Cách rút gọn địa chỉ Fanpage Facebook, rút gọn link Facebook

Thông thường mỗi tài khoản Facebook hay Fanpage mặc định được cung cấp một ID và cũng là địa chỉ của tài khoản đó để mọi người có thể truy cập đến, thế nhưng địa chỉ ID này thường là một hàng dài ký tự khó nhớ, vì thế Facebook đã đưa ra giải pháp cho phép rút gọn địa chỉ rút gọn link Fanpage hay Facebook cá nhân đơn giản, hiệu quả.

Chắc hẳn sẽ có không ít lần bạn thấy vào một địa chỉ Facebook, đường link Fanpage Facebook nào đó và để ý thấy địa chỉ đường dẫn trên thanh Address của trình duyệt dài loằng ngoằng đúng không? Đó chính là địa chỉ của Facebook, Fanpage đó đấy. Tuy nhiên khi bạn vào một số Facebook, Fanpage khác lại thấy nó ngắn củn với cái trên rất dễ nhớ chẳng hạn như Fanpage của Taimienphi.vn là Facebook.com/Taimienphi.vn. Và tất nhiên đó là do Taimienphi.vn rút gọn địa chỉ Fanpage Facebook của mình để giúp người truy cập dễ hơn và có thể vào bất cứ lúc nào.

cach rut gon link Facebook
Rút gọn link Fanpage Facebook

Đây là tính năng có trong phần thiết lập quyền riêng tư Facebook giúp người sử dụng rút gọn link Facebook cho riêng mình giống như tên các website miễn sao nó là duy nhất và chưa có ai từng sử dụng. Và còn rất nhiều các tính năng thiết lập quyền riêng tư Facebook mà bạn có thể khám phá trong này.

Cách rút gọn địa chỉ Fanpage Facebook, rút gọn link Facebook

Bước 1: Nếu bạn đang sở hữu 1 Fanpage Facebook, hãy truy cập vào nó rồi click tiếp vào phần giới thiệu. Tại đây sẽ tiến hành rút gọn địa chỉ Fanpage Facebook. Còn nếu chưa có, bạn tham khảo cách tạo Fanpage Facebook tại đây

Lưu ý: Nếu như bạn không phải là chủ Fanpage Facebook thì bạn cũng phải được phần quyền từ Admin chính.

cach rut gon dia chi Fanpage Facebook rut gon link Facebook 2

Bước 2: Ngay tại phần giới thiệu đầu tiên bạn nhìn xuống phía dưới phần tên người dùng, hãy click vào chỉnh sửa.

cach rut gon dia chi Fanpage Facebook rut gon link Facebook 3

Bước 3: Tại đây bạn chỉ cần đổi tên người dùng, việc này sẽ rút gọn địa chỉ Fanpage Facebook của bạn lại chứ không phải đổi tên Fanpage Facebook nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm. Nếu tên chưa có ai đặt sẽ có dấu màu xanh ở góc phải như hình dưới, lúc này hãy chọn tiếp tạo tên người dùng nhé.

cach rut gon dia chi Fanpage Facebook rut gon link Facebook 4

Bước 4: Khi có thông báo hoàn thành, bạn đã hoàn tất việc rút gọn địa chỉ Fanpage Facebook rồi đấy. Bạn có thể vào theo gợi ý của Facebook để truy cập nhanh vào Fanpage Facebook của mình.

cach rut gon dia chi Fanpage Facebook rut gon link Facebook 5

Bước 5: Hãy yên tâm rằng bất cứ ai cũng có thể tìm kiếm bạn với cái tên mới nếu họ nhớ ra.

cach rut gon dia chi Fanpage Facebook rut gon link Facebook 6

Và khi bạn nhìn lên thanh địa chỉ sẽ thấy được rút gọn hơn và bạn hay bất cứ ai cũng chỉ cần điền địa chỉ mới của bạn là vào được mà không cần nhớ tên trang chính thức là gì ?

cach rut gon dia chi Fanpage Facebook rut gon link Facebook 7

Bước 6: Nếu bạn không sở hữu bất cứ Fanpage Facebook nào thì các làm sau đây để có thể rút gọn link Facebook cho tài khoản của bạn. Đầu tiên hãy nhấn vào biểu tượng mũi tên như hình dưới và chọn phần cài đặt.

cach rut gon dia chi Fanpage Facebook rut gon link Facebook 8

Bước 7: Tại phần tên người dùng, bạn nhấn chọn chỉnh sửa để tiến hành rút gọn địa chỉ Facebook.

cach rut gon dia chi Fanpage Facebook rut gon link Facebook 9

Bước 8: Sau đó bạn chỉ cần đổi tên ngắn gọn, dễ nhớ sao cho hệ thống thông báo tên người dùng khả dụng là được.

cach rut gon dia chi Fanpage Facebook rut gon link Facebook 10

Tuy nhiên trước đó bạn phải xác nhận lại mật khẩu Facebook của mình nếu muốn tiến hành đổi rút gọn link Facebook.

cach rut gon dia chi Fanpage Facebook rut gon link Facebook 11

Và khi so sánh với việc trước khi rút gọn link Facebook bạn sẽ thấy đường dẫn ngắn gọn và không dài loằng ngoằng.

cach rut gon dia chi Fanpage Facebook rut gon link Facebook 12

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-rut-gon-dia-chi-fanpage-facebook-rut-gon-link-facebook-26199n.aspx
Như vậy chúng ta vừa hoàn tất hướng dẫn rút gọn địa chỉ Fanpage Facebook cũng như rút gọn link Facebook cá nhân cho những ai không dùng Fanpage Facebook. Nhưng hãy nhớ ngoài việc rút gọn địa chỉ Fanpage Facebook bạn cũng nên bảo mật 2 lớp Facebook của mình nhé. Việc bạn sở hữu một Facebook nhiều người theo dõi hay một Fanpage nhiều like thì cũng cần phải được bảo vệ, chính vì thế bạn nên cài đặt bảo mật 2 lớp Facebook sớm nhất có thể.

Tác giả: Duy Tâm     (4.3★- 15 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Thay đổi đường link URL cho Fanpage Facebook
Khôi phục Fanpage, lấy lại Fanpage facebook bị xóa
Cách rút gọn link Youtube
Cách lấy link video, ảnh, bài viết Facebook
Chèn video YouTube vào Fanpage, xem youtube trên Fanpage Facebook
Từ khoá liên quan:

rut gon dia chi facebook

, rut gon dia chi fanpage facebook, rut gon link facebook,

SOFT LIÊN QUAN
 • Facebook Toolbar

  Đăng tin trên Facebook

  Facebook Toolbar là một ứng dụng được thiết kế nhằm hỗ trợ đắc lực cho người dùng trong việc đăng tải các thông tin dễ dàng lên Facebook, Facebook Toolbar được đánh giá là một ứng dụng hữu ích cho những ai thích sử dụng ...

Tin Mới

 • Hướng dẫn sửa lỗi không mở được Facebook trên Android

  Tình trạng người dùng Facebook không mở được đôi khi cũng xảy ra và nó đến từ nhiều nguyên nhân khác nhau. Với hướng dẫn cách sửa lỗi không mở được Facebook trên Android trong bài viết này sẽ cho bạn biết cách để khắc phục nó ngay lập tức.

 • Cách chèn nhạc vào ảnh trên Story Facebook

  Facebook hiện nay sở hữu rất nhiều tính năng mà không phải người dùng nào cũng để ý hay cũng biết, với hướng dẫn chèn nhạc vào ảnh trên Story Facebook, bạn sẽ thấy có rất nhiều cách để bộc lộ cảm xúc trên

 • Cách tải video Facebook trên điện thoại iPhone, iPad

  Facebok là ứng dụng phổ biến hiện nay bạn có thể sử dụng và tải Facebook rất dễ dàng. Nhưng trong quá trình sử dụng bạn muốn lưu lại những hình ảnh video về máy mà không được. Dưới đây Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn

 • Hướng dẫn sử dụng Karaoke Now

  Việc sử dụng Karaoke Now cho phép người sử dụng hát karaoke ngay trên điện thoại và có thể chia sẻ với người xung quanh. Taimienphi.vn hướng dẫn bạn cách sử dụng và tải Karaoke Now rất đơn giản chỉ cần một chiếc smartphone kèm theo kết nối mạng và xem hướng dẫn sau đây của Taimienphi.vn.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá