Hướng dẫn cài Windows 7 lên trên USB và sử dụng trên cổng USB 3.0

Hôm nay Taimienphi.vn sẽ chia sẽ tới bạn cách cài Windows 7 lên USB, và sử dụng trên cổng USB 3.0 để có thể nâng cao tốc độ HĐH. Đồng thời sử dụng USB như một HDD để cài Windows thực sự.

Yêu cầu để cài Windows 7 lên trên USB:

 • File cài đặt Windows 7
 • Bộ thư viện Windows OEM Preinstallation Kit.
 • Phần mềm tạo ổ đĩa ảo như : Iso, Ultraiso, VirtualDrive Pro, MagicISO, Virtual CloneDrive…
 • Bộ driver USB 3.0 mà bạn muốn để cài đặt và sử dụng.
 • USB 3.0 gồm có hệ điều hành bên trong.

Hướng dẫn cài Windows 7 lên trên USB và sử dụng trên cổng USB 3.0

Bước 1: Dùng phần mềm tạo ổ đĩa ảo để tạo ra một ổ ảo. Sau đó mount file image chứa hệ điều hành Windows 7 vào trong đó. Copy file Install.wim vào một thư mục bất kỳ trên máy tính của bạn. (Ví dụ C:\test\)

Bước 2: Khởi động  phẩn mềm Deployment tools command prompt trong bộ Microsoft Windows AIK với quyền của Administrator (Start > All Programs > Microsoft Windows AIK  > Deploutment Tools Command Prompt).

cai windows 7 len usb va su dung tren usb 3.0

Bước 3:Mở trình Command Prompt lên. Tiếp đến nhập  “Dism /get-wiminfo /wimfile:c:\test\install.wim” sau đó nhấn Enter.

 cai windows 7 qua usb 3.0

Với lệnh này thì toàn bộ thông tin và các chỉ số của các phiên bản Windows 7 trong file Install.wim sẽ được hiện ra. Bạn chỉ cần nhớ chỉ số Index của phiên bản thực hiện.

Bước 4: Gõ lệnh “dism /mount-wim /wimfile:c:\test\install.wim /index:2 /mountdir:c:\test\edit

cai dat win 7 len usb

Hãy giải nén bộ driver USB 3.0 của bạn ra một thư mục dễ nhớ nhất và phải nhớ kỹ tên file chứa driver có đuôi là inf.

Bước 5: Gõ lệnh “dism /image:c:\test\edit /add-driver\driver:c:\test\driver\usb3\tenfile.inf” và nhấn Enter.

cai windows 7 len usb va su dung tren usb 3.0, cai windows 7 qua usb 3.0, cai dat win 7 len usb

Do một số driver không được phép sử dụng do chính sách chứng thực của Windows thì bạn có thể cưỡng ép sử dụng bằng cách thêm /Forceunsigned

Ví dụ: “dism /image:d:\test\edit /add-driver:d:\test\driver\usb3\tenfile.inf /forceunsigned” và nhấn  Enter.

Sau khi thao tác xong thì bạn chờ một chút để windows có thể thực hiện việc chèn driver vào máy tính. Tiếp đến bạn gõ lệnh: “dism /unmount-wim /mountdir:d:\test\edit /commit” để hoàn tất quá trình add driver.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cai-windows-7-len-tren-usb-va-su-dung-tren-cong-usb-30-4552n.aspx
Như vậy với các bước trên là bạn đã cài Windows 7 lên trên USB và sử dụng trên cổng USB 3.0 thành công. Thực chất phương pháp cài đặt Windows 7 lên USB 3.0 cũng tương tự như 2.0 vậy. Thêm nữa đây là phương pháp nâng cao thế nên không phải ai cũng dám bắt tay vào hành động. Nếu muốn đơn giản hơn, hãy tham khảo cách tạo bộ cài Windows 7 từ USB để biết thêm chi tiết.


Tác giả: Trần Văn Việt     (4.0★- 26 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Repair win 7, sửa lỗi Windows 7 bằng đĩa không mất dữ liệu
Cách cài Windows 7 bằng usb, tạo usb cài Win 7
Sửa lỗi cài Win 7 không nhận USB trên máy tính
Cách cài Win 7, cài Windows 7 bằng đĩa DVD, USB, Ổ cứng
Cài nhiều Windows vào USB
Từ khoá liên quan:

cai windows 7 len usb va su dung tren usb 3.0

, cai windows 7 qua usb 3.0, cai dat win 7 len usb,

SOFT LIÊN QUAN
 • Windows 7 The Pocket Guide

  Tài liệu Windows 7

  Windows 7 – The Pocket Guide là một tài liệu khá đầy đủ và tổng quan về hệ điều hành máy trạm mới nhất của Microsoft – Windows 7 do tác giả Rich Robinson. Bản dịch của dịch giả - Kỹ sư máy tính Nguyễn Triết Học cũng được ...

Tin Mới

 • Cách tăng tốc Windows 10 đạt hiệu suất tối đa khi hoạt động

  Có nhiều cách giúp bạn tăng tốc Windows 10 sau một thời gian sử dụng như: Gỡ ứng dụng, Tắt System Restore, Chống phân mảnh ổ cứng ... và thay ổ cứng HDD bằng SSD. Tùy vào tình trạng hiện tại mà bạn sẽ có những cách xử lý ứng với một số biện pháp mà Taimienphi đưa ra trong bài viết này.

 • Cách cập nhật Windows 10, Update Win 10 lên phiên bản mới

  Windows 10 là phiên bản mới nhất của Microsoft, việc cập nhật Windows 10 là cách tốt nhất để cài đặt phiên bản mới, cũng như trải nghiệm những tính năng mới do nhà phát hành đưa ra. Việc cập nhật Win 10 cũng rất đơn

 • Top công cụ sửa chữa và gỡ bỏ Microsoft .NET Framework

  .NET Framework là một nền tảng lập trình và cũng là một nền tảng thực thi ứng dụng chủ yếu trên hệ điều hành Microsoft Windows. Tùy vào các trường hợp mà người dùng cần phải tải hoặc cài đặt để sửa chữa Net Framework. Do đó bạn không nên bỏ qua top công cụ sửa chữa và xóa bỏ Microsoft .NET Framework

 • Top Phần mềm hỗ trợ bán hàng Facebook hiệu quả nhất

  Hiện nay việc bán hàng online trở nên rất phổ biến, đặc biệt là bán hàng trên mạng xã hội facebook, tuy nhiên để bán hàng hiệu quả không phải chúng ta chỉ chăm chỉ đăng bài bán hàng mà còn cần có những phần mềm hỗ trợ hay các công cụ bán hàng cần thiết để vừa tiết kiệm thời gian, vừa tăng được số lượng đơn hàng và giữ uy tín nhanh chóng và hiệu quả nhất. Trong bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu một số những phần mềm hỗ trợ bán hàng Facebook đang được nhiều người quan tâm hi vọng sẽ giúp bạn sử dụng dễ dàng và bán được nhiều hàng.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá