Cách kiểm tra Windows bản quyền hay bản lậu

Để kiểm tra Windows bản quyền hay bản lậu bạn có thể tìm kiếm và tải các công cụ trên mạng, tuy nhiên bạn cũng có thể dễ dàng làm được điều này một cách cực nhanh chóng và đơn giản thông qua một công cụ được Microsoft cài đặt sẵn trên mọi sản phẩm sử dụng hệ điều hành của mình.

Ở một số cửa hàng kinh doanh máy tính, thì khi mua laptop hay máy tính để bàn thì cửa hàng sẽ hứa hẹn cài đặt, cung cấp miễn phí Windows có bản quyền trên thiết bị. Nhưng thực chất đây có thể chỉ là phiên bản lậu hay dùng key lậu để để kích hoạt và sẽ hết hạn khi bạn cập nhật hệ điều hành hay sau 3 - 6 tháng sử dụng.

cach kiem tra windows ban quyen hay ban lau

Kiểm tra Windows bản quyền hay bản lậu

Vậy làm thế nào để biết máy tính của mình đang sử dụng hệ điều hành có bản quyền hay không? Taimienphi sẽ hướng dẫn cho bạn một cách cực kỳ đơn giản để kiểm tra Windows bản quyền bằng công cụ có sẵn trên máy tính.

Cách kiểm tra Windows bản quyền hay bản lậu

Bước 1: Để kiểm tra bản quyền hệ điều hành Windows hết sức đơn giản, trước tiên bạn nhấn Start . Bạn nhập CMD để tìm kiếm và kích hoạt công cụ Command Prompt với Quyền quản trị .

cach kiem tra windows ban quyen hay ban lau 2

Bước 2: Trong cửa sổ Command Prompt vừa mở ra, bạn nhập lệnh slmgr/xpr và nhấn Enter để thực hiện kiểm tra.

cach kiem tra windows ban quyen hay ban lau 3

Công cụ Command Prompt sẽ phản hồi bằng một thông báo trong thời gian ngắn chỉ khoảng vài giây. Sẽ có 3 trường hợp có thể xảy ra.

- The machine is permanently activated : Kết quả kiểm tra cho biết thiết bị của bạn đang cài hệ điều hành có bản quyền chuẩn, bạn có thể yên tâm tiếp tục sử dụng.

- Volume activation will expire ngày/tháng/năm : Máy tính của bạn đang sử dụng có bản quyền lậu hay key dùng thử. Thời gian hiển thị chính là ngày hết hạn.

- Error: Product key not found : Máy tính của bạn vẫn chưa được kích hoạt bản quyền;

cach kiem tra windows ban quyen hay ban lau 4

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-kiem-tra-windows-ban-quyen-hay-ban-lau-53202n.aspx
Vậy là với chỉ một vài thao tác đơn giản trên công cụ Command Prompt có sẵn, Taimienphi đã giúp bạn kiểm tra Windows bản quyền của máy tính nhanh chóng, tiện lợi. Hy vọng thủ thuật này sẽ là mẹo bỏ túi để bạn có thể sử dụng mỗi khi cần thiết. Nếu đang dùng Wndows 10, các bạn tham khảo cách kiểm tra Windows 10 đã Active chưa tại đây.

Tác giả: Cao Thắng     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Kiểm tra phiên bản Windows 10 đã cài đặt trên máy tính
Microsoft phát hành bản cập nhật Windows 10 build 16299.98
Cài Windows 10 từ Windows 7/ 8.1 giữ nguyên bản quyền, không cần upgrade
Bản cập nhật Windows 10 20H1 có gì mới?
Kiểm tra Microphone, Headphone trên Windows 10, 8, 7
Từ khoá liên quan:

kiểm tra Windows bản quyền

, kiem tra Windows ban quyen, kiểm tra bản quyền Win,

SOFT LIÊN QUAN
 • Windows 10 Anniversary

  Bản cập nhật đáng giá của Win 10

  Windows 10 Anniversary được đánh giá là bản cập nhật lớn và miễn phí dành cho hệ điều hành Windows 10 mang đến cho người dùng hàng loạt thay đổi, cải tiến cũng như tính năng mới rất đáng quan tâm. Cụ thể Windows 10 Anniv ...

Tin Mới

 • Cách sửa lỗi mất bản quyền trên Windows 10

  Microsoft chính thức xác nhận lỗi mất bản quyền Windows 10 xuất hiện trong thời gian gần đây, bên cạnh hiện thông báo hệ điều hành không có bản quyền, các thiết bị của người dùng cũng bị khóa không thể sử dụng các tính năng ở phiên bản chính thức, ảnh hưởng không nhỏ đến người dùng.

 • Cách tắt update Windows 10, chặn cập nhật Win 10

  Windows 10 hiện đã có rất nhiều bản cập nhật cùng với nhiều tính năng mới nhưng đối với phần lớn người dùng thì update Windows là việc hết sức khó chịu bởi vì nó sẽ làm chậm hệ thống hay là gây ra một số lỗi không tương thích,... Chính vì thế tắt update Win 10 là một trong những mẹo hữu ích để tránh mất tài liệu hay những lỗi không đáng có. Bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ giới thiệu đến bạn các cách tắt cập nhật Windows 10 đơn giản nhất.

 • Cách vào Control Panel nhanh trên Windows XP, 7, 8, 10

  Biết cách vào Control Panel trên Windows 10, 8, 7 hay XP sẽ giúp các bạn truy cập vào rất nhiều cài đặt trên hệ thống máy tính như: Power Options (quản lý nguồn điện, năng lượng), Program and Feature (quản lý các chương

 • Đơn xin nghỉ học, mẫu giấy xin phép nghỉ học cho học sinh, sinh viên

  Bài viết chia sẻ cách viết đơn xin nghỉ học, mẫu đơn xin nghỉ học mầm non, tiểu học, cấp 2, cấp 3, cho sinh viên, cho lớp đảng viên dự bị,... cho các


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá