Cách kiểm tra xem Windows 10 sử dụng SSD hay HDD?

Giả sử nếu đang có ý định nâng cấp ổ cứng Windows 10 nhưng bạn đang thắc mắc không biết thiết bị của mình sử dụng ổ cứng SSD hay HDD. Trong bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách kiểm tra xem Windows 10 sử dụng SSD hay HDD?

Có nhiều cách kiểm tra xem Windows 10 sử dụng SSD hay HDD, chẳng hạn thông qua Disk Defragmenter Command Prompt hay freeware. Tham khảo tiếp bài viết dưới đây của Taimienphi.vn để tìm hiểu chi tiết từng cách kiểm tra ổ cứng nhé.

Cách kiểm tra xem Windows 10 sử dụng SSD hay HDD?

Cách 1: Sử dụng Disk Defragmenter

Nhập Defragment and Optimize Drives vào khung Search trên Start Menu, trên danh sách kết quả tìm kiếm click chọn công cụ thích hợp.

cach kiem tra xem windows 10 su dung ssd hay hdd

Trên cửa sổ Optimize Drives, tại cột Media type bạn có thể kiểm tra xem ổ cứng trên máy tính Windows 10 của mình là SSD hay HDD.

Cách 2: Sử dụng Windows Command Prompt

Để kiểm tra xem Windows 10 sử dụng ổ cứng SSD hay HDD thông qua Command Prompt, bạn thực hiện theo các bước dưới đây:

Đầu tiên chạy Command Prompt dưới quyền Admin.

Nếu chưa biết cách chạy Command Prompt dưới quyền Admin như thế nào, bạn đọc có thể tham khảo thêm bài viết Chạy CMD với quyền Administrator trên Windows 7, 8, 8.1, 10 trên Taimienphi.vn để biết cách thực hiện nhé.

Trên cửa sổ Command Prompt, chạy lệnh dưới đây để liệt kê danh sách tất cả các ổ cứng được kết nối trên máy tính của bạn:

PowerShell "Get-PhysicalDisk | Format-Table -AutoSize"

cach kiem tra xem windows 10 su dung ssd hay hdd 2

Cột MediaType sẽ hiển thị loại ổ cứng trên máy tính Windows 10 của bạn là SSD hay HDD.

Cách 3: Sử dụng Freeware (phần mềm miễn phí)

Ngoài Disk Defragmenter hay Command Prompt, chúng ta cũng có thể sử dụng Freeware (phần mềm miễn phí) để kiểm tra xem Windows 10 sử dụng SSD hay HDD.

cach kiem tra xem windows 10 su dung ssd hay hdd 3

Phần mềm mà Taimienphi.vn muốn giới thiệu ở đây có tên là Speccy. Ngoài cung cấp các thông tin chi tiết về phần cứng, Speccy còn cung cấp các thông số kỹ thuật khác trên máy tính.

Tải Speccy về máy và cài đặt tại đây: Download Speccy

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-kiem-tra-xem-windows-10-su-dung-ssd-hay-hdd-48722n.aspx
Bài viết trên đây Taimienphi.vn vừa hướng dẫn bạn 3 cách kiểm tra xem Windows 10 sử dụng ổ cứng SSD hay HDD? Ngoài ra nếu có bất kỳ thắc mắc hoặc câu hỏi nào cần giải đáp, bạn đọc có thể để lại ý kiến của mình trong phần bình luận bên dưới bài viết nhé.

Tác giả: Xuân Bắc     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Tại sao nên cài Windows 10 trên ổ SSD?
Sửa lỗi không hiển thị biểu tượng pin trên Windows 10
Microsoft phát hành bản cập nhật Windows 10 build 16299.98
Cách kiểm tra Windows bản quyền hay bản lậu
Cách kiểm tra VRAM trên Windows 10
Từ khoá liên quan:

Cách kiểm tra xem Windows 10 sử dụng SSD hay HDD

, kiểm tra xem Windows 10 sử dụng SSD hay HDD, kiểm tra máy tính Windows 10 sử dụng ổ cứng nào,

SOFT LIÊN QUAN
 • Windows 10 Anniversary

  Bản cập nhật đáng giá của Win 10

  Windows 10 Anniversary được đánh giá là bản cập nhật lớn và miễn phí dành cho hệ điều hành Windows 10 mang đến cho người dùng hàng loạt thay đổi, cải tiến cũng như tính năng mới rất đáng quan tâm. Cụ thể Windows 10 Anniv ...

Tin Mới

 • Hướng dẫn cách format ổ cứng máy tính chuẩn

  Cách format ổ cứng máy tính chuẩn giúp bạn đưa ổ cứng về tình trạng ban đầu khi chưa có dữ liệu. Việc định dạng ổ cứng sẽ xóa hết các dữ liệu trên máy tính của bạn chính vì thế hãy lưu lại những file quan trong trước

 • Cách chia ổ cứng Windows 11, 10, 8, 7, phân vùng ổ cứng không mất dữ liệu

  Với việc phân vùng, chia ổ cứng trên Windows 11, 10, 8, 7 giúp bạn tách ổ có dung lượng lớn thành những ổ nhỏ phục vụ cho các công việc khác nhau nhằm lưu trữ dữ liệu. Nếu chưa biết cách chia ổ cứng trên Windows như thế nào để tránh mất dữ liệu bạn có thể tham khảo hướng dẫn dưới đây và áp dụng nhé.

 • 3 Cách kiểm tra tình trạng hoạt động của ổ cứng

  Ổ cứng của bạn gần đây hoạt động không như bình thường. Nó xuất hiện các dấu hiệu như phát ra tiếng kêu hay mất mát dữ liệu. Đã đến lúc bạn cần kiểm tra lại ổ cứng của mình. Dưới đây là 3 cách kiểm tra hoạt động của ổ

 • Cách nhập Code Bộ Lạc H5

  Vào ngày 6/7/2021, game nhập vai đa nền tảng Bộ Lạc H5 ra mắt phiên bản chính thức, đồng thời nhà phát hành gửi tặng độc giả và game thủ Taimienphi những bộ mã Code Bộ Lạc H5, sau khi sử dụng người chơi nhận Kim Cương, Thần Thánh Lông Vũ, Trang Phục, Pet Cam ... siêu xịn sò.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá