Opera 40 ra mắt, bổ sung tính năng tìm kiếm popup, duyệt web nhanh hơn

Trình duyệt web Opera 40 Developer mới đây được tung ra bổ sung thêm tính năng tìm kiếm thông qua Popup khá hiệu quả. Ngoài ra, trình duyệt web Opera 40 Developer cũng bổ sung nhiều theme mới và cải tiến chức năng đề xuất cho người dùng cũng như cải tiến tốc độ duyệt web nhanh hơn

Mới đây, Opera vừa tung ra phiên bản Opera 40 Developer mới nhất cho người dùng là các nhà phát triển hoặc người dùng muốn thử nghiệm sớm các tính năng mới trước khi Opera 40 ra mắt phiên bản chính thức.

opera 40 ra mat

Opera mới nhất đã chính thức ra mắt

Khác với nhiều trình duyệt web khác như Google Chrome hoặc CocCoc, Opera là một trong những trình duyệt nhẹ và nhanh vừa đủ hiện nay. Không đi theo tốc độ, Opera chọn lựa giải pháp gọn nhẹ và thân thiện với người dùng do sở hữu nhiều tính năng khá hữu ích cho việc duyệt web.

Trong phiên bản Opera 40 Developer mới nhất, người dùng sẽ có thêm nhiều tính năng mới, một trong số đó là tính năng tìm kiếm thông qua pop-up. Người dùng có thể dễ dàng tìm kiếm các thông tin chỉ bằng cách nhấn và giữ một đoạn thông tin và chọn Search trong cửa sổ pop-up hiện lên. Tính năng này hiện đã có trên nhiều trình duyệt và giúp tăng tốc duyệt web đặc biệt với các thiết bị cảm ứng.

Ngoài ra, phiên bản Opera 40 ra mắt còn mang tới nhiều cải tiến mới đặc biệt cải thiện đề nghị trang web, đổi mới theme mặc định và tính năng tự động tiết kiệm pin khi ngắt sạc laptop khá hữu dụng, nhờ đó Opera sẽ nhận biết khi nào bạn ngắt sạc để tự động kích hoạt tính năng tiết kiệm pin dựa trên mức phần trăm pin.

Cách kích hoạt/hủy kích hoạt tính năng tìm kiếm pop-up

Để bật/hủy tính năng tìm kiếm pop-up trên Opera 40 Developer mới nhất, bạn cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Nhấn chọn biểu tượng Opera ở ngay trên trình duyệt web >Settings (Cài đặt) >Browser (Trình duyệt).

trinh duyet opera 40 bo sung tinh nang tim kiem popup

Opera phiên bản mới nhất

Bước 2: Trong mục Browser, bạn tiếp tục kéo xuống và chọn User Interface (Giao diện người dùng) > chọn mục “Enable the search popup on selecting text” để kích hoạt tính năng tìm kiếm pop-up.

opera 40ra mat bo sung them tinh nang tim kiem popup

Opera phiên bản mới nhất

Đối với người dùng Opera 38 hiện tại, họ cũng có thể nâng cấp lên phiên bản Opera 40 Developer mới nhất để trải nghiệm. Còn Opera 38 ra mắt chính thức gần đây cũng bổ sung một tính năng khá thú vị cho phép người dùng có thể tiết kiệm pin cho laptop bằng cách tắt và hạn chế tối đa quảng cáo, tiện ích chạy ngầm. Mới đây nhất, Opera 40 ra mắt phiên bản chính thức mới nhất cùng lúc với khá nhiều phiên bản trình duyệt khác như Firefox 49 và Chrome 53, đây đều là những phiên bản lột xác của các trình duyệt web tốt nhất và tên tuổi nhất hiện nay.

Đặc biệt giống như nhiều trình duyệt Google Chrome hoặc Firefox, Opera cũng hỗ trợ phục hồi tab vừa đóng trên Opera dễ dàng. Tuy nhiên cách thực hiện và bố trí của Opera sẽ có phần khác biệt nên người dùng cần tham khảo bài viết phục hồi tab vừa đón trên trình duyệt Opera để nắm rõ quy trình hơn.

https://thuthuat.taimienphi.vn/opera-40-bo-sung-tinh-nang-tim-kiem-popup-7360n.aspx
Ngoài ra,tổng hợp phím tắt Opera sẽ là giải pháp căn bản giúp bạn có những trải nghiệm duyệt web tốt hơn, dễ dàng hơn.


Tác giả: Thuỳ Dương     (4.0★- 24 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Opera 51 beta hỗ trợ AppleScript và nhiều tính năng khác
Trình duyệt web mới cho game thủ của Opera cho phép giới hạn sử dụng CPU và RAM
Opera 67 giới thiệu tính năng Workspaces giúp quản lý các tab dễ dàng
Opera 40 thêm tính năng tự động tiết kiệm pin khi ngắt sạc
Opera 50 hỗ trợ Chromecast và mã hóa bộ chuyển đổi tiền tệ
Từ khoá liên quan:

Opera 40

, Opera 40 developer, opera 40 ra mat,

SOFT LIÊN QUAN
  • Opera Beta

    Trình duyệt web nhỏ gọn, miễn phí

    Opera Beta là trình duyệt web nhanh và miễn phí với phiên bản thử nghiệm của Opera mang đến cho người dùng những tính năng mới nhất được thiết kế, mang lại những trải nghiệm khác dành cho người sử dụng, cùng tìm hiểu nhữ ...

Tin Mới


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá