Đặt Google.com làm trang chủ Opera

Bạn muốn đặt Google.com làm trang chủ Opera để có thể tiện luôn mở trang tìm kiếm Google.com một cách nhanh nhất mỗi khi mở và khởi động Opera, vậy thì hãy thực hiện theo hướng dẫn sau đây của Taimienphi.vn nhé.

Trên các trình duyệt như Google Chrome hoặc Firefox, người dùng có thể dễ dàng đặt Google.com làm trang chủ, tuy nhiên trên phiên bản Opera gần đây, người dùng chỉ có thể đặt Opera làm trang khởi động khi mở Opera và lược bỏ đi biểu tượng trang chủ trên Opera nhưng người dùng hoàn toàn có thể áp dụng cách đặt Google.com làm trang khởi động và cũng là trang chủ khi mở Opera.

Đặt Google.com làm trang chủ Opera

- Áp dụng với phiên bản Opera cũ

Bước 1: Click vào biểu tượng Opera > Settings >Preferences. Hoặc bạn cũng có thể nhấn phím tắt Opera (Ctrl + F12).

cai dat google lam trang chu cho opera

Bước 2: Click chọn tab General. Trong mục Startup, bạn chọn Start with my home page. Tiếp đó trong mục Homepage, bạn nhập địa chỉ web: www.google.com nhé.

thiet lap google lam trang chu cho opera

Nhấn OK để lưu lại thay đổi.

dat google lam trang chu cho opera

- Áp dụng với phiên bản Opera mới

Trong phiên bản Opera mới, người dùng sẽ chỉ có tùy chọn đặt Google.com làm trang chủ Opera bằng cách đặt trang Google.com trong mục On StartUp, tức là đặt tùy chọn mở Google.com ngay từ lúc khởi động.

Bước 1: Nhấn vào biểu tượng Opera trên thanh tiêu đề ở góc trên cùng bên trái. Sau đó bạn nhấn chọn mục Settings nhé. Hoặc nhấn Alt +P để mở tắt

cai google lam trang chu cho opera

Bước 2: Click chọn thẻ Basic hoặc Browser > On Start Up >Open a specific or set of pages.

Nhấp chọn mục Set pages. Đây là mục cho phép bạn có thể thiết lập trang mở khi khởi động Opera.

dat google lam trang chu opera

Bước 3: Trong giao diện Startup pages, bạn nhấn Enter address trong mục Add a new page và nhập Google.com. Nhấn OK để lưu lại.

cach cai dat google lam trang chu cho opera

Tắt và khởi động lại Opera để lưu lại mọi thay đổi.

Như vậy sau khi kích hoạt tính năng đặt Google.com làm trang chủ, bạn có thể thoải mái mở trang Google ngay khi mở Opera.

Là một trong những trình duyệt web tốt nhất hiện nay, Opera có nhiều tính năng làm khá tốt giống như Chrome hoặc Firefox nhưng cũng có tính năng Opera thậm chí còn làm tốt hơn. Ví dụ như tính năng đọc sách và đọc báo.

https://thuthuat.taimienphi.vn/dat-google-com-lam-trang-chu-opera-11288n.aspx
Trên Opera, người dùng cũng có thể bật tính năng cuộn mượt để cải thiện trải nghiệm người dùng. Đây là tính năng thử nghiệm nên để bật tính năng cuộn mượt bạn sẽ phải thực hiện theo chỉ dẫn của Taimienphi.vn để đảm bảo có được trải nghiệm khi cuộn trang web trở nên mượt mà hơn nhé.


Tác giả: Nguyễn Hải Sơn     (4.0★- 13 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Sao lưu cài đặt trình duyệt Opera trên Linux
Opera 50 lưu trang PDF cải thiện Hidpi
Opera 52 được tích hợp trình chặn quảng cáo nhanh hơn Chrome
Opera 53 chính thức phát hành với cải tiến giao diện các Tab và thanh địa chỉ
Duyệt web toàn màn hình trên Opera, Full Screen trong Opera
Từ khoá liên quan:

cai google lam trang chu cho opera

, dat google lam trang chu opera, cach cai dat google lam trang chu cho opera,

SOFT LIÊN QUAN
 • Opera Beta

  Trình duyệt web nhỏ gọn, miễn phí

  Opera Beta là trình duyệt web nhanh và miễn phí với phiên bản thử nghiệm của Opera mang đến cho người dùng những tính năng mới nhất được thiết kế, mang lại những trải nghiệm khác dành cho người sử dụng, cùng tìm hiểu nhữ ...

Tin Mới

 • Google Chrome 87 có gì mới?

  Google vừa phát hành phiên bản Chrome 87 với một loạt các cải tiến lớn về hiệu suất, tính năng quản lý tab và bổ sung các thẻ cho trang chủ. Gã khổng lồ tìm kiếm cũng lưu ý rằng đây sẽ là bản phát hành Chrome cuối cùng trong năm nay.

 • Cách cập nhật Google Chrome trên máy tính bản mới nhất

  Cập nhật Google Chrome mới nhất sẽ giúp bạn sửa lỗi mới từ nhà phát triển cũng như trải nghiệm được thêm tính năng mới. Tuy nhiên bật tính năng cập nhật trên Windows như thế nào thì không phải ai cũng biết. Chính vì thế

 • Cách lưu mật khẩu Facebook trên Cốc Cốc

  Cách sao lưu mật khẩu Facebook trên Cốc Cốc có một số điểm khác biệt so với các công cụ trình duyệt khác, trong bài viết này chúng ta hãy cùng đi tìm hiểu tính năng sao lưu mật khẩu trên Cốc Cốc để có thể truy cập vào Facebook một cách nhanh chóng, tiết kiệm thời gian và công sức hơn.

 • Cap hay về nắng

  Bạn đang tìm kiếm những ý tưởng, caption hay về nắng để chú thích cho bức ảnh của mình? Tham khảo danh sách các cap hay về nắng trong bài viết này của chúng tôi để sử dụng trên các bài đăng Facebook, Zalo, Instagram. Với những caption ngắn hay về nắng này chắc chắn bài đăng của bạn sẽ tạo được những rung cảm về nắng hoàn hảo và thu hút được nhiều lượt tương tác, bình luận trên MXH cho mà xem.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá