Cách xác minh danh tính Facebook bằng giấy tờ tùy thân

Tài khoản Facebook của bạn bị kẻ xấu Report hoặc định hack nick, vậy các bạn có thể sử dụng cách xác minh danh tính Facebook bằng giấy tờ tùy thân để có thể lấy lại tài khoản Facebook của mình. Đối với Facebook chính, dùng lâu năm để giữ liên lạc, kinh doanh thì lưu lại cách lấy lại Facebook này rất cần thiết.

Bài viết giúp bạn:
- Biết lý do vì sao nên xác minh danh tính trên Facebook
- Lấy lại được tài khoản Facebook 

Tài khoản giả mạo, tài khoản bị báo cáo là mất là 2 trong số rất nhiều trường hợp cần phải xác minh danh tính Facebook. Cũng có rất nhiều cách để xác minh và trong bài viết này chúng ta hãy cùng nhau đi tìm hiểu hướng dẫn xác minh danh tính Facebook bằng giấy tờ tùy thân là như thế nào.

cach xac minh danh tinh facebook bang giay to tuy than

 Xác minh danh tính Facebook bằng giấy tờ tùy thân hiệu quả

 

Nội dung bài viết:
1. Tại sao phải xác minh danh tính Facebook?
2. Những tài khoản Facebook nào cần xác minh?
3. Facebook chấp nhận những loại giấy tờ nào?
4. Thao tác trên máy tính
5. Cách làm trên điện thoại

Hướng dẫn xác minh danh tính Facebook bằng giấy tờ tùy thân

1. Tại sao phải xác minh danh tính Facebook?

Facebook luôn yêu cầu người sử dụng phải sử dụng đúng họ tên của mình để đảm bảo đây là tài khoản thực sự của bạn. Nhưng thông thường người sử dụng lại thích đặt những cái tên khác lạ như tên trong nhân vật truyện tranh, tên các nhân vật trong phim điều này làm tăng nguy cơ tình trạng lừa đảo người khác trong Facebook.

cach xac minh danh tinh facebook bang giay to tuy than 2

Việc xác minh tài khoản Facebook chính là để bảo đảm cho tài khoản của bạn, xác định nó là một tài khoản chính chủ trên Facebook.

2. Những tài khoản Facebook nào sẽ phải xác minh?

Thông thường khi mới lập Facebook chúng ta được phép sử dụng thoải mái những cái tên, với một số tài khoản có khi 6 đến 7 năm cũng chẳng cần phải xác minh làm gì. Tuy nhiên nếu Facebook nghi vấn tài khoản của bạn là giả mạo hoặc có một ai đó tố cáo bạn lên Facebook đây là tài khoản giả mạo. Lúc này quản trị viên Facebook sẽ xem xét rồi đưa ra quyết định khóa tài khoản Facebook của bạn lại và yêu cầu chứng thực, cụ thể chính là phải xác minh danh tính Facebook.

3. Facebook chấp nhận những loại giấy tờ nào?

Khi nhắc đến xác minh danh tính Facebook chúng ta sẽ nghĩ ngay đến các giấy tờ tùy thân, vậy ngoài chứng minh thư nhân dân ra còn những loại giấy tờ nào được Facebook chấp nhận để xác minh danh tính Facebook.

- Giấy chứng minh thư nhân dân còn hạn sử dụng.
- Giấy khai sinh bản gốc, không chấp nhận bản sao (bao gồm cả công chứng).
- Giấy phép lái xe còn hạn sử dụng, rõ ràng thông tin.
- Hộ chiếu, visa nước ngoài nếu có.
- Giấy chứng nhận kết hôn ( không phải quốc gia nào cũng áp dụng được).
- Giấy tờ thay đổi tên chính thức (không phải quốc gia nào cũng áp dụng được).
- Các loại thẻ bảo hiểm các nhân, bảo hiểm phương tiện.
- Các loại giấy tờ tùy thân do chính phủ cấp để chứng minh bạn là ai.
- Thẻ đăng ký nhập cảnh (không phải quốc gia nào cũng hỗ trợ).
- Thẻ mã số thuế cá nhân của bạn.

Ngoài các nhóm trên Facebook còn chấp nhận thêm một số loại giấy tờ khác tuy nhiên các loại giấy tờ này chắc chắn phải giống 100% thông tin mà bạn yêu cầu để xác minh danh tính Facebook bằng giấy tờ tùy thân.

- Bảng sao kê ngân hàng bạn đang sử dụng.
- Một số loại thẻ phương tiện công cộng như vé xe bus.
- Thẻ tín dụng ngân hàng, séc.
- Thẻ thư viện, thẻ xác nhận nơi làm việc (thẻ nhân viên), thẻ hội viên v..v..
- Thẻ học sinh, học bạ, thẻ an sinh xã hội hoặc hồ sơ ý tế.
- Các loại hóa đơn, hợp đồng, bằng cấp hay thẻ cấp phép hành nghề.

4. Hướng dẫn xác minh danh tính Facebook trên máy tính

Không có gì giúp bạn xác minh danh tính Facebook bằng giấy tờ tùy thân và cụ thể ở đây là chứng minh thư nhân dân, do đó chúng ta sẽ sử dụng chứng minh thư nhân dân để xác minh danh tính Facebook.

Bước 1: Đầu tiên để xác minh danh tính Facebook chúng ta phải chụp ảnh mặt trước của chứng minh thư, yêu cầu mọi thông tin rõ nét không bị mờ.

cach xac minh danh tinh facebook bang giay to tuy than 3

Tương tự như vậy bạn phải chụp cả mặt sau. Trong ảnh chúng tôi có che đi những phần thông tin để bạn đọc biết đó là ví dụ nhưng nếu xác minh danh tính Facebook bạn phải để nguyên không chỉnh sửa nhé.

cach xac minh danh tinh facebook bang giay to tuy than 4

Bước 2: Sau khi chụp ảnh xong, hãy nhấn vào liên kết TẠI ĐÂY hay còn được gọi là Link 339 Facebook để tiến hành xác minh danh tính Facebook bằng giấy tờ tùy thân.

- Kéo xuống dưới cùng điền địa chỉ Email đang cần xác minh và ở phần chọn tập tin, hãy chọn lấy 2 file ảnh chụp vừa nãy.

cach xac minh danh tinh facebook bang giay to tuy than 5

Bước 3: Ở đây bạn chỉ cần trỏ đến nơi bạn đã lưu 2 ảnh chứng minh thư đó rồi Open cả 2.

cach xac minh danh tinh facebook bang giay to tuy than 6

Bước 4: Sau khi upload thành công ảnh, chúng ta tiến hành gửi thông tin để xác minh danh tính Facebook. Sau bước này nhiệm vụ của bạn là đợi cho đến khi có thư trả lời của Facebook vào Gmail của bạn.

cach xac minh danh tinh facebook bang giay to tuy than 7

Bước 5: Nếu có thư trả lời như dưới đây, việc xác minh danh tính Facebook đã hoàn tất và bây giờ bạn chỉ cần vào lại tài khoản là xong. Còn nếu là từ chối bạn cần một loại giấy tờ khác chứng minh hoặc chụp ảnh lại.

cach xac minh danh tinh facebook bang giay to tuy than 8

5. Hướng dẫn xác minh danh tính Facebook trên điện thoại

Để xác minh danh tính của bản thân trên Facebook qua điện thoại, bạn cũng có thể thực hiện tương tự các thao tác như dùng máy tính hoặc xem hướng dẫn chi tiết hơn Tại đây.

Trên đây là cách xác minh danh tính Facebook bằng giấy tờ tùy thân, với cách làm trên sẽ giúp bạn có cơ hội nhanh chóng để xác minh danh tính Facebook. Với tài khoản Facebook luôn cần được sự bảo vệ cần thiết, kích hoạt bảo mật 2 lớp cho Facebook để đảm bảo hơn, cách kích hoạt bảo mật 2 lớp cho Facebook cũng là biện pháp đơn giản mà người sử dụng có thể thực hiện được.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-xac-minh-danh-tinh-facebook-bang-giay-to-tuy-than-38056n.aspx
Bạn đang cần biết mã số thuế thu nhập cá nhân của mình để thực hiện một số giao dịch cần thiết nhưng không biết làm thế nào để tra cứu, vậy với những bước hướng dẫn đơn giản tra mã số thuế qua việc tra cứu cmt sẽ giúp cho những thao tác của bạn trở nên đơn giản và dễ dàng hơn.

Tác giả: Duy Vinh     (3.8★- 15 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Link 279 Facebook - Giúp Unlock tài khoản mạo danh
Facebook Marketplace sẽ sớm bổ sung tùy chọn mua ô tô
Cách lưu bài viết, liên kết trên Facebook
Cách xác minh tài khoản Facebook, chỉ với 10 bước đơn giản
Facebook thử nghiệm tính năng nhận diện khuôn mặt để xác thực tài khoản
Từ khoá liên quan:

xac minh danh tinh facebook

, xac minh facebook bang giay to tuy than, cach xac minh tai khoan Facebook,

SOFT LIÊN QUAN
 • Facebook Toolbar

  Đăng tin trên Facebook

  Facebook Toolbar là một ứng dụng được thiết kế nhằm hỗ trợ đắc lực cho người dùng trong việc đăng tải các thông tin dễ dàng lên Facebook, Facebook Toolbar được đánh giá là một ứng dụng hữu ích cho những ai thích sử dụng ...

Tin Mới

 • Cách ẩn số like, lượt thích trên Facebook

  Cách ẩn số like trên Facebook hay chính là ẩn lượt thích trong các bài viết trên FB đã được Facebook hỗ trợ giúp người dùng có thể ẩn được lượt like bài viết của mình dễ dàng, bảo vệ quyền riêng tư của mình và người

 • Cách tải tin nhắn Facebook về máy tính bằng Multiple Tools

  Cách tải tin nhắn Facebook về máy tính bằng Multiple Tools đang được nhiều người tìm kiếm và áp dụng giúp bạn có thể lưu trữ tin nhắn trên Facebook dễ dàng, không sợ bị trôi tin nhắn quan trọng, hãy cùng Taimienphi.vn đi tìm hiểu cách download tin nhắn Facebook về PC nhanh chóng, đơn giản, nếu chưa biết thủ thuật này.

 • Cách sử dụng Multiple Tools, L.O.C trên máy tính

  Biết được cách sử dụng Multiple Tools, bạn sẽ dễ dàng xóa bạn bè, tải tin nhắn Facebook, đổi quyền riêng tư, xem ai online ... dễ dàng và nhanh chóng. Nếu bạn chưa biết thì bàn viết này của Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn

 • Cách tắt, vô hiệu hóa webcam máy tính an toàn

  Đôi khi Webcam trên máy tính lại là thủ phạm chính gây ra các cuộc xâm phạm đời tư của người sử dụng máy tính. Nếu không có nhu cầu thực sự bạn nên


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá