Cách kiểm tra Windows bản quyền hay bản lậu

Để kiểm tra Windows bản quyền hay bản lậu bạn có thể tìm kiếm và tải các công cụ trên mạng, tuy nhiên bạn cũng có thể dễ dàng làm được điều này một cách cực nhanh chóng và đơn giản thông qua một công cụ được Microsoft cài đặt sẵn trên mọi sản phẩm sử dụng hệ điều hành của mình.

Ở một số cửa hàng kinh doanh máy tính, thì khi mua laptop hay máy tính để bàn thì cửa hàng sẽ hứa hẹn cài đặt, cung cấp miễn phí Windows có bản quyền trên thiết bị. Nhưng thực chất đây có thể chỉ là phiên bản lậu hay dùng key lậu để để kích hoạt và sẽ hết hạn khi bạn cập nhật hệ điều hành hay sau 3 - 6 tháng sử dụng.

cach kiem tra windows ban quyen hay ban lau

Kiểm tra Windows bản quyền hay bản lậu

Vậy làm thế nào để biết máy tính của mình đang sử dụng hệ điều hành có bản quyền hay không? Taimienphi sẽ hướng dẫn cho bạn một cách cực kỳ đơn giản để kiểm tra Windows bản quyền bằng công cụ có sẵn trên máy tính.

Cách kiểm tra Windows bản quyền hay bản lậu

Bước 1: Để kiểm tra bản quyền hệ điều hành Windows hết sức đơn giản, trước tiên bạn nhấn Start . Bạn nhập CMD để tìm kiếm và kích hoạt công cụ Command Prompt với Quyền quản trị .

cach kiem tra windows ban quyen hay ban lau 2

Bước 2: Trong cửa sổ Command Prompt vừa mở ra, bạn nhập lệnh slmgr/xpr và nhấn Enter để thực hiện kiểm tra.

cach kiem tra windows ban quyen hay ban lau 3

Công cụ Command Prompt sẽ phản hồi bằng một thông báo trong thời gian ngắn chỉ khoảng vài giây. Sẽ có 3 trường hợp có thể xảy ra.

- The machine is permanently activated : Kết quả kiểm tra cho biết thiết bị của bạn đang cài hệ điều hành có bản quyền chuẩn, bạn có thể yên tâm tiếp tục sử dụng.

- Volume activation will expire ngày/tháng/năm : Máy tính của bạn đang sử dụng có bản quyền lậu hay key dùng thử. Thời gian hiển thị chính là ngày hết hạn.

- Error: Product key not found : Máy tính của bạn vẫn chưa được kích hoạt bản quyền;

cach kiem tra windows ban quyen hay ban lau 4

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-kiem-tra-windows-ban-quyen-hay-ban-lau-53202n.aspx
Vậy là với chỉ một vài thao tác đơn giản trên công cụ Command Prompt có sẵn, Taimienphi đã giúp bạn kiểm tra Windows bản quyền của máy tính nhanh chóng, tiện lợi. Hy vọng thủ thuật này sẽ là mẹo bỏ túi để bạn có thể sử dụng mỗi khi cần thiết. Nếu đang dùng Wndows 10, các bạn tham khảo cách kiểm tra Windows 10 đã Active chưa tại đây.

Tác giả: Cao Thắng     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Kiểm tra phiên bản Windows 10 đã cài đặt trên máy tính
Microsoft phát hành bản cập nhật Windows 10 build 16299.98
Cài Windows 10 từ Windows 7/ 8.1 giữ nguyên bản quyền, không cần upgrade
Bản cập nhật Windows 10 20H1 có gì mới?
Cách sửa lỗi Micro không hoạt động trên Windows 10
Từ khoá liên quan:

kiểm tra Windows bản quyền

, kiem tra Windows ban quyen, kiểm tra bản quyền Win,

SOFT LIÊN QUAN
 • Windows 10 Anniversary

  Bản cập nhật đáng giá của Win 10

  Windows 10 Anniversary được đánh giá là bản cập nhật lớn và miễn phí dành cho hệ điều hành Windows 10 mang đến cho người dùng hàng loạt thay đổi, cải tiến cũng như tính năng mới rất đáng quan tâm. Cụ thể Windows 10 Anniv ...

Tin Mới

 • Cách cập nhật Windows 10 21H1

  Hiện tại, bạn đã có thể cài đặt Windows 10 21H1 trên máy tính của mình và trong bài viết sau đây, Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách cập nhật Windows 10 21H1 với các bước thực hiện cụ thể.

 • Cách tắt update Windows 10, chặn cập nhật Win 10

  Windows 10 hiện đã có rất nhiều bản cập nhật cùng với nhiều tính năng mới nhưng đối với phần lớn người dùng thì update Windows là việc hết sức khó chịu bởi vì nó sẽ làm chậm hệ thống hay là gây ra một số lỗi không tương thích,... Chính vì thế tắt update Win 10 là một trong những mẹo hữu ích để tránh mất tài liệu hay những lỗi không đáng có. Bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ giới thiệu đến bạn các cách tắt cập nhật Windows 10 đơn giản nhất.

 • Cách sửa lỗi mất bản quyền trên Windows 10

  Lỗi mất bản quyền trên Windows 10 thường xuất hiện khi bạn cài lại hệ điều hành hoặc Update lên phiên bản mới. Mới đây, hiện tượng mất bản quyền trên Win 10 đang xuất hiện rất nhiều. Nếu gặp phải lỗi Windows không kích hoạt được bạn có thể tham khảo cách khắc phục trong bài viết dưới đây.

 • Dàn ý nghị luận về nhân vật ông họa sĩ trong Lặng lẽ Sa Pa

  Cùng với các nhân vật khác trong truyện, ông họa sĩ cũng là nhân vật để lại ấn tượng sâu sắc nơi người đọc với những suy nghĩ, trăn trở về con người, về nghệ thuật chân chính, cùng tìm hiểu khái quát nhân vật này qua bài mẫu dàn ý nghị luận về nhân vật ông họa sĩ trong Lặng lẽ Sa Pa của Nguyễn Thành Long.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá