Bản cập nhật mới nhất của Opera cải thiện tính năng đồng bộ hóa giữa ứng dụng Android và PC

Opera hiện đang triển khai một bản cập nhật mới cho trình duyệt web trên Android (phiên bản 60) và máy tính (phiên bản 71). Bản cập nhật mới cải tiến tính năng đồng bộ hóa và đưa Opera Flow lên Android.

Tính năng đồng bộ mới sử dụng mã QR để kết nối phiên bản Opera trên Windows, macOS và Linux. Bạn không còn phải dựa vào việc nhập thông tin đăng nhập của mình để đồng bộ hóa nữa. Người dùng Opera chỉ cần mở opera.com/connect trên PC của họ để quét mã QR bằng trình đọc mã QR đã được đưa vào Opera cho Android. Mặc dù thông tin đăng nhập không phải là bắt buộc, nhưng công ty vẫn cung cấp tùy chọn liên kết tài khoản.

Mã QR được sử dụng rất nhiều hiện nay trong các lĩnh vực và đặc biệt dùng để đăng nhập các tài khoản mạng xã hội, các bạn hãy truy cập bài viết đưới đây để tìm hiểu kỹ hơn về khái niệm này nhé.
Xem thêm: Mã QR là gì? Cách tạo như thế nào?

ban cap nhat moi nhat cua opera cai thien tinh nang dong bo hoa giua ung dung android va pc

Đồng bộ hóa giữa ứng dụng Android và PC bằng cách quét mã QR

Stefan Stjernelund, Giám đốc sản phẩm của Opera cho Android cho biết: "Mọi người không đồng bộ hóa điện thoại với PC bởi vì họ ghét sự phiền phức khi phải nhập thông tin đăng nhập và mật khẩu dài dòng. Trong các phiên bản Opera mới nhất, chúng tôi đang làm đơn giản hóa mọi chuyện: tất cả những gì họ cần làm để kết nối các thiết bị của mình là quét mã QR được hiển thị trong trình duyệt máy tính bằng điện thoại của họ".

Opera cũng đang đưa "Flow" lên Android. Nếu bạn chưa biết, Flow là tính năng được mã hóa end-to-end của công ty, cho phép người dùng chia sẻ tệp, liên kết, hình ảnh và ghi chú với chính họ. Bạn có thể gửi các tệp thông qua Flow từ điện thoại của mình tới PC bằng cách chọn "Send to Flow" từ menu ngữ cảnh. Bạn thậm chí có thể tải lên các tệp có dung lượng lên đến 10MB, tệp này sẽ tự động bị xóa sau 48 giờ.

Cũng được thêm vào trong bản cập nhật mới là tính năng Suggested Sites mới trên trang chủ. Suggested Sites sẽ liệt kê các trang web bạn thường xuyên truy cập nhất bên dưới Speed Dial. Bạn cũng có tùy chọn tắt Suggested Sites trong cài đặt trình duyệt. Người dùng muốn trải nghiệm các tính năng vừa được bổ sung có thể cập nhật trình duyệt lên phiên bản mới nhất ngay bây giờ.

Link tải Opera cho PC, Android và iOS với nhiều tính năng mới, tốc độ lướt web cũng nhanh hơn:

=> Link tải Opera cho Windows

=> Link tải Opera cho Android

=> Link tải Opera cho iPhone

https://thuthuat.taimienphi.vn/ban-cap-nhat-moi-nhat-cua-opera-cai-thien-tinh-nang-dong-bo-hoa-giua-ung-dung-android-va-pc-60701n.aspx
ZOOM Cloud Meetings là công cụ họp và dạy trực tuyến từ xa khá phổ biến trong đại dịch Covid-19 hiện nay, và phiên bản trên Android của ứng dụng đã được cập nhật tính năng thay đổi hình nền ảo giúp người dùng có thể điều chỉnh nền phía sau của mình theo ý muốn.

Xem thêm: Zoom cho Android cập nhật với hỗ trợ hình nền ảo

Tác giả: Nguyễn Cảnh Nam     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Opera 50 Beta RC ngăn chặn đào Bitcoin, hỗ trợ VR360
Bật, tắt tính năng cuộn mượt trên Opera, bật smooth scrolling trên Opera
Người dùng Mac đã có thể tải xuống Opera GX
Đã có thể tải Opera 50 Beta
Opera 52 được tích hợp trình chặn quảng cáo nhanh hơn Chrome
Từ khoá liên quan:

Opera cải thiện tính năng đồng bộ hóa giữa ứng dụng Android và PC

, Bản cập nhật Opera giúp đồng bộ hóa giữa PC và Android dễ dàng hơn, tính năng đồng bộ của Opera sử dụng mã QR để kết nối điện thoại và PC,

SOFT LIÊN QUAN
  • Opera Beta

    Trình duyệt web nhỏ gọn, miễn phí

    Opera Beta là trình duyệt web nhanh và miễn phí với phiên bản thử nghiệm của Opera mang đến cho người dùng những tính năng mới nhất được thiết kế, mang lại những trải nghiệm khác dành cho người sử dụng, cùng tìm hiểu nhữ ...

Tin Mới


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá