Người dùng có thể cài đặt trực tiếp tiện ích mở rộng Chrome trên Opera

Trên trình duyệt Opera 55 Beta được phát hành tuần trước, cuối cùng thì người dùng có thể cài đặt trực tiếp tiện ích mở rộng Chrome trên Opera chỉ với một cú click chuột đơn giản mà không cần phải cài đặt tiện ích Install Chrome Extensions.

Nếu như trước đây, người dùng phải cài đặt tiện ích mở rộng đặc biệt có tên Install Chrome Extensions do đội ngũ của Opera phát triển thì mới có thể cài đặt và sử dụng các tiện ích mở rộng Chrome trên trình duyệt Opera.

nguoi dung co the cai dat truc tiep tien ich mo rong chrome tren opera

Người dùng có thể cài đặt trực tiếp tiện ích mở rộng Chrome trên Opera

Với phiên bản Opera 55 Beta, các nhà phát triển Opera thực hiện đúng lời hứa của mình, triển khai tính năng cho phép người dùng có thể cài đặt trực tiếp tiện ích mở rộng Chrome trên trình duyệt mà không cần đến các tiện ích mở rộng bổ sung.

nguoi dung co the cai dat truc tiep tien ich mo rong chrome tren opera 2

Tất cả tiện ích mở rộng Chrome không tương thích được tải lên cổng tiện ích mở rộng Opera sẽ tiếp tục hoạt động trên trình duyệt Opera.

nguoi dung co the cai dat truc tiep tien ich mo rong chrome tren opera 3

Dự kiến phiên bản trình duyệt Opera 55 Beta sẽ được đưa lên kênh ổn định trong một vài tháng tới, tức là trong thời gian này người dùng vẫn phải cài đặt các tiện ích, addon mở rộng của bên thứ 3 mới có thể tải và cài đặt tiện ích mở rộng trên cửa hàng trực tuyến Chrome. Sau khi cài đặt xong, các tiện ích mở rộng sẽ hiển thị trong mục Opera Extensions, bên cạnh các tiện ích mở rộng của Opera.

Ngoài ra trên phiên bản Opera 55 Beta, phần cài đặt trình duyệt cũng được thiết kế lại, "bắt chước" giao diện trang cài đặt của Chrome. Cuối cùng, trình duyệt sẽ hiển thị các cửa sổ pop-up biểu tượng Chrome khi người dùng click chọn biểu tượng khóa màu xanh.

Tại cửa sổ pop-up này người dùng có thể xem các thông tin chứng chỉ SSL, quản lý cookie, cũng như quyền truy cập các trang cài đặt tùy chỉnh, tại đây người dùng có thể chỉnh sửa các cài đặt khác nhau cho từng trang. Tính năng này đã được bổ sung trên trình duyệt Chrome, cuối cùng đã được bổ sung trên trình duyệt Opera.

Trường hợp muốn gỡ tiện ích khỏi trình duyệt Opera thì bạn phải làm như thế nào, tham khảo cách bật tắt extension trên Opera tại đây để biết cách thực hiện.

https://thuthuat.taimienphi.vn/nguoi-dung-co-the-cai-dat-truc-tiep-tien-ich-mo-rong-chrome-tren-opera-36493n.aspx
Để đem lại một trải nghiệm tốt hơn cho người dùng, WhatsApp đang thử nghiệm phím tắt "đánh dấu đã đọc" và dự kiến sẽ sớm được cập nhật chính thức toàn cầu với những tính năng mới giảm bớt thông báo mà người dùng chưa đọc.

Tác giả: Trần Văn Việt     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Hacker tấn công và kiểm soát tiện ích mở rộng Chrome để phát tán malware
Hướng dẫn sử dụng Facebook Messenger trên Opera GX
Bật, tắt tính năng cuộn mượt trên Opera, bật smooth scrolling trên Opera
Cách chat WhatsApp trên Opera, sử dụng WhatsApp trực tiếp trên Opera
Tiện ích mở rộng Chrome mới tạm dừng phát video YouTube khi người dùng rời mắt màn hình
Từ khoá liên quan:

Người dùng có thể cài đặt trực tiếp tiện ích mở rộng Chrome trên Opera

, Opera 55 Beta, cài đặt trực tiếp tiện ích mở rộng Chrome trên Opera,

SOFT LIÊN QUAN
 • Chrome Extensions

  Cài đặt tiện ích mở rộng cho trình duyệt Opera

  Chrome Extensions là tiện ích mở rộng dành cho Opera, nó cho phép bạn dễ dàng sử dụng các extension của Chrome trên Opera, tải Chrome Extensions và cài đặt cho Opera, bạn có thể truy cập vào Chrome Store để cài đặt một tiện ích mở rộng bất kỳ cho trình duyệt của mình.

Tin Mới

 • Firefox hỗ trợ gửi Tab đến kính thực tế ảo với Firefox Reality

  Tính năng Send Tab đã xuất hiện trên Firefox Reality được một thời gian; việc hỗ trợ tính năng này trên môi trường thực tế ảo sẽ mang lại trải nghiệm hoàn hảo hơn bao giờ hết. Tính năng này trên Firefox Reality hiện đã khả dụng với tất cả các thiết bị được hỗ trợ, như Oculus Go, Quest, ....

 • Điểm mới trong iTunes 12.10.3

  Phần mềm iTunes là một công cụ giải trí vô cùng hữu ích dành cho Mac và PC. Nó có thể sắp xếp bài hát, chỉnh sửa thông tin file, hiển thị hiệu ứng đồ họa đặc biệt, .... Bản cập nhật iTunes 12.10.3 với hỗ trợ dành cho thiết bị iOS 13 và iPadOS hứa hẹn sẽ mang lại cho người dùng nhiều trải nghiệm mới, tích cực hơn.

 • Tiêu điểm trong bản cập nhật WinRAR 5.80

  Phần mềm giải nén WinRAR là một trong những phần mềm luôn bắt buộc cần cài đặt trên các máy tính, trong bản cập nhật chính thức 5.80, nhà phát hành hứa hẹn sẽ mang đến cho người dùng trải nghiệm tuyệt vời hơn, giúp tiết kiệm không gian lưu trữ và cắt giảm chi phí truyền tải.

 • Tổng hợp phím tắt Notepad ++ trên Windows 7, 8, 8.1, 10

  Notepad là công cụ lập trình soạn thảo đươc rất nhiều các lập trình viên tin dùng. Dưới đây, Taimienphi.vn sẽ tổng hợp phím tắt hữu ích trong Notepad ++ trên Windows 7, 8, 8.1, 10 giúp bạn thao tác nhanh và tiết kiêm thời gian hơn.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá