Người dùng có thể cài đặt trực tiếp tiện ích mở rộng Chrome trên Opera

Trên trình duyệt Opera 55 Beta được phát hành tuần trước, cuối cùng thì người dùng có thể cài đặt trực tiếp tiện ích mở rộng Chrome trên Opera chỉ với một cú click chuột đơn giản mà không cần phải cài đặt tiện ích Install Chrome Extensions.

Nếu như trước đây, người dùng phải cài đặt tiện ích mở rộng đặc biệt có tên Install Chrome Extensions do đội ngũ của Opera phát triển thì mới có thể cài đặt và sử dụng các tiện ích mở rộng Chrome trên trình duyệt Opera.

nguoi dung co the cai dat truc tiep tien ich mo rong chrome tren opera

Người dùng có thể cài đặt trực tiếp tiện ích mở rộng Chrome trên Opera

Với phiên bản Opera 55 Beta, các nhà phát triển Opera thực hiện đúng lời hứa của mình, triển khai tính năng cho phép người dùng có thể cài đặt trực tiếp tiện ích mở rộng Chrome trên trình duyệt mà không cần đến các tiện ích mở rộng bổ sung.

nguoi dung co the cai dat truc tiep tien ich mo rong chrome tren opera 2

Tất cả tiện ích mở rộng Chrome không tương thích được tải lên cổng tiện ích mở rộng Opera sẽ tiếp tục hoạt động trên trình duyệt Opera.

nguoi dung co the cai dat truc tiep tien ich mo rong chrome tren opera 3

Dự kiến phiên bản trình duyệt Opera 55 Beta sẽ được đưa lên kênh ổn định trong một vài tháng tới, tức là trong thời gian này người dùng vẫn phải cài đặt các tiện ích, addon mở rộng của bên thứ 3 mới có thể tải và cài đặt tiện ích mở rộng trên cửa hàng trực tuyến Chrome. Sau khi cài đặt xong, các tiện ích mở rộng sẽ hiển thị trong mục Opera Extensions, bên cạnh các tiện ích mở rộng của Opera.

Ngoài ra trên phiên bản Opera 55 Beta, phần cài đặt trình duyệt cũng được thiết kế lại, "bắt chước" giao diện trang cài đặt của Chrome. Cuối cùng, trình duyệt sẽ hiển thị các cửa sổ pop-up biểu tượng Chrome khi người dùng click chọn biểu tượng khóa màu xanh.

Tại cửa sổ pop-up này người dùng có thể xem các thông tin chứng chỉ SSL, quản lý cookie, cũng như quyền truy cập các trang cài đặt tùy chỉnh, tại đây người dùng có thể chỉnh sửa các cài đặt khác nhau cho từng trang. Tính năng này đã được bổ sung trên trình duyệt Chrome, cuối cùng đã được bổ sung trên trình duyệt Opera.

Trường hợp muốn gỡ tiện ích khỏi trình duyệt Opera thì bạn phải làm như thế nào, tham khảo cách bật tắt extension trên Opera tại đây để biết cách thực hiện.

https://thuthuat.taimienphi.vn/nguoi-dung-co-the-cai-dat-truc-tiep-tien-ich-mo-rong-chrome-tren-opera-36493n.aspx
Để đem lại một trải nghiệm tốt hơn cho người dùng, WhatsApp đang thử nghiệm phím tắt "đánh dấu đã đọc" và dự kiến sẽ sớm được cập nhật chính thức toàn cầu với những tính năng mới giảm bớt thông báo mà người dùng chưa đọc.

Tác giả: Hoài Linh     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Hacker tấn công và kiểm soát tiện ích mở rộng Chrome để phát tán malware
Bật, tắt tính năng cuộn mượt trên Opera, bật smooth scrolling trên Opera
Hướng dẫn sử dụng Facebook Messenger trên Opera GX
Cách chat WhatsApp trên Opera, sử dụng WhatsApp trực tiếp trên Opera
Tiện ích mở rộng Chrome mới tạm dừng phát video YouTube khi người dùng rời mắt màn hình
Từ khoá liên quan:

Người dùng có thể cài đặt trực tiếp tiện ích mở rộng Chrome trên Opera

, Opera 55 Beta, cài đặt trực tiếp tiện ích mở rộng Chrome trên Opera,

SOFT LIÊN QUAN
  • Chrome Extensions

    Cài đặt tiện ích mở rộng cho trình duyệt Opera

    Chrome Extensions là tiện ích mở rộng dành cho Opera, nó cho phép bạn dễ dàng sử dụng các extension của Chrome trên Opera, tải Chrome Extensions và cài đặt cho Opera, bạn có thể truy cập vào Chrome Store để cài đặt một tiện ích mở rộng bất kỳ cho trình duyệt của mình.

Tin Mới


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá