người dùng của mình, để nhận quà bạn chỉ cần thực hiện một số bước đơn giản được Taimienphi hướng dẫn chi tiết trong nội dung dưới đây.

 • Cách đăng ký tài khoản Onedrive

  Thao tác tạo tài khoản Onedrive trên trình duyệt tương đối đơn giản, người dùng hoàn toàn có thể tự mình thực hiện việc đăng ký OneDrive nhanh chóng và sử dụng ngay các tính năng tiện lợi của dịch vụ lưu trữ đám mây, sao lưu các dữ liệu cần thiết trên máy tính mà không cần tốn quá nhiều thời gian tìm hiểu.

 • Chơi Võ Thần Triệu Vân Truyện 3D trên máy tính bằng Bluestacks

  Chơi game Võ Thần Triệu Vân Truyện 3D trên máy tính sẽ giúp đưa bạn vào thế giới kiếm hiệp cùng trên với bộ phim hot nhất hiện nay, đặc biệt là khi sử dụng BlueStacks để trải nghiệm game trên laptop hoặc máy tính bàn với màn hình cỡ lớn. Tham khảo bài viết dưới đây để biết chi tiết hơn nhé.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá