Mã độc Linux mới có khả năng khai thác tiền ảo và đánh cắp mật khẩu người dùng

Mã độc (malware) được phát triển nhằm mục đích khai thác tiền ảo ngày càng trở nên phổ biến, một số ví dụ điển hình phải kể đến như các mã độc hại mã hóa được phát hiện trên các thiết bị. Và mới đây nghiên cứu của Dr. Web vừa phát hiện mã độc Linux mới có khả năng khai thác tiền ảo và đánh cắp mật khẩu người dùng.

Linux.BtcMine.174 là tên mã độc mới được phát triển nhằm mục đích khai thác tiền ảo Monero. Chưa hết, mã độc hại này còn chứa hơn 1.000 dòng mã khác nhau để thiết lập tắt các dịch vụ đang chạy, ẩn các file và thậm chí là đánh cắp mật khẩu người dùng.

ma doc linux moi co kha nang khai thac tien ao va danh cap mat khau nguoi dung

Mã độc Linux mới có khả năng khai thác tiền ảo và đánh cắp mật khẩu người dùng

Để tự root vào hệ thống, mã độc hại sẽ cố gắng tự di chuyển nó vào thư mục có quyền ghi, truy cập root và tự leo thang các đặc quyền riêng của nó bằng cách sử dụng các khai thác đã biết. Ngoài ra mã độc cũng tự thêm nó vào danh sách autorun và cài đặt dưới dạng rootkit.

Sau khi thực hiện xong các bước, Linux.BtcMine.174 sẽ cố gắng ngăn chặn các phần mềm có khả năng khai thác tiền điện tử, ngừng dịch vụ và xóa các file liên quan (nhiều trong số này liên quan đến các file phần mềm, ứng dụng diệt virus) và bắt đầu khai thác tiền ảo Monero. Thậm chí Rootkit còn có khả năng đánh cắp mật khẩu mà người dùng nhập trong lệnh su.

Virus cố gắng tìm kiếm các hệ thống lây nhiễm khác nhau bằng cách xem xét tất cả các máy chủ mà hệ thống đã kết nối thông qua SSH và sau đó kết nối với nó.

Cho đến thời điểm này chưa có giải pháp nào để hạn chế cũng như ngăn chặn Linux.BtcMine.174. Người dùng được khuyến cáo nên sử dụng các phần mềm diệt virus để quét Virus và Rootkit trên Linux, chẳng hạn như Dr.Web để kiểm tra thiết bị của mình có bị lây nhiễm hay không.

Để tải Dr.Web về máy và cài đặt, bạn truy cập tại đây : Download Dr.Web

https://thuthuat.taimienphi.vn/ma-doc-linux-moi-co-kha-nang-khai-thac-tien-ao-va-danh-cap-mat-khau-nguoi-dung-41174n.aspx
Hiện nay có rất nhiều sàn giao dịch tiền ảo uy tín, các bạn có thể tham khảo và lựa chọn sàn giao dịch tiền ảo phù hợp với loại tiền mà mình đang khai thác nhé.

Tác giả: Hoàng Bách     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Kích hoạt Windows Subsystem for Linux trên Windows 10 Fall Creator
Cách cài Softmaker Office 2018 trên Linux, Ubuntu
Tạo USB chạy Linux trong Windows bằng LinuxLive USB Creator
Ransomware njRAT có khả năng trộm tiền ảo
API Docker lại được sử dụng để khai thác tiền ảo trái phép
Từ khoá liên quan:

Mã độc Linux mới có khả năng khai thác tiền ảo

, mã độc Linux, Linux.BtcMine.174,

SOFT LIÊN QUAN
 • ArchLabs Linux

  Bản phân phối Linux

  ArchLabs Linux là bản phân phối GNU/Linux nguồn mở dựa trên hệ điều hành Arch Linux được nhiều người dùng yêu thích, tích hợp chương trình quản lý cửa sổ Openbox có dung lượng nhẹ. ArchLabs Linux được truyền cảm hứng bởi giao diện và tính năng của bản phân phối BunsenLabs - trước đây được gọi là CrunchBang Linux.

Tin Mới

 • Firefox hỗ trợ gửi Tab đến kính thực tế ảo với Firefox Reality

  Tính năng Send Tab đã xuất hiện trên Firefox Reality được một thời gian; việc hỗ trợ tính năng này trên môi trường thực tế ảo sẽ mang lại trải nghiệm hoàn hảo hơn bao giờ hết. Tính năng này trên Firefox Reality hiện đã khả dụng với tất cả các thiết bị được hỗ trợ, như Oculus Go, Quest, ....

 • Điểm mới trong iTunes 12.10.3

  Phần mềm iTunes là một công cụ giải trí vô cùng hữu ích dành cho Mac và PC. Nó có thể sắp xếp bài hát, chỉnh sửa thông tin file, hiển thị hiệu ứng đồ họa đặc biệt, .... Bản cập nhật iTunes 12.10.3 với hỗ trợ dành cho thiết bị iOS 13 và iPadOS hứa hẹn sẽ mang lại cho người dùng nhiều trải nghiệm mới, tích cực hơn.

 • Tiêu điểm trong bản cập nhật WinRAR 5.80

  Phần mềm giải nén WinRAR là một trong những phần mềm luôn bắt buộc cần cài đặt trên các máy tính, trong bản cập nhật chính thức 5.80, nhà phát hành hứa hẹn sẽ mang đến cho người dùng trải nghiệm tuyệt vời hơn, giúp tiết kiệm không gian lưu trữ và cắt giảm chi phí truyền tải.

 • Cách tạo Footnote trong Word

  Footnote hay còn gọi là tạo chú thích trong Word, đây là tính năng giúp người đọc hiểu hơn về các từ viết tắt trong văn bản. Người dùng có thể tạo Footnote trong Word để giải thích ý nghĩa nội dung các từ mà minh muốn nói ở phía cuối trang sách hay văn bản của mình. Hãy cùng Taimienphi.vn tìm hiểu cách tạo Footnote trong Word 2019, 2016, 2013, 2010, 2007, 2003 trong bài viết dưới đây.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá