Bật, tắt tính năng cuộn mượt trên Opera, bật smooth scrolling trên Opera

Khi duyệt web trên Opera, bạn muốn lúc kéo trang có thể cuộn mượt trên Opera và cải thiện trải nghiệm người dùng, nhưng bạn không biết chi tiết cách thực hiện như thế nào do Opera không cung cấp tính năng cuộn mượt sẵn có mà bạn sẽ phải cài đặt trong trang tính năng thử nghiệm của Opera.

Khi sử dụng bất kỳ trình duyệt nào, bạn cũng luôn muốn có một trải nghiệm duyệt web tốt nhất, lúc kéo trang trông mượt mà và dễ chịu nhất, nếu như Firefox đã tích hợp sẵn tính năng này thì, chúng ta phảibật tính năng cuộn mượt trên Opera .Trong cài đặt trình duyệt thì với Cốc Cốc, Chrome, bạn sẽ phải bật tính năng cuộn mượt trên Opera hay smooth scrolling ẩn trong cài đặt tính năng thử nghiệm của trình duyệt.

bat cuon muot tren opera

hướng dẫn bật tính năng cuộn mượt trên Opera

Bước 1: Truy câp Opera và nhập trên địa chỉ trình duyệt dòng lệnh sau:

opera://flags/                                                     

kich hoat cuon muot tren opera

Đây là trang chuyên về các tính năng thử nghiệm của Opera và người dùng cần hết sức cẩn thận khi kích hoạt bật kỳ tính năng nào để tránh lỗi phát sinh có thể xảy ra.

Bước 2: Trong mục Search experiments, bạn gõ tìm kiếm từ Smooth để tìm kiếm tính năng Smooth scrolling.

bat tinh nang cuon muot tren opera

Tính năng Smooth scrolling là một trong những tính năng sẵn có trên trên trình duyệt Firefox và Chrome, khi kích hoạt tính năng này, người dùng có thể duyệt web mượt mà hơn nhờ hiệu ứng hoạt họa được tối ưu phù hợp với nội dụng web.

Bước 3: Bạn click chuột vào mục Default và chọn Enable trong danh sách xổ xuống.

cach kich hoat tinh nang cuon muot tren opera

Bước 4: Mặc định, trình duyệt Opera sẽ yêu cầu bạn cần khởi động lại Opera để mọi thay đổi có hiệu lực, bạn chỉ việc nhấn Relaunch Now (Khởi động lại ngay) để khởi động lại Opera.

cach bat smooth scrolling tren opera

Để trải nghiệm tính năng cũng như bật tính năng cuộn mượt trên Opera bạn chỉ việc vào một trang web bất kỳ có nội dung kéo dài và sử dụng lăn chuột để cảm nhận sự thay đổi trong thao tác cuộn chuột nhé.

Opera hiện đã có phiên bản Opera 40 mới nhất với việc bổ sung tính năng tìm kiếm pop-up, gia tăng thời lượng pin nhờ tính năng tự động tiết kiệm pin khi ngắt sạc khá hữu dụng, nhờ đó mỗi khi bạn ngắt dây sạc khỏi laptop và tùy theo dung lượng pin không thua kèm gì trình duyệt Google Chrome, Opera sẽ tự động kích hoạt chế độ tiết kiệm pin để bảo vệ thời gian hoạt động lâu dài cho người dùng.

Nếu đã yêu thích những tính năng trên một trong những trình duyệt web tốt nhất hiện nay là Opera, bạn có thể cài Opera làm trình duyệt mặc định trên Windows nhé, thủ thuật này sẽ giúp bạn luôn mở mọi link liên kết thông qua trình duyệt Opera và giảm thiểu tối đa thời gian phải tìm kiếm trình duyệt nào để mở nhé.

https://thuthuat.taimienphi.vn/bat-tat-tinh-nang-cuon-muot-tren-opera-bat-smoth-scrolling-tren-opera-9109n.aspx
Chúc các bạn thành công!


Tác giả: Lê Thị Thuỷ     (4.0★- 26 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Tổng hợp phím tắt trên trình duyệt Opera
Google Chrome - Hướng dẫn bật tính năng Google Launch
Khôi phục tab vừa đóng trên Opera, mở tab vừa đóng trên Opera
Cài Opera làm trình duyệt mặc định trong máy tính
9 tính năng ẩn trên Google Chrome có thể bạn chưa biết
Từ khoá liên quan:

kich hoat cuon muot tren opera

, bat tinh nang cuon muot tren opera, cach kich hoat tinh nang cuon muot tren opera,

SOFT LIÊN QUAN
 • Google Translate For Opera

  Công cụ dịch thuật trên Opera

  Google Translate For Opera là một tiện ích miễn phí của trình duyệt Opera, hỗ trợ dịch văn bản sang 91 ngôn ngữ nào trên trang Google Translate, tự động phát hiện ngôn ngữ nguồn, kiểm tra lỗi chính tả và hỗ trợ dịch toàn ...

Tin Mới

 • Cách bật, tắt chế độ duyệt bảo mật UC Browser Mini

  Thao tác bật hay tắt chế độ duyệt bảo mật UC Browser Mini cực kỳ đơn giản nhưng mang lại hiệu quả không ngờ cho người dùng, bạn sẽ hoàn toàn yên tâm khi truy cập các nội dung mang tính cá nhân mà không lo sợ trình duyệt lưu lại lịch sử, cookie hay tài khoản, mật khẩu khi đăng nhập.

 • Cách tải và sử dụng UC Browser Mini trên điện thoại

  Với hướng dẫn thao tác tải, sử dụng UC Browser Mini trên điện thoại, người dùng sẽ dễ dàng sở hữu một trong những ứng dụng duyệt web tốt nhất hiện nay, đồng thời nhanh chóng làm quen với các thao tác sử dụng cơ bản với

 • Tổng hợp lỗi trên UC Browser và cách khắc phục

  UC Browser là trình duyệt web nhanh và bảo mật cho máy tính và thiết bị di động nhưng cũng có rất nhiều lỗi xảy ra trong quá trình sử dụng. Trong bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ tổng hợp một số lỗi UC Browser hay gặp phải.

 • Kiểm tra win 32bit hay 64bit như thế nào trên windows 7, 8.1, 10

  Nghe nói về Win 32bit và 64bit đã nhiều nhưng lại có ít người biết cách để kiểm tra xem mình sử dụng phiên bản nào, bài viết sau sẽ hướng dẫn các bạn cách kiểm tra xem win là 32bit hay 64bit trên các hệ điều hành win 7, 8.1 và windows 10, mời bạn cùng theo dõi.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá