Xác minh danh tính Facebook là gì? Cách xác minh danh tính thành công

Khi sử dụng mạng xã hội Facebook, nhiều khả năng bạn sẽ gặp phải yêu cầu xác minh danh tính từ nền tảng này. Đây là một yêu cầu mà bạn bắt buộc phải thực hiện để tiếp tục sử dụng tài khoản Facebook của mình. Vì vậy, để giải đáp câu hỏi xác minh danh tính Facebook là gì? và cách xác minh danh tính Facebook thành công bạn đọc có thể tham khảo trong bài viết dưới đây nhé.

Để xác minh danh tính Facebook, bạn sẽ cần đăng tải một số loại giấy tờ tùy thân để Facebook xác định bạn đang sử dụng tài khoản chính chủ. Tuy nhiên, quá trình xác minh có thể phức tạp và tốn thời gian nên bạn có thể xem bài viết dưới đây của Taimienphi.vn để hiểu xác minh danh tính Facebook là gì và khi nào cần làm nhé.

xac minh danh tinh facebook la gi khi nao can lam

Cách xác minh danh tính Facebook thành công


Xác minh danh tính Facebook là gì ? Cách xác minh danh tính Facebook


1. Xác minh danh tính Facebook là gì?

Facebook thực hiện xác minh danh tính để đảm bảo tính tin cậy và chính chủ cho các tài khoản và trang được sử dụng trên nền tảng này. Mục đích chủ yếu của việc này là phân biệt và xác định các tài khoản Facebook giả mạo, ví dụ như tài khoản của các ngôi sao nổi tiếng với tài khoản được người hâm mộ của họ lập ra.

Không chỉ vậy, việc xác minh danh tính Facebook chính chủ cũng nhằm xác định các tài khoản giả mạo của các doanh nghiệp, ngăn các tài khoản này trục lợi hoặc lừa đảo.


2. Khi nào cần xác minh danh tính?

Có rất nhiều lý do mà Facebook yêu cầu bạn xác minh danh tính, trong số đó có thể kể đến như:

- Xác nhận rằng bạn đang cố đăng nhập vào tài khoản của bạn: Trong trường hợp bạn đăng nhập vào quá nhiều thiết bị với số lần vượt mức cho phép, Facebook sẽ yêu cầu bạn xác minh danh tính để bảo vệ tài khoản của bạn khỏi người lạ.

- Xác nhận bạn đang sử dụng tên thật: Facebook khuyến khích bạn sử dụng tên thật cho tài khoản của mình để tránh các trường hợp mạo danh người khác.


3. Cách xác minh danh tính Facebook

Để xác minh danh tính Facebook, bạn có thể làm theo hướng dẫn dưới đây:

Bước 1: Truy cập đường link xác minh danh tính Facebook TẠI ĐÂY.

xac minh danh tinh facebook la gi

Bước 2: Chọn xác minh danh tính cho hồ sơ cá nhân hoặc trang.

lam sao phai xac minh danh tinh facebook

Bước 3: Chọn Document type để chọn loại giấy tờ tùy thân. Facebook chấp nhận các giấy tờ như bằng lái xe, hộ chiếu, căn cước công dân, v.v..

cach xac minh danh tinh facebook

Bước 4: Chọn hạng mục cho tài khoản của bạn. Facebook sẽ yêu cầu bạn chọn ra một số hạng mục mà bạn yêu thích hoặc hướng đến để người khác có thể tìm kiếm bạn.

tim hieu ve xac nhan danh tinh facebook

Bước 5: Chọn quốc gia/vùng.

huong dan xac minh danh tinh facebook

Bước 6: Thêm đối tượng người xem (không bắt buộc).

tìm hieu ve xac minh danh tinh facebook

Bước 7: Thêm tối đa 5 bài viết có xuất hiện tài khoản của bạn. Đây là bước không bắt buộc nhưng có thể tăng tốc độ xác minh danh tính của bạn nếu có.

cach xac minh danh tinh facebook don gian nhat

Bước 8: Nộp đơn xác minh danh tính.

Hoặc bạn cũng có thể tham khảo thêm cách xác minh danh tính Facebook bằng giấy tờ tùy thân mà Taimienphi.vn đã hướng dẫn trong những bài viết trước đây để tăng độ bảo mật cho tài khoản.

https://thuthuat.taimienphi.vn/xac-minh-danh-tinh-facebook-la-gi-khi-nao-can-lam-75800n.aspx
Như vậy, Taimienphi.vn đã giải đáp cho bạn xác minh danh tính Facebook là gì và khi nào cần xác minh. Nếu như bạn có thắc mắc hoặc vấn đề khi xác minh, hãy để lại bình luận ở phía dưới để được mọi người giải đáp nhé.

Tác giả: Ngọc Link     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách xác minh tài khoản Facebook chính chủ, xác thực tài khoản
Link 279 Facebook - Giúp Unlock tài khoản mạo danh
Cách xác minh tài khoản Facebook, chỉ với 10 bước đơn giản
Cách cài đặt xác minh 2 bước Facebook bằng USB
Kích thước ảnh chuẩn cho Fanpage Facebook là bao nhiêu?
Từ khoá liên quan:

xac minh danh tinh facebook la gi

, xác minh Facebook chính chủ, Cách xác minh danh tính Facebook thành công,

SOFT LIÊN QUAN
 • Facebook Toolbar

  Đăng tin trên Facebook

  Facebook Toolbar là một ứng dụng được thiết kế nhằm hỗ trợ đắc lực cho người dùng trong việc đăng tải các thông tin dễ dàng lên Facebook, Facebook Toolbar được đánh giá là một ứng dụng hữu ích cho những ai thích sử dụng ...

Tin Mới

 • Làm thế nào để khôi phục tin nhắn Facebook bị xóa?

  Làm thế nào để khôi phục tin nhắn Facebook bị xóa khi sử dụng? Chẳng may bạn xóa tin nhắn trên Facebook thì đừng lo lắng bởi giờ bạn có thể khôi phục lại tin nhắn đó dễ dàng. Cách khôi phục mà Taimienphi.vn chia sẻ, dù bạn không phải dân công nghệ thì đều có thể áp dụng được.

 • Cách lấy ID Facebook trên máy tính, điện thoại

  Không chỉ xem trên máy tính mà bạn có thể lấy ID Facebook trên máy tính hoặc điện thoại của mình, người khác hoặc một nhóm, page nào đó, biết được ID Facebook này, bạn dễ dàng kết bạn hơn, giải quyết các vấn đề ...

 • Tải video Facebook về điện thoại và máy tính siêu dễ

  Với hàng triệu video hấp dẫn trên Facebook, việc tải chúng về thiết bị của bạn để xem lại là nhu cầu của nhiều người. Chúng tôi cung cấp các phương pháp và công cụ giúp bạn tải video Facebook về máy một cách nhanh chóng và tiện lợi, đảm bảo chất lượng video được giữ nguyên như bản gốc.

 • Full mã Code King Legacy Update 6.0 tháng 6/2024

  Danh sách tất cả các mã Code King Legacy mới cung cấp đá quý, beli, đặt lại chỉ số, tiền mặt ... toàn bộ đều hoạt động và đã được Taimienphi kiểm tra.