Mẹo sao chép dữ liệu sang USB và ổ cứng ngoài nhanh nhất

Giải pháp sao lưu dữ liệu quan trọng sang USB và ổ cứng gắn ngoài luôn là lựa chọn số một của nhiều người dùng, nhằm tránh các nguy cơ bị mất dữ liệu trên máy tính. Tuy nhiên khi thực hiện sao chép với dữ liệu lớn lên tới vài GB đến vài chục GB thì bạn phải mất rất nhiều thời gian.

Bạn thực hiện sao chép dữ liệu từ máy tính sang USB hoặc ổ cứng ngoài nhưng thời gian chờ đợi quá lâu. Trong giới hạn bài viết dưới đây, Taimienphi.vn sẽ chia sẻ đến các bạn một số mẹo giúp sao lưu dữ liệu sang USB và ổ cứng ngoài nhanh nhất.

Mẹo sao chép dữ liệu sang USB và ổ cứng ngoài nhanh nhất

1. Kích hoạt bộ nhớ đệm

Để tăng tốc độ sao chép dữ liệu bạn cần kích hoạt bộ nhớ đệm vì tính năng này đã được Windows vô hiệu hóa. Bạn nhấn chuột phải vào biểu tượng My Computer chọn Manage, trong cửa sổ hiện ra chọn Device Manager --> nhấn vào Disk drives --> tìm đến thiết bị lưu trữ kết nối máy tính và nhấn đúp chuột vào.Một hộp thoại mới xuất hiện, chuyển sang Tab Policies, đánh dấu vào Better performance. Cuối cùng nhấn OK.

 Chú ý
Khi thực hiện thao tác kích hoạt bộ nhớ đệm thì trước khi rút thiết bị lưu trữ ngoài khỏi máy tính, bạn cần sử dụng tính năng Safety Remove Hardware để ngắt kết nối an toàn.

2. Format thiết bị lưu trữ

Bạn thực hiện Format USB hoặc ổ cứng ngoài để tăng hiệu suất truyền dữ liệu. Tốt nhất là bạn thực hiện Format sang định dạng NTFS nếu đang sử dụng phiên bản Windows 7 trở lên.

Để Format USB hoặc ổ cứng ngoài chỉ cần nhấn chuột phải vào thiết bị trong My Computer và chọn Format. Hộp thoại Format hiện ra, ở mục File system chọn NTFS và nhấn Start.

3. Vô hiệu hóa tính năng Legacy USB

Nếu máy tính hoặc Laptop của bạn có hỗ trợ thêm tính năng Legacy USB thì bạn cần thực hiện tắt nó ngay vì đó có thể là nguyên nhân hạn chế tốc độ sao lưu dữ liệu.

Bạn truy cập vào BIOS, thay đổi sang Disable trong mục Legacy USB là được.

4. Sử dụng các phần mềm hỗ trợ sao chép

Một cách nữa để tăng tốc độ sao chép dữ liệu bạn có thể nhờ đến sự hỗ trợ của các phần mềm như: TeraCopy, FastCopy, Power Copy, .... Tuy nhiên thì Taimienphi.vn khuyên bạn nên sử dụng TeraCopy để tăng tốc sao chép dữ liệu, đây là tiện ích hỗ trợ copy dữ liệu rất hiệu quả và được nhiều người dùng tin tưởng sử dụng.

https://thuthuat.taimienphi.vn/meo-sao-chep-du-lieu-sang-usb-va-o-cung-ngoai-2744n.aspx
Trên đây, chúng tôi đã chia sẻ đến các bạn một số mẹo giúp sao chép dữ liệu sang USB và ổ cứng ngoài nhanh nhất, nhờ đó bạn sẽ có thêm những kinh nghiệm khi thao tác trên máy tính của mình. Ngoài ra, để có thể sao lưu thiết bị USB của mình, người dùng có thể tham khảo cách sao lưu thiết bị lưu trữ bằng Universal Disk Cloner đã được Taimienphi giới thiệu một cách chi tiết nhất. Chúc các bạn thành công!


Tác giả: Nguyễn Long Thịnh     (3.9★- 19 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Tắt tự động kiểm tra dữ liệu sau khi sao chép trên TeraCopy
Top 5 phần mềm tăng tốc copy, sao chép file trên Windows
Khởi động và chạy Ubuntu từ ổ USB
Di chuyển dữ liệu sang ổ cứng khác bằng EaseUs Disk Copy Home Edition
Sửa lỗi The Process cannot access the file because it is being used by another process trong TeraCopy
Từ khoá liên quan:

mẹo sao chép dữ liệu nhanh

, sao chép dữ liệu sang usb nhanh nhất, sao lưu dữ liệu sang ổ cứng ngoài nhanh nhất,

SOFT LIÊN QUAN
 • TeraCopy Portable

  Hỗ trợ copy dữ liệu trên máy tính với tốc độ cao

  TeraCopy Portable là phiên bản rút gọn của phần mềm hỗ trợ copy TeraCopy huyền thoại, điểm khác biệt của phần mềm này là không phải cài đặt và người dùng trực tiếp sử dụng luôn, kể cả trên các bộ nhớ gắn ngoài như USB, thẻ nhớ
 • TeraCopy Tăng tốc sao chép dữ liệu trên máy tính

Tin Mới

 • Kích hoạt tính năng Quick Removal, tháo nhanh ổ USB trên Windows

  Tính năng Quick Removal mới được Microsoft phát triển trên Windows 10 trở về trước hỗ trợ người dùng tháo nhanh ổ USB. Để tìm hiểu chi tiết về tính năng này, mời bạn đọc tham khảo bài viết của Taimienphi.vn nhé!

 • Cách sửa lỗi cổng USB 3.0 không dùng được

  Khi các cổng USB của bạn đột nhiên ngừng hoạt động, vấn đề luôn có thể được mặc định là phần cứng hoặc phần mềm, Thuthuat.taimienphi.vn sẽ cung cấp cho bạn một số cách sửa lỗi USB 3.0 không dùng được đơn giản mà bạn có thể tự mình thực hiện.

 • Hướng dẫn cài đặt và sử dụng SD Formatter

  Dù không có kinh nghiệm sử dụng SD Formatter thì bạn vẫn có thể nhanh chóng làm quen và thao tác thành công cụ này để sửa lỗi, đọc thông tin hay định dạng thẻ nhớ usb trên máy tính bằng cách tham khảo bài viết hướng dẫn cách cài đặt và sử dụng được Taimienphi thực hiện ngay trong nội dung bài viết sau.

 • Cách nén và giải nén file bằng WinRAR trên máy tính

  Đối với người là dân văn phòng chắc chẳn không còn xa lạ gì với công cụ nén và giải nén file bằng WinRAR đúng không nào. Đây là công cụ, là phần mềm miễn phí tốt nhất trên thế giới hiện nay. Là thứ phổ biến mà bất cứ ai cũng cần đền để nén và giải nén file. Và trong bài viết này Taimienphi.vn sẽ giúp bạn hiểu hơn về công cụ này với nén và giải nén file bằng WinRAR trên máy tính.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá