Cài Opera làm trình duyệt mặc định trong máy tính

Cài Opera làm trình duyệt mặc định trong máy tính sẽ giúp mọi liên kết, hoặc các thao tác có liên quan để mở web sẽ chạy trên Opera thay vì các trình duyệt web khác như Chrome hay Cốc Cốc. Đây cũng là tính năng cơ bản mà bạn nên biết để sử dụng trình duyệt Opera hay CocCoc tốt hơn.

Nếu bạn quen dùng trình duyệt Opera rồi thì việc đặt chúng thành trình duyệt mặc định trong Windows là điều hiển nhiên. Đây là tính năng cơ bản không chỉ có trong Opera mà ngay cả CocCoc hay Chrome đều có hết.

Trong trình duyệt Cốc Cốc hay Chrome hoặc bất cứ trình duyệt nào đều sẽ hỏi bạn muốn sử dụng chúng thành mặc định không. Nếu bạn lỡ từ chối, không sao vì thủ thuật sau đây sẽ giúp bạn cài đặt Opera làm trình duyệt mặc định trong máy tính thay vì trình duyệt Chrome.

Cài đặt Opera trở thành trình duyệt mặc định

Bài viết sẽ hướng dẫn bạn cách đặt Opera làm trình duyệt mặc định trên máy tính chạy hệ điều hành Windows 10. Đối với các hệ điều hành cũ hơn không có nhiều sự khác biệt.

Download trình duyệt Opera: Tải Opera

Bước 1: Mở Menu Default và chọn lựa Default Program như trong hình dưới.

cai opera lam trinh duyet mac dinh trong may tinh

Bước 2: Trong System bạn ấn vào Web browser để thay đổi trình duyệt mặc định.

cai opera lam trinh duyet mac dinh trên may tinh

Bước 3: Lựa chọn thay thế bằng trình duyệt Opera rồi đóng lại.

cach cai opera lam trinh duyet mac dinh trong may tinh

Bước 4: Đây là cách 2 để bạn tham khảo thêm cách làm, Mở Menu Opera chọn Settings.

huong dan cai opera lam trinh duyet mac dinh trong may tinh

Bước 5:  Trong Brower chọn Make Opera my Default brower.

cai opera tro thanh trinh duyet mac dinh trong may tinh

Sau đó, trình duyệt sẽ hiện ra cửa sổ y như bước 3, bạn làm theo là đã có thể cài Opera làm trình duyệt mặc định trong máy tính được rồi. Mọi liên kết bạn nhấp chuột vào 100% sẽ được mở trên trình duyệt Opera. Như vậy, Taimienphi.vn vừa hướng dẫn các bạn cách cài Opera làm trình duyệt mặc định. Ngoài ra, nếu sử dụng trình duyệt Chrome, các bạn cũng có thể cài chrome làm trình duyệt mặc định trong windows của mình,

https://thuthuat.taimienphi.vn/cai-opera-lam-trinh-duyet-mac-dinh-trong-may-tinh-7052n.aspx
Opera hay Cốc Cốc, Chrome đều là những trình duyệt hàng đầu hiện nay, nếu như bạn đã biết cách cài Chrome hay Opera làm trình duyệt mặc định thì cách cài Cốc Cốc làm trình duyệt mặc định cũng dễ dàng không kém, khi thiết lập Cốc Cốc làm trình duyệt mặc định, bạn sẽ có trong tay một trình duyệt với nhiều tính năng hấp dẫn nhất


Tác giả: Nguyễn Cảnh Nam     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách tắt Adblock trên trình duyệt Google Chrome, Cốc Cốc
Cách Ẩn, tắt, Disable Adobe Flash Player trên Chrome, Cốc Cốc, IE, Firefox, Safari, Opera
Cách cập nhật trình duyệt Firefox 32-bit lên 64-bit
Giao diện hoàn toàn mới cho Facebook trên Chrome, Cốc Cốc
Tổng hợp phím tắt trên trình duyệt Opera
Từ khoá liên quan:

cài đặt trình duyệt mặc định

, cách cài trình duyệt mặc định, cài opera thành trình duyệt mặc định,

SOFT LIÊN QUAN
 • Cốc Cốc cho Mac

  Duyệt web nhanh, an toàn trên máy Mac

  Cốc Cốc cho Mac là phiên bản trình duyệt Cốc Cốc cho hệ điều hành Mac với tất cả các tính năng như trên Windows, đặc biệt là giao diện và chức năng thân thiện với người dùng Việt. Cốc Cốc cho Mac hỗ trợ tải file nhanh chóng, truy cập web bị chặn, quản lý tab khoa học để tránh tình trạng máy bị đơ nếu bạn mở quá nhiều trang.

Tin Mới

 • Hướng dẫn quản lý trình Downloads trên trình duyệt Edge

  Trong phiên bản mới, nút quản lý trình Downloads trên trình duyệt Edge biến mất và được tích hợp trong menu quản lý như trình duyệt Chrome, điều này không mang lại sự tiện lợi mà ngược lại gây bất tiện cho những người dùng đã quen với giao diện Microsoft Edge cũ có nút Downloads.

 • Cách sửa lỗi Google Sheets "Still loading..." trên Chrome

  Có nhiều nguyên nhân gây lỗi Google Sheets "Still loading..." trên Chrome, có thể là do tiện ích mở rộng mà bạn cài đặt trên trình duyệt, phiên bản trình duyệt mà bạn đang sử dụng đã quá cũ, ... . Dưới đây là 5 cách sửa lỗi Google Sheets "Still loading..." trên Chrome.

 • Cách bật chế độ ban đêm Night Mode bảo vệ mắt khi dùng Cốc Cốc

  Trong bản cập nhật mới, chế độ ban đêm Cốc Cốc đã được tích hợp trên phiên bản dành cho điện thoại Android và iOS, nếu thường xuyên làm việc khuya, lướt web trong điều kiện ánh sáng yếu thì đây là bài viết mà bạn cần quan tâm.

 • Tả một con vật nuôi trong nhà

  Đối với đề văn yêu cầu Tả một con vật nuôi trong nhà, sẽ có rất nhiều lựa chọn dành cho em, em có thể miêu tả chú chó bông dễ thương hoặc chú mèo vẫn thường quấn quýt lấy em mỗi khi em ngồi học bài… tuy vậy, để tả được chúng, em cần bám sát trình tự và bố cục bài văn tả con vật đã học nhé.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá