Windows 10 Pro bản cao cấp có gì đặc biệt?

Phiên bản Windows 10 Pro bản cao cấp có gì đặc biệt? Nếu bạn đang thắc mắc vấn đề này thì hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây để giải đáp câu hỏi ở trên nhé, từ đó cân nhắc có nên cài đặt phiên bản Windows 10 Pro hay không.

Theo Microsoft, Windows 10 Pro bản cao cấp được thiết kế để đáp ứng, cải thiện khả năng tính toán, khối lượng của công việc đặc biệt mà chỉ những máy trạm (workstation) mới có thể làm được.

windows 10 pro ban cao cap co gi dac biet

Windows 10 Pro bản cao cấp có gì đặc biệt?

Windows 10 Pro bản cao cấp - Windows 10 Pro for Workstations sẽ có sẵn dưới dạng là một phần của phiên bản Fall Creators Update, và sẽ được nâng cấp một số tính năng khác, bao gồm:

- ReFS (Resilient file system): ReFS cung cấp khả năng phục hồi cấp đám mây cho dữ liệu và khả năng quản lý lượng dữ liệu khổng lồ dễ dàng. ReFS được thiết kế để chống lại việc các dữ liệu bị hỏng, tối ưu hóa để xử lý khối lượng dữ liệu lớn, tự động sửa chữa dữ liệu bị hỏng, … . Ngoài ra ReFS cũng bảo vệ toàn vẹn các luồng dữ liệu được nhân bản. Bằng cách sử dụng các luồng tính toàn vẹn của nó, ReFS phát hiện khi dữ liệu bị hỏng trên một trong các ổ đĩa được nhân đôi và sử dụng bản sao dữ liệu trên ổ đĩa kia để sửa chữa và bảo vệ dữ liệu của bạn.

- Bộ nhớ liên tục (persistent memory): Windows 10 Pro for Workstations cung cấp các ứng dụng và dữ liệu hiệu suất cao nhất, yêu cầu các mô-đun bộ nhớ non-volatile (NVDIMM-N). NVDIMM-N cho phép người dùng đọc và ghi các file với tốc độ nhanh nhất có thể và đặc biệt, các file sẽ vẫn hiện diện ngay cả khi bạn tắt máy trạm.

- Chia sẻ file nhanh hơn: Windows 10 Pro for Workstations cũng được tích hợp tính năng có tên gọi SMB Direct. Tính năng này hỗ trợ việc sử dụng các bộ adapter mạng có khả năng truy cập bộ nhớ trực tiếp từ xa (RDMA). Các adapter mạng cùng RDMA có thể hoạt động ở tốc độ cao với độ trễ rất thấp nhưng chiếm dụng ít CPU.

Đối với các ứng dụng truy cập các dữ liệu lớn thông qua chia sẻ file SMB từ xa, tính năng SMB Direct cho phép:

+ Tăng lượng thông tin: Tăng tốc toàn bộ lượng dữ liệu đi qua đường truyền trong một đơn vị thời gian, các bộ adapter mạng điều phối việc chuyển một lượng dữ liệu lớn.

+ Độ trễ thấp: Cung cấp phản hồi rất nhanh cho các yêu cầu mạng, kết quả làm cho việc lưu trữ file từ xa giống như thể nó được lưu trữ trực tiếp.

+ Sử dụng CPU thấp: Sử dụng ít chu kỳ CPU hơn khi truyền dữ liệu qua mạng, để lại nhiều nguồn tài nguyên hệ thống cho các ứng dụng khác đang chạy trên hệ thống.

- Hỗ trợ phần cứng mở rộng: Microsoft hỗ trợ phần cứng mở rộng trong Windows 10 Pro bản cao cấp - Windows 10 Pro for Workstations. Người dùng sẽ có thể chạy Windows 10 Pro for Workstations trên các thiết bị với các cấu hình hiệu suất cao bao gồm bộ xử lý Intel Xeon hoặc bộ xử lý AMD Opteron, với tối đa 4 CPU và giới hạn bộ nhớ RAM lên đến 2TB đến 6TB).

Bạn đánh giá gì về Windows 10 Pro bản cao cấp này, nếu bạn sở hữu một chiếc máy trạm, hãy cài Windows 10 ngay hôm nay để nhận được những cập nhật mới nhất khi Windows 10 Pro for Workstation chính thức được phát hành nhé.

Hiện nay có nhiều bạn đặt câu hỏi là giữa Win 10 Pro và bản Home có gì khác nhau, để có câu trả lời chính xác nhất, mời các bạn theo dõi bài đánh giá so sánh win 10 pro và home tại dây.

https://thuthuat.taimienphi.vn/windows-10-pro-ban-cao-cap-co-gi-dac-biet-26163n.aspx
Laptop Workstation là gì cũng đang được nhiều người quan tâm khi sản phẩm này xuất hiện trên thị trường. Để hiểu laptop Workstation và đưa ra lựa chọn phù hợp nhất. 

Xem thêm: Laptop Workstation là gì

Tác giả: Trần Thuỳ     (4.1★- 15 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Lỗi không cập nhật được Windows 10 Creators Update?
Cách xóa Windows.old, Previous Windows installations trên Windows 10 Creators Update
Cách gỡ bỏ cài đặt hoặc hạ cấp Windows 10 Spring Creators Update về phiên bản trước
Một số điều cần làm trước khi nâng cấp Windows 10 Fall Creators Update
Download bản cập nhật Windows 10 Anniversary bằng file ISO
Từ khoá liên quan:

Windows 10 Pro bản cao cấp

, Windows 10 Pro for Workstations, điểm mới trong Windows 10 Pro bản cao cấp,

SOFT LIÊN QUAN
 • Windows 10 Creators Update

  File ISO của Windows 10 Creators Update

  File ISO của Windows 10 Creators Update là file cài đặt của phiên bản Windows 10 mới nhất hiện nay. Người dùng có thể download và cài đặt Windows 10 Update Creators thông qua file ISO được cung cấp sẵn thay vì việc phải ...

Tin Mới

 • Microsoft Excel bổ sung chức năng @mentions gắn tag thành viên trong nhóm

  Microsoft hôm nay vừa xác nhận công ty đang triển khai chức năng "@mentions" cho phần mềm bảng tính Excel. Như vậy người dùng Excel sẽ sớm có thể gắn thẻ tag các thành viên hoặc đồng nghiệp trong nhóm của mình.

 • Microsoft khuyến cáo cập nhật UEFI để sửa lỗi update Windows thất bại

  Microsoft vừa cập nhật tài liệu Windows Health Dashboard của mình thêm sự cố mới đã biết ảnh hưởng đến tất cả phiên bản Windows được hỗ trợ, từ Windows 8.1 đến Windows 11 (máy khách và máy chủ). Theo công ty, Windows bị lỗi khi cài đặt bản cập nhật bảo mật Secure Boot DBX (KB5012170) dẫn đến Windows Update tạo ra mã lỗi 0x800f0922.

 • ARM64EC hiện hỗ trợ đầy đủ Windows 11 trên ARM

  Quay trở lại hồi tháng 6/2021, Microsoft đã công bố ARM64EC cho Windows 11 và giới thiệu đây là một cách mới để đưa các ứng dụng x64 với tốc độ và hiệu suất ban đầu lên ARM, ngay cả khi người dùng sử dụng các plugin và

 • Cách tạo tài khoản Discord trên máy tính

  Discord là một ứng dụng hỗ trợ các game thủ giao tiếp với nhau dù ở bất kỳ đâu. Để sử dụng được Discord bạn cần phải đăng ký tài khoản trước. Dưới đây là hướng dẫn tạo tài khoản Discord trên máy tính đơn giản nhất


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá