Cách kiểm tra Windows bản quyền hay bản lậu

Để kiểm tra Windows bản quyền hay bản lậu bạn có thể tìm kiếm và tải các công cụ trên mạng, tuy nhiên bạn cũng có thể dễ dàng làm được điều này một cách cực nhanh chóng và đơn giản thông qua một công cụ được Microsoft cài đặt sẵn trên mọi sản phẩm sử dụng hệ điều hành của mình.

Ở một số cửa hàng kinh doanh máy tính, thì khi mua laptop hay máy tính để bàn thì cửa hàng sẽ hứa hẹn cài đặt, cung cấp miễn phí Windows có bản quyền trên thiết bị. Nhưng thực chất đây có thể chỉ là phiên bản lậu hay dùng key lậu để để kích hoạt và sẽ hết hạn khi bạn cập nhật hệ điều hành hay sau 3 - 6 tháng sử dụng.

cach kiem tra windows ban quyen hay ban lau

Kiểm tra Windows bản quyền hay bản lậu

Vậy làm thế nào để biết máy tính của mình đang sử dụng hệ điều hành có bản quyền hay không? Taimienphi sẽ hướng dẫn cho bạn một cách cực kỳ đơn giản để kiểm tra Windows bản quyền bằng công cụ có sẵn trên máy tính.

Cách kiểm tra Windows bản quyền hay bản lậu

Bước 1: Để kiểm tra bản quyền hệ điều hành Windows hết sức đơn giản, trước tiên bạn nhấn Start . Bạn nhập CMD để tìm kiếm và kích hoạt công cụ Command Prompt với Quyền quản trị .

cach kiem tra windows ban quyen hay ban lau 2

Bước 2: Trong cửa sổ Command Prompt vừa mở ra, bạn nhập lệnh slmgr/xpr và nhấn Enter để thực hiện kiểm tra.

cach kiem tra windows ban quyen hay ban lau 3

Công cụ Command Prompt sẽ phản hồi bằng một thông báo trong thời gian ngắn chỉ khoảng vài giây. Sẽ có 3 trường hợp có thể xảy ra.

- The machine is permanently activated : Kết quả kiểm tra cho biết thiết bị của bạn đang cài hệ điều hành có bản quyền chuẩn, bạn có thể yên tâm tiếp tục sử dụng.

- Volume activation will expire ngày/tháng/năm : Máy tính của bạn đang sử dụng có bản quyền lậu hay key dùng thử. Thời gian hiển thị chính là ngày hết hạn.

- Error: Product key not found : Máy tính của bạn vẫn chưa được kích hoạt bản quyền;

cach kiem tra windows ban quyen hay ban lau 4

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-kiem-tra-windows-ban-quyen-hay-ban-lau-53202n.aspx
Vậy là với chỉ một vài thao tác đơn giản trên công cụ Command Prompt có sẵn, Taimienphi đã giúp bạn kiểm tra Windows bản quyền của máy tính nhanh chóng, tiện lợi. Hy vọng thủ thuật này sẽ là mẹo bỏ túi để bạn có thể sử dụng mỗi khi cần thiết. Nếu đang dùng Wndows 10, các bạn tham khảo cách kiểm tra Windows 10 đã Active chưa tại đây.

Tác giả: Cao Thắng     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Kiểm tra phiên bản Windows 10 đã cài đặt trên máy tính
Microsoft phát hành bản cập nhật Windows 10 build 16299.98
Cài Windows 10 từ Windows 7/ 8.1 giữ nguyên bản quyền, không cần upgrade
Bản cập nhật Windows 10 20H1 có gì mới?
Cách sửa lỗi Micro không hoạt động trên Windows 10
Từ khoá liên quan:

kiểm tra Windows bản quyền

, kiem tra Windows ban quyen, kiểm tra bản quyền Win,

SOFT LIÊN QUAN
 • Windows 10 Anniversary

  Bản cập nhật đáng giá của Win 10

  Windows 10 Anniversary được đánh giá là bản cập nhật lớn và miễn phí dành cho hệ điều hành Windows 10 mang đến cho người dùng hàng loạt thay đổi, cải tiến cũng như tính năng mới rất đáng quan tâm. Cụ thể Windows 10 Anniv ...

Tin Mới

 • Cách kết nối hai màn hình trên MacBook, dùng Mac với nhiều màn hình

  Người dùng có thể kết nối một hoặc nhiều màn hình bên ngoài với máy Mac của mình để tăng hiệu quả công việc lên cao hơn. Bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn đọc cách kết nối hai màn hình trên MacBook hoặc

 • Windows 12 có gì mới? khi nào ra mắt?

  Có rất nhiều đồn đoán cho rằng Microsoft đang âm thầm phát triển phiên bản kế nhiệm cho Windows 11, nhiều khả năng có tên gọi là Windows 12. Liệu đồn đoán này có phải sự thật và nếu đúng thì Windows 12 có gì mới? khi nào ra mắt?

 • Cách thay đổi quốc gia trên Microsoft Store Windows 11, 10

  Việc thay đổi quốc gia Microsoft Store Windows 11, 10 giúp kho ứng dụng của người dùng được làm mới, có thể mua game với giá rê hơn vì mỗi quốc gia đều có Store với nội dung ứng dụng khác nhau. Bài viết dưới đây

 • Code Clicker Simulator Roblox mới nhất

  Nếu bạn đang tìm kiếm phần mềm miễn phí thì bạn có thể tìm thấy chúng trong danh sách mã Code Clicker Simulator ROBLOX của Taimienphi. Chúng tôi có toàn bộ danh sách các mã Code Clicker Simulator Roblox mới và đang hoạt động, sẽ giúp bạn có được vật nuôi miễn phí và nhiều hơn thế nữa.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá