Top trình quản lý mật khẩu tốt nhất cho Linux

Các trình quản lý mật khẩu cho Linux được thiết kế để bảo mật các thông tin, dữ liệu liên quan đến mật khẩu người dùng an toàn. Bằng cách này bạn có thể yên tâm kẻ xấu không thể đánh cắp mật khẩu Facebook hay các tài khoản của mình.

Bạn đang cần tìm kiếm trình quản lý mật khẩu tốt nhất cho Linux? Vậy hãy cùng tham khảo tiếp bài viết dưới đây của Taimienphi.vn để tìm ra phần mềm quản lý mật khẩu hiệu quả nhất.

top trinh quan ly mat khau tot nhat cho linux

Những phần mềm quản lý mật khẩu tốt nhất cho Linux

 

Top trình quản lý mật khẩu tốt nhất cho Linux

1. KeePass
KeePass lưu trữ tất cả mật khẩu người dùng dưới dạng cơ sở dữ liệu được mã hóa và được lưu trữ trong một file duy nhất trên máy tính người dùng. Đặc biệt, với KeePass người dùng có thể truy cập và mở file trên thiết bị bất kỳ chứa file bằng cách sử dụng mật khẩu, key file hoặc kết hợp cả 2.

top trinh quan ly mat khau tot nhat cho linux 2

Nếu không thường xuyên tạo tài khoản mới, bạn có thể sao chép file theo cách thủ công để mở trên các thiết bị khác. Hoặc có thể thiết lập để tự động đồng bộ hóa trên các trên các máy tính Linux.

Tải KeePass về máy và cài đặt tại đây.

=> Link KeePass Cho Linux

2. Password Safe
Cách sử dụng Password Safe tương tự như một trình quản lý mật khẩu thông thường. Người dùng chỉ cần tạo một cái "két" để lưu giữ tất cả mật khẩu của mình, sau đó người dùng có thể lựa chọn cài đặt một mật khẩu, 1 file mở khoá hay cả hai làm phương thức mở khoá chiếc "két" này.

top trinh quan ly mat khau tot nhat cho linux 3

Tải Password Safe về máy và cài đặt tại đây.

=> Link tải Password Safe cho Linux

3. QtPass
QtPass là trình quản lý mật khẩu khác cho Linux mà bạn có thể tham khảo. Ứng dụng QtPass được thiết kế cho phép người dùng quản lý mật khẩu của mình trên máy tính mà không cần phải sử dụng bất cứ lệnh bổ sung nào.

top trinh quan ly mat khau tot nhat cho linux 4

Về cơ bản, QtPass cũng được tích hợp các tính năng tương tự mà bạn có thể tìm thấy trên các trình quản lý mật khẩu mà Taimienphi.vn đề cập ở trên.

Tải QtPass về máy và cài đặt tại đây.

=> Link tải QtPass Cho Linux

4. Bitwarden
Bitwarden là nền tảng dựa trên web mã nguồn mở, cho phép đồng bộ mật khẩu được lưu trữ trên máy tính và các thiết bị di động. Ngoài phiên bản dựa trên web, Bitwarden cũng có sẵn dưới dạng ứng dụng cho Linux, Android, iOS và tiện ích mở rộng cho trình duyệt. Về cơ bản Bitwarden lưu trữ mật khẩu trực tuyến, vì vậy người dùng có thể dễ dàng truy cập và sử dụng trên các thiết bị.
Ngoài ra nếu đang lo lắng về vấn đề bảo mật, ứng dụng sẽ thực hiện mã hóa và băm tất cả dữ liệu người dùng, vì vậy bạn có thể hoàn toàn yên tâm.

Tải Bitwarden về máy và cài đặt tại đây.

=> Link tải Bitwarden Cho Linux

5. Trình quản lý mật khẩu tích hợp sẵn trên trình duyệt
Hầu hết các trình duyệt web như Firefox (được cài đặt sẵn trên các phiên bản Linux) hay Chrome và Vivaldi đều được tích hợp tính năng tự động lưu và nhập mật khẩu khi người dùng truy cập trang web , đồng bộ các mật khẩu này trên nhiều thiết bị khác nhau.

top trinh quan ly mat khau tot nhat cho linux 5

https://thuthuat.taimienphi.vn/top-trinh-quan-ly-mat-khau-tot-nhat-cho-linux-60797n.aspx
Như vậy bài viết trên đây Taimienphi.vn vừa điểm qua cho bạn một số trình quản lý mật khẩu tốt nhất cho Linux. Đừng quên chia sẻ ý kiến, đánh giá của bạn cho Taimienphi.vn nhé.

Xem thêm: Hướng dẫn cách mã hóa Files và thư mục trên Ubuntu

Tác giả: Trần Hoạt     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách kích hoạt trình quản lý mật khẩu Lockwise trên trình duyệt Firefox
Top 4 trình quản lý cửa sổ ứng dụng tốt nhất cho Mac
Xem mật khẩu đã lưu trên Bchrome
Tại sao bảo mật Linux tốt hơn Windows và macOS?
Top phần mềm quản lý bán hàng siêu thị
Từ khoá liên quan:

Top trình quản lý mật khẩu tốt nhất cho Linux

, trình quản lý mật khẩu, trình quản lý mật khẩu cho Linux,

SOFT LIÊN QUAN
  • Bitwarden Password Manager

    Trình quản lý mật khẩu trên Android

    Bitwarden Password Manager là ứng dụng quản lý mật khẩu trên Android, mang đến cho người dùng một cách dễ nhất và an toàn nhất để lưu trữ tất cả thông tin đăng nhập và mật khẩu, đồng thời đồng bộ hóa chúng giữa tất cả các thiết bị. Bitwarden Password Manager sẽ mã hóa các dữ liệu được lưu trữ vì thế không ai có thể xâm phạm được, bạn hoàn toàn yên tâm về các thông tin quan trọng của mình.
  • Bitwarden Lưu trữ an toàn thông tin đăng nhập và mật khẩu

Tin Mới