Cách thêm USB 3.0 vào bộ cài Windows 7, driver USB 3.0

Tiến hành thêm USB 3.0 vào bộ cài Windows 7 giúp bạn cài đặt Win 7 bằng USB vào máy tính, laptop của mình dễ dàng hơn, tránh trường hợp một số dòng máy không hỗ trợ Windows 7 32bit như hiện nay.

Thực chất đây là thỏa thuận giữa các hãng sản xuất phần cứng và Microsoft khi hãng này mong muốn các máy tính sử dụng nhanh chóng nâng cấp toàn bộ lên Windows 10 và mới nhất là Windows 10 Creators Update như hiện nay. Việc nâng cấp Windows 10 sẽ giúp Microsoft kiếm được một số tiền lớn và ngoài ra họ sẽ giảm bớt nhân công trong việc bảo trì và nâng cấp cho Windows 7, vì vậy, nếu không nâng cấp Windows 10, các bạn sẽ thấy việc cài Windows 7 trên các máy tính, laptop thế hệ mới là rất khó khăn.

them usb 3 0 vao bo cai windows 7

Tuy nhiên không có vấn đề gì là không giải quyết được khi mới đây một phần mềm của Gigabyte đã hỗ trợ người dùng, cho phép người sử dụng thêm USB 3.0 vào bộ cài Windows 7 dưới dạng file iSO hoặc file đĩa để người sử dụng có thể cài Windows 7 một cách bình thường với sự hỗ trợ của Driver USB 3.0 và trong bài viết hôm nay chúng ta sẽ tiền hành công đoạn thêm USB 3.0 vào bộ cài Windows 7 nhé.

Cách thêm USB 3.0 vào bộ cài Windows 7

- Đầu tiên bạn đọc cần phải tải phiên bản Windows 7 của Taimienphi.vn tại đây.
- Tải phần mềm Windows USB Installation Tool, cho phép chúng ta thêm USB 3.0 vào bộ cài Windows 7.
- Tải Windows 7 USB/DVD Download Tool, ứng dụng cho phép tạo bộ cài Windows 7, 8, 10.

Tạo bộ cài USB Windows 7

Vì có một số độc giả chưa biết cách cụ thể nên Taimienphi.vn xin hướng dẫn từ đầu với cách tạo bộ cài USB Windows 7

Bước 1: Đầu tiên mở phần mềm Windows 7 USB/DVD Download Tool tải ở trên sau đó lựa chọn File iSO Windows 7 có sẵn trong máy bạn và nhấn Next.

them usb 3 0 vao bo cai windows 7 2

Bước 2: Sau đó bạn lựa chọn tiếp USB Device để cài Windows 7 lên USB.

them usb 3 0 vao bo cai windows 7 3

Bước 3: Lựa chọn USB muốn cài và nhấn Begin copying để tiền hành copy cài Windows 7.

them usb 3 0 vao bo cai windows 7 4

Hệ thống sẽ hỏi bạn về việc format USB, hãy nhấn Erase USB Device,

them usb 3 0 vao bo cai windows 7 5

Nếu không đủ dung lượng do có file, hệ thống một lần nữa yêu cầu việc xóa dữ liệu, bạn cứ nhấn Yes.

them usb 3 0 vao bo cai windows 7 6

Bước 4: Sau khi có thông báo Backup Completed xong chúng ta đóng phần mềm lại.

them usb 3 0 vao bo cai windows 7 7

Bước 5: Mở phần mềm Windows USB Installation Tool đã tải ở trên ra dưới dạng Administrator nhé.

them usb 3 0 vao bo cai windows 7 8

Bước 6: Lựa chọn USB muốn được thêm USB 3.0 vào bộ cài Windows 7, sau đó chọn ADD USB drivers to an offline Windows 7 và nhấn Start nhé.

them usb 3 0 vao bo cai windows 7 9

Giai đoạn này thông thường sẽ phải mất khoảng 30 phút nên bạn phải đợi.

them usb 3 0 vao bo cai windows 7 10

Bước 7: Và sau khi có thông báo Creating Windows USB installation Disk is complete, chúng ta chỉ việc tắt phần mềm đi và tiền hành cài Windows 7 như thông thường thôi.

them usb 3 0 vao bo cai windows 7 11

Trên đây Taimienphi.vn đã hướng dẫn xong các bạn cách để thêm USB 3.0 vào bộ cài Windows 7, một trong những lỗi được độc giả Taimienphi.vn rất quan tâm trong thời gian qua. Với việc thêm USB 3.0 vào bộ cài Windows 7 bạn đã có thể yên tâm và cài đặt Windows 7 trên các máy tính mới óc main không hỗ trợ cài. Tuy vậy Taimienphi.vn vẫn khuyến khích bạn lên Windows 10 và sử dụng vì Windows 10 hiện nay liên tục được cập nhật cũng như update vá lỗi thường xuyên.

https://thuthuat.taimienphi.vn/them-usb-3-0-vao-bo-cai-windows-7-24610n.aspx
Và nếu ai gặp lỗi cài Windows 7 không nhận USB thì hãy nhớ đến bài viết này nhé. Bài viết này sẽ giúp bạn sửa triệt để lỗi cài Windows 7 không nhận USB trên các main mới, laptop mới hiện nay.

Tác giả: Trần Văn Việt     (4.4★- 18 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Hướng dẫn cài Windows 7 lên trên USB và sử dụng trên cổng USB 3.0
Cách tạo USB boot Win 8, cài Windows 8 bằng USB
Format USB Windows 10 đúng cách nhất
Sửa lỗi USB Windows was unable to complete the format, lỗi usb không thể format
Tạo bộ cài Windows 10, 8.1, 7 trên cùng USB
Từ khoá liên quan:

them USB 3.0 vao bo cai windows 7

, adđ usb3.0 vao bo cai win7, them driver USB vao win 7,

SOFT LIÊN QUAN
 • Windows USB Installation Tool

  Tạo USB khởi động trên windows

  Windows USB Installation Tool là công cụ hỗ trợ tạo một ổ USB khởi động để cài đặt hệ điều hành Windows 7, Windows 8 & 10 với giao diện trực quan, tiện dụng. Ứng dụng cho phép bạn sao lưu các tệp cài đặt vào USB và cài đ ...

Tin Mới

 • Cách cập nhật Windows 11 chính thức

  Windows 11 là hệ điều hành mới nhất của Microsoft với những tính năng vượt trội được cập nhật qua từng phiên bản. Hiện có rất nhiều cách cập nhật Windows 11 chính thức như sử dụng Windows Update, Windows 11 Insider hay sử dụng file iOS để cài đặt Windows 11,...

 • Cách cập nhật lên Windows 11 từ Windows 10, không mất dữ liệu

  Windows 11 đã chính thức xuất xưởng. Đây là lúc để cài đặt Windows 11 chính thức và khám phá tất cả các tính năng và bổ sung tuyệt vời mà phiên bản HĐH Windows mới nhất này mang đến. Ngay sau đây, Taimienphi.vn sẽ chia

 • Full Link tải Ghost Win 7 2018, 2020, Ultimate, 2021, Lite

  Windows 7 không còn được hỗ trợ nhưng bạn vẫn có thể cài đặt Windows 7 theo một số cách khác nhau và Cách ghost Win 7 là một trong số đó. Trong bài viết này, Taimienphi.vn sẽ chia sẻ cho bạn đầy đủ link tải Ghost Win 7 2018, 2020, Ultimate, 2021, Lite.

 • Top phần mềm tăng âm lượng loa máy tính

  Các phần mềm tăng âm lượng loa máy tính ngày càng nhiều nhưng trong đó các phần mềm sau đây được đánh giá là tốt nhất, đáp ứng được nhu cầu của người dùng. Các bạn có thể sử dụng một trong các phần mềm này để có thể tăng âm lượng loa của máy tính dễ dàng, thay vì phải đầu tư loa ngoài khuếch âm thanh.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá