Cách kiểm tra xem Windows 10 sử dụng SSD hay HDD?

Giả sử nếu đang có ý định nâng cấp ổ cứng Windows 10 nhưng bạn đang thắc mắc không biết thiết bị của mình sử dụng ổ cứng SSD hay HDD. Trong bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách kiểm tra xem Windows 10 sử dụng SSD hay HDD?

Có nhiều cách kiểm tra xem Windows 10 sử dụng SSD hay HDD, chẳng hạn thông qua Disk Defragmenter Command Prompt hay freeware. Tham khảo tiếp bài viết dưới đây của Taimienphi.vn để tìm hiểu chi tiết từng cách kiểm tra ổ cứng nhé.

Cách kiểm tra xem Windows 10 sử dụng SSD hay HDD?

Cách 1: Sử dụng Disk Defragmenter

Nhập Defragment and Optimize Drives vào khung Search trên Start Menu, trên danh sách kết quả tìm kiếm click chọn công cụ thích hợp.

cach kiem tra xem windows 10 su dung ssd hay hdd

Trên cửa sổ Optimize Drives, tại cột Media type bạn có thể kiểm tra xem ổ cứng trên máy tính Windows 10 của mình là SSD hay HDD.

Cách 2: Sử dụng Windows Command Prompt

Để kiểm tra xem Windows 10 sử dụng ổ cứng SSD hay HDD thông qua Command Prompt, bạn thực hiện theo các bước dưới đây:

Đầu tiên chạy Command Prompt dưới quyền Admin.

Nếu chưa biết cách chạy Command Prompt dưới quyền Admin như thế nào, bạn đọc có thể tham khảo thêm bài viết Chạy CMD với quyền Administrator trên Windows 7, 8, 8.1, 10 trên Taimienphi.vn để biết cách thực hiện nhé.

Trên cửa sổ Command Prompt, chạy lệnh dưới đây để liệt kê danh sách tất cả các ổ cứng được kết nối trên máy tính của bạn:

PowerShell "Get-PhysicalDisk | Format-Table -AutoSize"

cach kiem tra xem windows 10 su dung ssd hay hdd 2

Cột MediaType sẽ hiển thị loại ổ cứng trên máy tính Windows 10 của bạn là SSD hay HDD.

Cách 3: Sử dụng Freeware (phần mềm miễn phí)

Ngoài Disk Defragmenter hay Command Prompt, chúng ta cũng có thể sử dụng Freeware (phần mềm miễn phí) để kiểm tra xem Windows 10 sử dụng SSD hay HDD.

cach kiem tra xem windows 10 su dung ssd hay hdd 3

Phần mềm mà Taimienphi.vn muốn giới thiệu ở đây có tên là Speccy. Ngoài cung cấp các thông tin chi tiết về phần cứng, Speccy còn cung cấp các thông số kỹ thuật khác trên máy tính.

Tải Speccy về máy và cài đặt tại đây: Download Speccy

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-kiem-tra-xem-windows-10-su-dung-ssd-hay-hdd-48722n.aspx
Bài viết trên đây Taimienphi.vn vừa hướng dẫn bạn 3 cách kiểm tra xem Windows 10 sử dụng ổ cứng SSD hay HDD? Ngoài ra nếu có bất kỳ thắc mắc hoặc câu hỏi nào cần giải đáp, bạn đọc có thể để lại ý kiến của mình trong phần bình luận bên dưới bài viết nhé.

Tác giả: Xuân Bắc     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Tại sao nên cài Windows 10 trên ổ SSD?
Sửa lỗi không hiển thị biểu tượng pin trên Windows 10
Microsoft phát hành bản cập nhật Windows 10 build 16299.98
Cách kiểm tra Windows bản quyền hay bản lậu
Cách kiểm tra VRAM trên Windows 10
Từ khoá liên quan:

Cách kiểm tra xem Windows 10 sử dụng SSD hay HDD

, kiểm tra xem Windows 10 sử dụng SSD hay HDD, kiểm tra máy tính Windows 10 sử dụng ổ cứng nào,

SOFT LIÊN QUAN
 • Windows 10 Anniversary

  Bản cập nhật đáng giá của Win 10

  Windows 10 Anniversary được đánh giá là bản cập nhật lớn và miễn phí dành cho hệ điều hành Windows 10 mang đến cho người dùng hàng loạt thay đổi, cải tiến cũng như tính năng mới rất đáng quan tâm. Cụ thể Windows 10 Anniv ...

Tin Mới

 • 3 Cách kiểm tra tình trạng hoạt động của ổ cứng

  Ổ cứng của bạn gần đây hoạt động không như bình thường. Nó xuất hiện các dấu hiệu như phát ra tiếng kêu hay mất mát dữ liệu. Đã đến lúc bạn cần kiểm tra lại ổ cứng của mình. Dưới đây là 3 cách kiểm tra hoạt động của ổ

 • Microsoft Edge có thể ngăn người dùng tải xuống Mozilla Firefox

  Microsoft Edge sử dụng công nghệ Defender SmartScreen để phân tích và phân loại các tệp tải xuống là an toàn hay không an toàn. Gần đây, người dùng trên Reddit cho biết Edge đã gắn thẻ trình cài đặt Firefox là có hại cho máy tính của họ. Microsoft vẫn chưa đưa ra tuyên bố chính thức về vấn đề này mặc dù sự cố đã được giải quyết.

 • Cách sửa lỗi ổ SSD khởi động chậm trên Windows 10

  SSD được biết đến là ổ cứng hỗ trợ khởi động Windows 10 nhanh hơn. Tuy nhiên sau một khoảng thời gian sử dụng bạn thấy ổ SSD khởi động chậm trên Windows 10 nhưng không biết làm thế nào. Bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ giúp bạn sửa lỗi ổ SSD khởi động chậm

 • Code game Free Fire mới nhất

  Mã Code Garena Free Fire luôn chứa những phần quà đặc biệt hấp dẫn cho người chơi, cung cấp Kim Cương và nguyên liệu quý hiếm nên được người chơi săn đón mọi lúc. Chính vì vậy, Taimienphi.vn đã tổng hợp toàn bộ Code Free Fire phiên bản OB28 và tháng 8/2021 mới nhất dành cho bạn. Ngoài ra bạn còn có thể nhận thêm các Gifcode FF của những tháng trước đó nữa.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá