Cách kiểm tra xem Windows 10 sử dụng SSD hay HDD?

Giả sử nếu đang có ý định nâng cấp ổ cứng Windows 10 nhưng bạn đang thắc mắc không biết thiết bị của mình sử dụng ổ cứng SSD hay HDD. Trong bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách kiểm tra xem Windows 10 sử dụng SSD hay HDD?

Có nhiều cách kiểm tra xem Windows 10 sử dụng SSD hay HDD, chẳng hạn thông qua Disk Defragmenter Command Prompt hay freeware. Tham khảo tiếp bài viết dưới đây của Taimienphi.vn để tìm hiểu chi tiết từng cách kiểm tra ổ cứng nhé.

Cách kiểm tra xem Windows 10 sử dụng SSD hay HDD?

Cách 1: Sử dụng Disk Defragmenter

Nhập Defragment and Optimize Drives vào khung Search trên Start Menu, trên danh sách kết quả tìm kiếm click chọn công cụ thích hợp.

cach kiem tra xem windows 10 su dung ssd hay hdd

Trên cửa sổ Optimize Drives, tại cột Media type bạn có thể kiểm tra xem ổ cứng trên máy tính Windows 10 của mình là SSD hay HDD.

Cách 2: Sử dụng Windows Command Prompt

Để kiểm tra xem Windows 10 sử dụng ổ cứng SSD hay HDD thông qua Command Prompt, bạn thực hiện theo các bước dưới đây:

Đầu tiên chạy Command Prompt dưới quyền Admin.

Nếu chưa biết cách chạy Command Prompt dưới quyền Admin như thế nào, bạn đọc có thể tham khảo thêm bài viết Chạy CMD với quyền Administrator trên Windows 7, 8, 8.1, 10 trên Taimienphi.vn để biết cách thực hiện nhé.

Trên cửa sổ Command Prompt, chạy lệnh dưới đây để liệt kê danh sách tất cả các ổ cứng được kết nối trên máy tính của bạn:

PowerShell "Get-PhysicalDisk | Format-Table -AutoSize"

cach kiem tra xem windows 10 su dung ssd hay hdd 2

Cột MediaType sẽ hiển thị loại ổ cứng trên máy tính Windows 10 của bạn là SSD hay HDD.

Cách 3: Sử dụng Freeware (phần mềm miễn phí)

Ngoài Disk Defragmenter hay Command Prompt, chúng ta cũng có thể sử dụng Freeware (phần mềm miễn phí) để kiểm tra xem Windows 10 sử dụng SSD hay HDD.

cach kiem tra xem windows 10 su dung ssd hay hdd 3

Phần mềm mà Taimienphi.vn muốn giới thiệu ở đây có tên là Speccy. Ngoài cung cấp các thông tin chi tiết về phần cứng, Speccy còn cung cấp các thông số kỹ thuật khác trên máy tính.

Tải Speccy về máy và cài đặt tại đây: Download Speccy

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-kiem-tra-xem-windows-10-su-dung-ssd-hay-hdd-48722n.aspx
Bài viết trên đây Taimienphi.vn vừa hướng dẫn bạn 3 cách kiểm tra xem Windows 10 sử dụng ổ cứng SSD hay HDD? Ngoài ra nếu có bất kỳ thắc mắc hoặc câu hỏi nào cần giải đáp, bạn đọc có thể để lại ý kiến của mình trong phần bình luận bên dưới bài viết nhé.

Tác giả: Xuân Bắc     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Kiểm tra cấu hình máy tính win 10, check cấu hình máy tính win 10
Microsoft phát hành bản cập nhật Windows 10 build 16299.98
Cách kiểm tra Windows bản quyền hay bản lậu
Cách kiểm tra VRAM trên Windows 10
Sửa lỗi Windows 10 không hiện màn hình desktop
Từ khoá liên quan:

Cách kiểm tra xem Windows 10 sử dụng SSD hay HDD

, kiểm tra xem Windows 10 sử dụng SSD hay HDD, kiểm tra máy tính Windows 10 sử dụng ổ cứng nào,

SOFT LIÊN QUAN
 • Windows 10 Anniversary

  Bản cập nhật đáng giá của Win 10

  Windows 10 Anniversary được đánh giá là bản cập nhật lớn và miễn phí dành cho hệ điều hành Windows 10 mang đến cho người dùng hàng loạt thay đổi, cải tiến cũng như tính năng mới rất đáng quan tâm. Cụ thể Windows 10 Anniv ...

Tin Mới

 • Card đồ họa (card màn hình) tốt nhất cho máy tính Windows 10

  Trừ khi bạn đang tìm kiếm một điều gì đó phi thường trên máy tính Windows 10, nếu không, điều đầu tiên bạn nên nghĩ đến khi mua card đồ họa chính là ngân sách. Với sự ra đời của các loại card đồ họa chất lượng cao như Nvidia's RTX 2060 Super hay RTX 2070 Super, sẽ có không ít người thích chơi lớn. Tuy nhiên, những sản phẩm này thường có giá tới hơn 1000USD và không phải ai cũng có điều kiện để chi trả.

 • Cách cài ổ SSD trên máy PS4 hoặc PS4 Pro

  Bạn đang sử dụng máy chơi game PS4 hoặc PS4 Pro nhưng dung lượng bộ nhớ của những thiết bị này quá nhỏ. Hãy tham khảo ngay bài viết của Taimienphi.vmn dưới đây để biết cách cài ổ cứng SSD cho máy PS4 hoặc PS4 Pro giúp nâng cấp bộ nhớ của bạn nhé!

 • Top ứng dụng chấm điểm phần cứng miễn phí tốt nhất cho Windows

  Chấm điểm phần cứng là một phương pháp để đánh giá nhanh hiệu suất PC của bạn, từ đó phát hiện vấn đề và khắc phục kịp thời. Có rất nhiều chương trình chấm điểm, kiểm tra phần cứng miễn phí dành cho Windows, cho phép người dùng kiểm tra hiệu suất chung, bộ vi xử lý trung tâm (CPU) và bộ xử lý đồ họa (GPU).

 • Top phần mềm quản lý quán cafe tốt tiếng Việt dễ dùng

  Những ứng dụng kinh doanh luôn là giải pháp hữu hiệu cho doanh nghiệp, Top phần mềm quản lý quán Cafe dưới đây sẽ là một trong những “trợ giúp” không hề nhỏ với những ai đang quan tâm, và muốn thực hiện mô hình kinh doanh quán Cafe, tuy nhiên những phần mềm quản lý bán hàng nào hữu ích, hãy cùng Taimienphi.vn điểm tên Top phần mềm quản lý quán Café tốt, hỗ trợ tiếng Việt và dễ dùng nhé.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá