Cách vô hiệu hóa Facebook tạm thời trên máy tính, điện thoại

Việc vô hiệu hóa Facebook là cách mà nhiều người dùng lựa chọn khi muốn tạm ngưng sử dụng FB một thời gian mà không muốn xóa hoặc mất hoàn toàn quyền kiểm soát tài khoản của mình. Bạn có thể dễ dàng tái kích hoạt và sử dụng Facebook mà không cần lo lắng bị mất dữ liệu hay các thiết lập tài khoản.

Khi bạn vô hiệu hóa Facebook, bạn thực sự đang đặt một tấm bức tường ảo xung quanh thông tin cá nhân của mình. Mọi tin nhắn và hoạt động trước đó vẫn được lưu giữ, tuy nhiên, bạn sẽ xuất hiện như một người dùng Facebook nặc danh trong hệ thống. 

phan biet vo hieu hoa tai khoan va xoa tai khoanVô hiệu hóa tài khoản FB tạm thời trên Android, iPhone, PC


Nội dung chính
1. Cách vô hiệu hóa FB trên máy tính
2. Hướng dẫn vô hiệu hóa FB trên điện thoại
3. Phân biệt vô hiệu hóa và xóa tài khoản FB

Cách vô hiệu hóa tài khoản Facebook trên máy tính

Bước 1: Truy cập trang Trung tâm tài khoản Facebook TẠI ĐÂY =>Đăng nhập tài khoản nếu được yêu cầu.
Bước 2: Chọn Thông tin cá nhân => Vào Quyền sở hữu và kiểm soát tài khoản.

cach vo hiẹu hoa tai khoan Facebook tren may tinh

Bước 3: Chọn Vô hiệu hóa hoặc xóa.

cach vo hiẹu hoa tai khoan Facebook tren pc

Bước 4: Chọn tài khoản Facebook bạn muốn vô hiệu hóa.

cach vo hiẹu hoa Facebook tam thoi

Bước 5: Chọn Vô hiệu hóa tài khoản Facebook => Ấn Tiếp tục.

cach vo hiẹu hoa Facebook tren may tinh

Bước 6: Nhập mật khẩu đăng nhập Facebook => Ấn Tiếp tục.

cach vo hiẹu hoa Facebook tren pc

Bước 7: Chọn lý do bạn muốn vô hiệu hóa Facebook  => Ấn Tiếp tục. 

cach vo hiẹu hoa Facebook tren may tinh

Bước 8: Tùy chỉnh ngày kích hoạt lại tài khoản FB => Ấn Tiếp tục.

cach vo hiẹu hoa Facebook tam thoi tren pc

Bước 9: Tùy chọn tiếp tục sử dụng Messenger nếu muốn => Ấn Vô hiệu hóa tài khoản của tôi là hoàn tất việc khóa Facebook trên PC.

cach vo hiẹu hoa FB tren pc


Hướng dẫn vô hiệu hóa Facebook trên Android, iPhone

Bước 1: Cập app Facebook phiên bản mới nhất về máy theo liên kết bên dưới.
- Link tải phiên bản Android:Facebook cho Android
- Link tải phiên bản iOS: Facebook cho iPhone
Bước 2: Mở Facebook, đăng nhập tài khoản Facebook bạn muốn vô hiệu hóa.
Bước 3: Nhấn icon ba thanh ngang => Chọn Cài đặt và quyền riêng tư => Vào Cài đặt => Chọn Thông tin cá nhân.

cach vo hiẹu hoa Facebook tren dien thoai

Bước 4: Chọn Thông tin cá nhân => Vào mục Quyền sở hữu và kiểm soát tài khoản.

cach vo hiẹu hoa FB tren dien thoai

Bước 5: Nhấn Vô hiệu hóa hoặc xóa => Chọn tài khoản FB muốn vô hiệu hóa.

cach vo hiẹu hoa Facebook tren Android

Bước 6: Chọn Vô hiệu hóa tài khoản => Ấn Tiếp tục => Nhập mật khẩu => Ấn Tiếp tục. 

cach vo hiẹu hoa Facebook tren iPhone

Bước 7: Chọn lý do bạn muốn vô hiệu hóa tài khoản Facebook => Ấn Tiếp tục.
Bước 8: Tùy chỉnh ngày kích hoạt lại tài khoản => Ấn Tiếp tục. 

cach vo hiẹu hoa Facebook tren iOS

Bước 9: Tích chọn tiếp tục sử dụng Messenger nếu muốn => Nhấn Vô hiệu hóa tài khoản của tôi là hoàn thành.

cach vo hiẹu hoa FB tren Android


Phân biệt xóa tài khoản và vô hiệu hóa Facebook

Nhiều người thường lầm tưởng về bản chất của việc vô hiệu hóa và xóa tài khoản Facebook tương đồng nhau, nhưng thực chất điều này không đúng. Cụ thể:
*Vô hiệu hóa tài khoản Facebook
Vô hiệu hóa tài khoản Facebook thực chất chỉ là một cách tạm dừng sử dụng Facebook trong một khoảng thời gian nào đó.
- Không ai có thể xem trang cá nhân của bạn và Fanpage FB liên kết với Facebook cá nhân.
- Người dùng có thể kích hoạt lại tài khoản bất cứ lúc nào.
- Tin nhắn bạn đã gửi cho bạn bè có thể vẫn hiển thị.
- Không thể sử dụng tài khoản FB để truy cập thông tin Oculus.
- Bài viết, bình luận cùng tên của bạn vẫn sẽ hiển thị trong nhóm FB.
*Xóa tài khoản Facebook
Việc xóa tài khoản Facebook ở đây được hiểu là xóa đi toàn bộ các thông tin người dùng bao gồm các thiết lập tài khoản, thông tin cá nhân, hình ảnh ,…
- Không thể truy cập hay đăng nhập Facebook sau khi xóa tài khoản.
- Toàn bộ bài viết, video, hình ảnh cũng sẽ bị xóa khi FB xóa tài khoản.
- Có thể hủy yêu cầu xóa tài khoản trong vòng 30 ngày kể từ ngày yêu cầu xóa tài khoản FB.
- Bạn bè vẫn có thể xem được các tin nhắn mà bạn đã gửi trước đó.
- Các bản ghi nhật ký của người dùng vẫn sẽ được lưu trữ trong cơ sở dữ liệu của Facebook, tuy nhiên bạn sẽ không thể tìm kiếm hoặc truy xuất được những thông tin này trừ khi liên hệ với Facebook nhờ hỗ trợ.

Hy vọng với những chia sẻ của Tải Miễn Phí về cách vô hiệu hóa Facebook cá nhân, Fanpage FB, bạn đọc sẽ biết thêm một tính năng hữu ích khác của FB. Đừng quên tham khảo thêm một số tính năng thú vị khác của FB trên website của Tải Miễn Phí như cách đổi tên Facebook 1 chữ hay mẹo chặn tag, gắn thẻ vào bài viết,... để sử dụng FB hiệu quả nhất.

https://thuthuat.taimienphi.vn/vo-hieu-hoa-va-xoa-tai-khoan-facebook-co-khac-gi-nhau-22678n.aspx

Tác giả: Ngọc Thảo     (4.3★- 15 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách đổi nền Facebook thành màu đen trên máy tính, điện thoại
Cách thoát facebook trên máy tính, đăng xuất facebook từ máy tính
Nguyên nhân, cách khôi phục tài khoản Facebook bị khóa tạm thời 2020
Cách vào Facebook mà không cần phải nhập mật khẩu trên điện thoại, máy tính
Cách để không cho người khác tìm thấy Facebook của bạn
Từ khoá liên quan:

vô hiệu hóa tài khoản Facebook

, vô hiệu hóa Facebook tạm thời, cách vô hiệu hóa FB tạm thời,

SOFT LIÊN QUAN
  • Facebook Toolbar

    Đăng tin trên Facebook

    Facebook Toolbar là một ứng dụng được thiết kế nhằm hỗ trợ đắc lực cho người dùng trong việc đăng tải các thông tin dễ dàng lên Facebook, Facebook Toolbar được đánh giá là một ứng dụng hữu ích cho những ai thích sử dụng ...

Tin Mới