Opera 50 lưu trang PDF cải thiện Hidpi

Opera là một trình duyệt được rất nhiều người ưa chuộng với tốc độ duyệt web nhanh chóng, bảo mật và luôn được cập nhật. Mới đây, nhà phát triển đã tung ra phiên bản trình duyệt Opera 50 cung cấp tính năng “Lưu trang dưới dạng PDF” mới và cải thiện màn hình HiDPI và với nhiều cái tiến khác để người dùng có thể trải nghiệm tốt hơn

Trình duyệt web Opera không ngừng được phát triển và ngày hôm nay, Opera Software đã phát hành bản cập nhật Opera Developer mới phiên bản 50.0.2743.0 với tính năng "Lưu trang dưới dạng PDF" mới và nhiều cải tiến khác, đặc biệt là màn hình hiển thị HiDPI.

opera 50 luu trang pdf cai thien hidpi

Trình duyệt Opera 50 cung cấp tính năng “Lưu trang dưới dạng PDF” mới và cải thiện màn hình HiDPI

Tuy rằng tính năng lưu trang web dưới định dạng PDF đã có trên trình duyệt Opera thông qua hộp thoại Print nhưng Opera Software cập nhật tính năng này gọi là "Save Page as PDF", được triển khai trực tiếp trong O-Menu qua menu File trên hệ điều hành GNU/Linux, macOS và Windows.

Tính năng này cho phép bạn dễ dàng lưu bất kỳ trang web nào thành tài liệu PDF để đọc ngoại tuyến hoặc hỗ trợ các công việc khác. Ưu điểm của việc lưu toàn bộ trang web thành file PDF là dung lượng file sẽ nhỏ hơn so với chụp ảnh màn hình và lưu thành file ảnh PNG, chưa kể đến bạn có thể sao chép/dán văn bản trên file PDF.

opera 50 luu trang pdf cai thien hidpi 2

Trải nghiệm tính năng “Lưu trang dưới dạng PDF” trên Opera 50

Ông Maciej Kocemba, Giám đốc sản phẩm của Opera Software cho biết: "Bản cập nhật Opera mới khiến cho việc lưu trang web để đọc ngoại tuyến, gửi đến thiết bị khác hay lưu trữ để tham khảo trong tương lai trở nên dễ dàng hơn. Tùy chọn lưu trang dưới dạng PDF là tính năng mới và thuận tiện. File được lưu sẽ có những tính năng của định dạng PDF".

Tuy nhiên, nếu bạn có ý định in tài liệu PDF với trang web đã lưu, Opera Software khuyến nghị rằng bạn nên sử dụng phương pháp ban đầu thông qua hộp thoại Print vì bạn sẽ có thể tùy chỉnh được bố cục, đường biên và tiêu đề tài liệu cùng nhiều tùy chọn và tính năng khác.

opera 50 luu trang pdf cai thien hidpi 3

Cải tiến HiDPI cho hệ điều hành Windows và macOS High Sierra

Bên cạnh tính năng "Lưu trang dưới dạng PDF" mới, bản cập nhật Opera Developer 50.0.2743.0 ngày hôm nay còn bổ sung một số cải tiến khác cho màn hình HiDPI (viết đầy đủ là High Dots Per Inch - độ phân giải ảnh cao) trên hệ điều hành Windows cũng như hỗ trợ tốt hơn cho phiên bản macOS High Sierra 10.13 của Apple vì người dùng cần phải chú ý đến tính trạng sử dụng CPU cao khi sử dụng trình duyệt web.

Tính năng chụp ảnh nhanh (Snapshot) được giới thiệu gần đây cũng được cập nhật trong phiên bản này khi hiên thị tài liệu PDF trong Opera. Bạn có thể download Opera Developer 50.0.2743.0 cho GNU/Linux, macOS và Microsoft Windows ngay từ bây giờ trên trang web của chúng tôi, tuy nhiên lưu ý rằng đây là phiên bản phát hành trước và không được khuyến cáo sử dụng cho mục đích thương mại.

https://thuthuat.taimienphi.vn/opera-50-luu-trang-pdf-cai-thien-hidpi-28840n.aspx
Có thể thấy Trình duyệt Opera 50 cung cấp tính năng “Lưu trang dưới dạng PDF” mới và cải thiện màn hình HiDPI đem lại rất nhiều tính năng thú vị cho người dùng tương tác tốt hơn với nội dung để có thể xem offline (ngoại tuyến), nếu bạn chưa từng sử dụng Opera, hãy thử trải nghiệm trình duyệt này bằng cách cài Opera trên máy tính của mình bạn nhé.

Tác giả: Nguyễn Cảnh Nam     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Opera 50 Beta RC ngăn chặn đào Bitcoin, hỗ trợ VR360
Đặt Google.com làm trang chủ Opera
Opera 40 ra mắt, bổ sung tính năng tìm kiếm popup, duyệt web nhanh hơn
Lướt web ẩn danh trên trình duyệt Opera
Sao lưu cài đặt trình duyệt Opera trên Linux
Từ khoá liên quan:

Trinh duyet Opera 50

, Opera 50 luu trang PDF cai thien Hidpi, cap nhat Opera 50,

SOFT LIÊN QUAN
  • Opera Beta

    Trình duyệt web nhỏ gọn, miễn phí

    Opera Beta là trình duyệt web nhanh và miễn phí với phiên bản thử nghiệm của Opera mang đến cho người dùng những tính năng mới nhất được thiết kế, mang lại những trải nghiệm khác dành cho người sử dụng, cùng tìm hiểu nhữ ...

Tin Mới


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá