Tổng hợp phím tắt trên trình duyệt Opera

Phím tắt Opera giúp bạn có thể làm chủ mọi thao tác khi sử dụng với trình duyệt web Opera như lướt web, gõ văn bản... Không chỉ riêng Opera mà các trình duyệt web khác như Google Chrome, Firefox hay CocCoc cũng đều có phím tắt dành riêng cho mình. Bài viết này Taimienphi.vn sẽ gửi tới bạn danh sách phím tắt trên trình duyệt web Opera

Phím tắt là một thứ không thể thiếu cho mỗi trình duyệt web, và Opera chắc chắn cũng sở hữu nó. Nếu như bạn biết càng nhiều các phím tắt Opera thì mọi hoạt động của bạn như lướt web, bookmark hay đóng trang lại sẽ rất nhanh. Trong bài viết lần này chúng tôi sẽ tổng hợp lại cho các bạn phím tắt trên trình duyệt Opera.

phim tat opera

Phím tắt hay còn gọi là Hotkey, là những thứ giúp bạn truy suất đến một công cụ, một hành động trong tích tắc thay vì chỉ chỏ từng nơi một. Trong Cốc Cốc hay Chrome, các phím tắt cũng rất là quan trọng.

Và với các Hotkey nó cũng khiến bạn chuyên nghiệp hơn rất nhiều. Nếu bạn đáng sử dụng Cốc Cốc hoặc Google Chrome, có thể bạn muốn biết thêm về các phím tắt Cốc Cốc. Hãy đọc bài các phím tắt trong CocCoc để biết các dùng thành thạo hơn nhé. Còn trong bài viết này, chúng tôi chỉ giới thiệu đến các bạn các phím tắt hữu ích trong trình duyệt Opera mà thôi.

Tổng hợp phím tắt trên trình duyệt Opera

Trình duyệt web Opera: Download Opera.

Ctrl + T: Tạo một tab duyệt web mới.

Ctrl + N: Tạo hẳn một cửa số duyệt web mới, không chung hàng với cái cũ.

Ctrl + Shift + N: Tạo một cửa số mới dạng mật, toàn bộ nội dung duyệt web sẽ không được lưu.

Ctrl + F: Tìm kiếm chữ trong Page

Ctrl + S: Lưu trang web về máy.

Ctrl + D: Thêm trang vào Bookmark.

Ctrl + Shift + B: Mở tất cả trang Bookmark đã lưu.

Ctrl + +: Phóng to trang web.

Ctrl + -: Thu nhỏ trang web.

Ctrl + P: In website ngay tại trang đang duyệt.

Ctrl + J: Mở đến trang Download (Tải về).

Ctrl + H: Kiểm tra lịch sử duyệt web.

Ctrl + W: Đóng tab đang duyệt.

Ctrl + L: Bôi đen địa chỉ đang truy cập ( F8 và Alt + D có chức năng tương tự)

Ctrl + Shift + E: Quản lý các Add-on thêm vào.

Ctrl + Shift + S: Hiện/ Ân Side bar bên cạnh trình duyệt.

Ctrl + Shift + X: Thoát khỏi trình duyệt.

to hop phim tat tren trinh duyet opera

Alt + Enter: Bôi đen địa chỉ và mở sang trang mới.

Alt + Home: Trở về trang chủ của bạn.

Alt + F4: Thoát trình duyệt

Alt + P: Mở mục Settings.

Alt + D: Bôi đen link trên trình duyệt.

tong hop phim tat trong trinh duyet opera

F1: Mục trợ giúp của Opera.

F3: Tìm kiếm giá trị tiếp theo ( Ctr + F để tìm)

F5: Refresh

F8: Bôi đen link trên thanh địa chỉ.

F10: Vào Menu.

F11: Vào chế độ full màn hình.

Và tất nhiên còn rất nhiều các phím tắt khác, nhưng chúng tôi chỉ tổng hợp lại các phím cơ bản và được sử dụng nhiều nhất trên trình duyệt Opera. Chỉ cần thành thạo danh sách hotkey này là bạn có thể sử dụng Opera nhanh gấp vài lần người bình thường rồi.

Đối với nhiều người dùng yêu thích trình duyệt Opera, việc cài Opera làm trình duyệt mặc định là điều tối quan trọng để mở các trang web và nội dung yêu thích. Bởi lẽ, Opera là một trình duyệt khá nhẹ và không tốn quá nhiều dung lượng RAM. Nhờ đó, bạn có thể dễ dàng thao tác với máy tính ổn định và ít giật lag hơn.

Trong quá trình sử dụng Opera, bạn sẽ phải tải nhiều nội dung từ Internet. Tuy nhiên do không thiết lập chuẩn từ đầu, bạn sẽ gặp phải tình trạng mục Download trong ổ C "ngập" dữ liệu tải về từ Opera. Do đó, bạn có thể tìm hiểm thêm bài viết đổi thư mục tải xuống trong Opera  đã được Taimienphi giới thiệu.

https://thuthuat.taimienphi.vn/tong-hop-phim-tat-tren-trinh-duyet-opera-7057n.aspx
Đặc biệt, việc làm quen dần với các tổ hợp phím tắt trên Opera cũng sẽ giúp bạn có thể nhanh chóng làm quen với nhiều tổ hợp phím tắt khác trên máy tính và trên web.


Tác giả: Nguyễn Long Thịnh     (4.0★- 12 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách chụp ảnh màn hình bằng Opera Neon
Cách Ẩn, tắt, Disable Adobe Flash Player trên Chrome, Cốc Cốc, IE, Firefox, Safari, Opera
Cài Opera làm trình duyệt mặc định trong máy tính
Giao diện hoàn toàn mới cho Facebook trên Chrome, Cốc Cốc
Đổi giao diện đăng nhập vào Facebook với FB Refresh trên Chrome, Cốc Cốc
Từ khoá liên quan:

phím tắt opera

, phím tắt trên opera, tổ hợp phím tắt máy tính,

SOFT LIÊN QUAN
 • Cốc Cốc cho Mac

  Trình duyệt Web và công cụ tìm kiếm

  Cốc Cốc cho Mac là phiên bản trình duyệt Cốc Cốc cho hệ điều hành Mac với tất cả các tính năng như trên Windows, đặc biệt là giao diện và chức năng thân thiện với người dùng Việt. Cốc Cốc cho Mac hỗ trợ tải file nhanh chóng, truy cập web bị chặn, quản lý tab khoa học để tránh tình trạng máy bị đơ nếu bạn mở quá nhiều trang.

Tin Mới

 • Cách lưu mật khẩu Facebook trên Cốc Cốc

  Cách sao lưu mật khẩu Facebook trên Cốc Cốc có một số điểm khác biệt so với các công cụ trình duyệt khác, trong bài viết này chúng ta hãy cùng đi tìm hiểu tính năng sao lưu mật khẩu trên Cốc Cốc để có thể truy cập vào Facebook một cách nhanh chóng, tiết kiệm thời gian và công sức hơn.

 • Cách đặt Google làm công cụ tìm kiếm mặc định trên Cốc Cốc

  Chức năng tìm kiếm trên Cốc Cốc bằng Google không được cài đặt sẵn, để sử dụng người dùng sẽ cần truy cập vào phần cài đặt của trình duyệt này và thực hiện một số thay đổi, chi tiết các bước sẽ được Taimienphi chia sẻ

 • Cách tra từ điển trên Cốc Cốc mới nhất

  Tính năng tra từ điển trên Cốc Cốc được cài đặt mặc định sẵn trên trình duyệt, tuy nhiên vì nhiều lý do thì có thể bị tắt đi, bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách kích hoạt và sử dụng tính năng tra từ điển trên Cốc Cốc

 • Cảm nhận về truyện ngắn Lão Hạc của Nam Cao

  Vẻ đẹp của người nông dân khi đi vào văn học Việt Nam được thể hiện trên nhiều phương diện khác nhau. Bài văn Cảm nhận về truyện ngắn Lão Hạc của Nam Cao sẽ giúp chúng ta hiểu sâu sắc hơn về vẻ đẹp trong nhân cách của người nông dân Việt Nam trước cách mạng tháng Tám.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá