Tổng hợp phím tắt trên trình duyệt Opera

Phím tắt Opera giúp bạn có thể làm chủ mọi thao tác khi sử dụng với trình duyệt web Opera như lướt web, gõ văn bản... Không chỉ riêng Opera mà các trình duyệt web khác như Google Chrome, Firefox hay CocCoc cũng đều có phím tắt dành riêng cho mình. Bài viết này Taimienphi.vn sẽ gửi tới bạn danh sách phím tắt trên trình duyệt web Opera

Phím tắt là một thứ không thể thiếu cho mỗi trình duyệt web, và Opera chắc chắn cũng sở hữu nó. Nếu như bạn biết càng nhiều các phím tắt Opera thì mọi hoạt động của bạn như lướt web, bookmark hay đóng trang lại sẽ rất nhanh. Trong bài viết lần này chúng tôi sẽ tổng hợp lại cho các bạn phím tắt trên trình duyệt Opera.

phim tat opera

Phím tắt hay còn gọi là Hotkey, là những thứ giúp bạn truy suất đến một công cụ, một hành động trong tích tắc thay vì chỉ chỏ từng nơi một. Trong Cốc Cốc hay Chrome, các phím tắt cũng rất là quan trọng.

Và với các Hotkey nó cũng khiến bạn chuyên nghiệp hơn rất nhiều. Nếu bạn đáng sử dụng Cốc Cốc hoặc Google Chrome, có thể bạn muốn biết thêm về các phím tắt Cốc Cốc. Hãy đọc bài các phím tắt trong CocCoc để biết các dùng thành thạo hơn nhé. Còn trong bài viết này, chúng tôi chỉ giới thiệu đến các bạn các phím tắt hữu ích trong trình duyệt Opera mà thôi.

Tổng hợp phím tắt trên trình duyệt Opera

Trình duyệt web Opera: Download Opera.

Ctrl + T: Tạo một tab duyệt web mới.

Ctrl + N: Tạo hẳn một cửa số duyệt web mới, không chung hàng với cái cũ.

Ctrl + Shift + N: Tạo một cửa số mới dạng mật, toàn bộ nội dung duyệt web sẽ không được lưu.

Ctrl + F: Tìm kiếm chữ trong Page

Ctrl + S: Lưu trang web về máy.

Ctrl + D: Thêm trang vào Bookmark.

Ctrl + Shift + B: Mở tất cả trang Bookmark đã lưu.

Ctrl + +: Phóng to trang web.

Ctrl + -: Thu nhỏ trang web.

Ctrl + P: In website ngay tại trang đang duyệt.

Ctrl + J: Mở đến trang Download (Tải về).

Ctrl + H: Kiểm tra lịch sử duyệt web.

Ctrl + W: Đóng tab đang duyệt.

Ctrl + L: Bôi đen địa chỉ đang truy cập ( F8 và Alt + D có chức năng tương tự)

Ctrl + Shift + E: Quản lý các Add-on thêm vào.

Ctrl + Shift + S: Hiện/ Ân Side bar bên cạnh trình duyệt.

Ctrl + Shift + X: Thoát khỏi trình duyệt.

to hop phim tat tren trinh duyet opera

Alt + Enter: Bôi đen địa chỉ và mở sang trang mới.

Alt + Home: Trở về trang chủ của bạn.

Alt + F4: Thoát trình duyệt

Alt + P: Mở mục Settings.

Alt + D: Bôi đen link trên trình duyệt.

tong hop phim tat trong trinh duyet opera

F1: Mục trợ giúp của Opera.

F3: Tìm kiếm giá trị tiếp theo ( Ctr + F để tìm)

F5: Refresh

F8: Bôi đen link trên thanh địa chỉ.

F10: Vào Menu.

F11: Vào chế độ full màn hình.

Và tất nhiên còn rất nhiều các phím tắt khác, nhưng chúng tôi chỉ tổng hợp lại các phím cơ bản và được sử dụng nhiều nhất trên trình duyệt Opera. Chỉ cần thành thạo danh sách hotkey này là bạn có thể sử dụng Opera nhanh gấp vài lần người bình thường rồi.

Đối với nhiều người dùng yêu thích trình duyệt Opera, việc cài Opera làm trình duyệt mặc định là điều tối quan trọng để mở các trang web và nội dung yêu thích. Bởi lẽ, Opera là một trình duyệt khá nhẹ và không tốn quá nhiều dung lượng RAM. Nhờ đó, bạn có thể dễ dàng thao tác với máy tính ổn định và ít giật lag hơn.

Trong quá trình sử dụng Opera, bạn sẽ phải tải nhiều nội dung từ Internet. Tuy nhiên do không thiết lập chuẩn từ đầu, bạn sẽ gặp phải tình trạng mục Download trong ổ C "ngập" dữ liệu tải về từ Opera. Do đó, bạn có thể tìm hiểm thêm bài viết đổi thư mục tải xuống trong Opera  đã được Taimienphi giới thiệu.

https://thuthuat.taimienphi.vn/tong-hop-phim-tat-tren-trinh-duyet-opera-7057n.aspx
Đặc biệt, việc làm quen dần với các tổ hợp phím tắt trên Opera cũng sẽ giúp bạn có thể nhanh chóng làm quen với nhiều tổ hợp phím tắt khác trên máy tính và trên web.


Tác giả: Nguyễn Long Thịnh     (4.0★- 12 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách chụp ảnh màn hình bằng Opera Neon
Cách Ẩn, tắt, Disable Adobe Flash Player trên Chrome, Cốc Cốc, IE, Firefox, Safari, Opera
Cài Opera làm trình duyệt mặc định trong máy tính
Giao diện hoàn toàn mới cho Facebook trên Chrome, Cốc Cốc
Đổi giao diện đăng nhập vào Facebook với FB Refresh trên Chrome, Cốc Cốc
Từ khoá liên quan:

phím tắt opera

, phím tắt trên opera, tổ hợp phím tắt máy tính,

SOFT LIÊN QUAN
 • Cốc Cốc cho Mac

  Trình duyệt Web và công cụ tìm kiếm

  Tải và cài đặt Cốc Cốc cho Mac sẽ giúp bạn lướt web tốc độ cao trên Mac. Hơn nữa, cài đặt Cốc Cốc cho Mac còn cho phép bạn download nhạc, video hiệu quả mà không cần cài đặt phần mềm download nào khác về máy về.

Tin Mới

 • Cách tải và sử dụng UC Browser Mini trên điện thoại

  Với hướng dẫn thao tác tải, sử dụng UC Browser Mini trên điện thoại, người dùng sẽ dễ dàng sở hữu một trong những ứng dụng duyệt web tốt nhất hiện nay, đồng thời nhanh chóng làm quen với các thao tác sử dụng cơ bản với trình duyệt thông minh và tiện lợi này trong thời gian ngắn nhất.

 • Tổng hợp lỗi trên UC Browser và cách khắc phục

  UC Browser là trình duyệt web nhanh và bảo mật cho máy tính và thiết bị di động nhưng cũng có rất nhiều lỗi xảy ra trong quá trình sử dụng. Trong bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ tổng hợp một số lỗi UC Browser hay gặp phải.

 • Cách lưu mật khẩu Facebook trên Cốc Cốc

  Cách sao lưu mật khẩu Facebook trên Coc Coc có một số điểm khác biệt so với các công cụ trình duyệt khác, trong bài viết này chúng ta hãy cùng đi tìm hiểu tính năng sao lưu mật khẩu trên Cốc Cốc để có thể truy cập vào Facebook một cách nhanh chóng, tiết kiệm thời gian và công sức hơn.

 • Cảm nghĩ về bài thơ Tiếng gà trưa của Xuân Quỳnh

  Tài liệu hướng dẫn nêu cảm nghĩ về bài thơ Tiếng gà trưa của Xuân Quỳnh mà chúng tôi đã tổng hợp được dưới đây chắc chắn sẽ là tài liệu hữu ích giúp các em viết bài văn cảm thụ tác phẩm hay và đúng trình tự hơn, các em cùng đón đọc một số bài mẫu dưới đây để biết cách viết bài.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá