Quét mã QR Code trên iPhone bằng Google Chrome như thế nào

Trước đây nếu người dùng muốn quét các mã QR cần phải cài đặt thêm các ứng dụng riêng biệt, nhưng với bổ sung mới mà Google vừa tích hợp cho phiên bản Chrome trên iOS, công việc này đã được đơn giản hóa. Với cách quét mã QR Code trên iPhone bằng Google Chrome sau đây sẽ giải đáp cũng như mở ra cho các bạn một lựa chọn mới trong vieech uets mã QR

QR Code hay còn gọi là mã vạch ma trận là dạng mã vạch hai chiều (2D) chứa các nội dung như địa chỉ website, số điện thoại, email hay một văn bản bất kỳ... Mã QR có thể được đọc bởi một máy đọc mã vạch hay smartphone có chức năng chụp ảnh với ứng dụng chuyên biệt để quét mã vạch.Tuy nhiên, với trình duyệt Chrome phiên bản dành cho hệ điều hành iOS, tính năng này có thể truy cập từ menu cảm ứng 3D Touch của Chrome hoặc chỉ đơn giản là viết QR trong Spotlight.

quet ma qr code tren iphone bang google chrome nhu the nao

Mã QR Code được tìm thấy ở nhiều nơi quanh chúng ta, chẳng hạn như quảng cáo, biển quảng cáo, cửa sổ kinh doanh, trên các trang web và sản phẩm... Có rất nhiều ứng dụng cả miễn phí và trả phí hỗ trợ cho việc quét mã QR Code. Với hướng dẫn quét mã QR Code trên iPhone bằng Google Chrome mà Taimienphi giới thiệu sau đây, bạn sẽ hoàn toàn hài lòng với nó khi không cần phải sử dụng tới bất cứ ứng dụng chuyên biệt nào cả.

Hướng dẫn cách quét mã QR Code trên iPhone bằng Google Chrome.

Bước 1: Trước tiên các bạn cần phải tải về hoặc cập nhật phiên bản mới nhất của Google Chrome cho iPhone.

Download Google Chrome cho iPhone tại đây.

quet ma qr code tren iphone bang google chrome nhu the nao 2

Bước 2: Cách để quét mã QR Code.

Cách 1: Nếu bạn đang sử dụng một chiếc điện thoại có chức năng 3D Touch (Từ iPhone 6Strở lên). Các bạn chỉ cần nhấn mạnh vào biểu tượng Chrome trên màn hình cho đến khi một trình đơn bật lên. Nhấp vào Scan QR Code (Quét mã QR) trên menu.

quet ma qr code tren iphone bang google chrome nhu the nao 3

Cách 2: Nếu thiết bị của bạn không có tính năng 3D Touch (từ iPhone 6 trở xuống), bạn có thể sử dụng Chrome’s Spotlight để mở tính năng quét QR Code.

Để làm theo cách này, từ màn hình các bạn hãy trượt sang phải hoặc vuốt từ trên xuống để truy cập vào màn hình tìm kiếm Spotlight. Chạm vào hộp tìm kiếm và gõ QR , tính năng Quét mã QR hiện ra, các bạn chọn nó và sử dụng.

quet ma qr code tren iphone bang google chrome nhu the nao 4

Bước 3: Lần đầu bạn sử dụng quét mã QR của Chrome, Chrome sẽ hỏi sự cho phép truy cập vào máy ảnh của bạn. Bấm OK để cho phép Chrome sử dụng máy ảnh của bạn.

quet ma qr code tren iphone bang google chrome nhu the nao 5

Bước 4: Di chuyển điện thoại với khung trắng 4 góc tới mục tiêu là mã QR. Các bạn hãy cố gắng giữ điện thoại không được rung và đưa ảnh mã QR vào giữa khung hình nhé.

quet ma qr code tren iphone bang google chrome nhu the nao 6

Bước 5: Các mã QR sau khi quét sẽ được tự động đọc và lọc thông tin. Trong ví dụ của chúng tôi, mã QR là link tải ứng dụng Google Chrome vì thế website sẽ tự động mở ra trong trình duyệt web mặc định Safari.

quet ma qr code tren iphone bang google chrome nhu the nao 7

Như vậy trên đây là quá trình hướng dẫn cách quét mã QR Code trên iPhone bằng Google Chrome chỉ với vài bước đơn giản. Như các bạn đã biết, mã QR Code giúp chúng ta thu gọn lại được khá nhiều thao tác trong cuộc sóng hàng ngày. Nó giúp giảm thiểu nhiều sai sót trong nhập liệu như nhập hàng hóa, truy cập tài khoản... Đơn cử như tính năng quét mã QR Code được dùng trong ứng dụng Viber, ứng dụng đã tích hợp để đăng nhập Viber bằng mã QR một cách dễ dàng, từ đó người dùng có thể dùng ứng dụng trên cả điện thoại và máy tính.

https://thuthuat.taimienphi.vn/quet-ma-qr-code-tren-iphone-bang-google-chrome-nhu-the-nao-22293n.aspx
Còn với bạn đang kinh doanh nhà hàng, quán ăn ... thì bạn tham khảo thêm cách tạo điểm quét QR để tạo mã QR nhanh chóng, thực hiện theo chỉ thị từ phía nhà nước. Cách tạo điểm quét QR này giúp khách hàng đến khai báo, quản lý khách hàng dễ dàng, từ đó nhằm chống dịch Covid-19 hiệu quả, hạn chế lây lan. 

Tác giả: Chipu     (4.0★- 29 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách xóa bỏ Ask Toolbar trên Google Chrome, Firefox
Cách cài và sử dụng Google Chrome trên Ubuntu
Cách xuất/nhập Password đã lưu trên Google Chrome, Export/Import Password
Hướng dẫn kích hoạt tính năng Tab Preview trên Google Chrome
Mẹo sửa lỗi 107 trên Google Chrome
Từ khoá liên quan:

quet ma qr code tren iphone

, quet ma qr code, quet ma qr code tren iphone bang google chrome,

SOFT LIÊN QUAN
 • Themes for Google Chrome

  Thay đổi giao diện Google Chrome

  Themes for Google Chrome là tiện ích cung cấp bộ sưu tập giao diện cho trình duyệt phổ biến Chrome rất được người dùng ưa chuộng hiện nay. Với phần mềm này, người dùng sẽ được lướt Web trên Chrome với những màu sắc những màu sắc đa dạng và độc đáo.

Tin Mới

 • Cách lấy lại mật khẩu iCloud, ID Apple khi bị mất

  Tài khoản iCloud rất quan trong đối với những người sử dụng các thiết bị của Apple bởi vì khì đăng nhập iCloud người dùng mới có thể sử dụng các dịch vụ của nhà "Táo Khuyết". Nếu chẳng may bạn quên mất mật khẩu iCloud, ID Apple mà chưa biết cách làm thế nào để lấy lại nó thì bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách lấy lại mật khẩu iCloud nhanh chóng và đơn giản nhất.

 • Tải Mmlive Mod APK mở khóa phòng VIP, xem livestream

  Mmlive Mod APK phiên bản mới nhất cho phép người dùng xem livestream miễn phí không cần tạo hay đăng nhập tài khoản. MMLive hiện đang là ứng dụng giải trí trực tuyến phổ biến nhất trên điện thoại di động.

 • iOS 18 hỗ trợ dòng máy nào? Cách cập nhật và nâng cấp iOS 18

  Cập nhật iOS 18 hỗ trợ dòng máy nào và cách nâng cấp phiên bản mới ra sao là câu hỏi được người dùng quan tâm nhất hiện nay. Trong bài viết này, Taimienphi sẽ giải đáp toàn bộ thắc mắc của bạn đọc nhanh chóng và an toàn.

 • Code Phong Ma Đạo Sĩ VPlay mới nhất 6/2024 và cách nhập

  Nếu muốn nhận set thời trang Tiểu Hà và hàng nghìn mảnh Ma Thần khác, các đạo hữu cần phải thường xuyên tìm kiếm và đổi Code Phong Ma Đạo Sĩ, may