Hướng dẫn stress test GPU với Furmark

Thực hiện stress test GPU với Furmark là một trong những cách phổ biến nhất hiện nay để đánh giá tính ổn định và tính mạnh mẽ của card đồ họa. Nếu chưa biết cách thực hiện stress test GPU với Furmark như thế nào, bạn đọc cùng tham khảo trong bài viết dưới đây của Taimienphi.vn.

FurMark là phần mềm được sử dụng để thực hiện các bài stress test cho GPU hiệu quả. Người dùng có thể sử dụng phần mềm để kiểm tra nhiệt độ mà card đồ họa có thể đạt đến và để xem liệu máy tính có bị treo hay không.

Xem thêm: Stress Test GPU là gì?

cach stress test GPU voi furmark

Cách Stress Test CPU với Furmark


Hướng dẫn stress test GPU với Furmark

Để bắt đầu thực hiện các bài stress test GPU với Furmark, bạn thực hiện theo cá bước dưới đây:

Bước 1: Đầu tiên tải FurMark về máy và cài đặt: Download FurMark
Bước 2: Tiếp theo đóng tất cả các chương trình, ứng dụng đang chạy trên máy tính, sau đó tiến hành mở FurMark và tùy chỉnh một số cài đặt trước khi bắt đầu thực hiện Stress Test.
Bước 3: Trong trường hợp nếu có nhiều card đồ họa, bạn đánh tích chọn Fullscreen. Ở chế độ Windowed Mode (chế độ cửa sổ), người dùng chỉ có thể lựa chọn một card đồ họa chính. Ngoài ra trong mục Resolution, thiết lập độ phân giải phù hợp với màn hình của bạn.

su dung Stress Test GPU voi FurMark

Bước 4: Ngoài ra bạn cũng có thể điều chỉnh mức độ Stress Test. Trong menu Anti-aliasing thiết lập tùy chọn là 8X MSAA để cho mức độ cao nhất.

Tiếp theo click chọn Settings và kích hoạt các tùy chọn Dynamic background Post-FX.

Bước 5: Trên cùng cửa sổ, tìm và đánh tích chọn ô nằm kế bên tùy chọn GPU temperature alarm và thiết lập giá trị nhiệt độ trong khung để hiển thị cảnh báo trên màn hình khi GPU của bạn đạt đến mức nhiệt độ cụ thể và dừng thực hiện test. Bất cứ bài test nào nếu nhiệt độ trên 100 ° C đều nguy hiểm, gây lỗi cho hệ thống.

cach dung furmark Stress Test GPU

Bước 6: Sau khi hoàn tất, click chọn GPU stress test. Trên màn hình sẽ hiển thị hình ảnh như dưới đây:

Stress Test GPU voi furmark nhu the nao

Bài Stress Test sẽ tăng dần mức sử dụng năng lượng của GPU, nhiệt độ GPU cũng sẽ tăng dần. Về nguyên tắc chung, nếu bạn có thể thực hiện bài kiểm tra Stress Test GPU với FurMark mà không gặp bất kỳ sự cố nào trong 30 phút, điều đó có nghĩa là card đồ họa của bạn đang hoạt động như bình thường.

Bước 7: Trong quá trình thực hiện Stress Test GPU với Furmark, chú ý theo dõi góc trên cùng bên trái để biết tải GPU cũng như biểu đồ ở góc dưới để theo dõi nhiệt độ.

test furmark Stress Test GPU

Nếu xảy ra các dấu hiệu dưới đây, rất có thể GPU của bạn đang có vấn đề:

- Dấu hiệu đầu tiên và rõ ràng nhất liên quan đến các vấn đề phần cứng là FurMark bị treo hoặc là nguyên nhân khiến máy tính của bạn bị treio. Nếu điều này xảy ra liên tục trong nhiều lần chạy thực hiện Stress Test, có thể GPU hoặc PSU (bộ cấp nguồn) của bạn bị lỗi.

- Một số dấu hiệu khác như lỗi artifacts hoặc lỗi, sự cố với màn hình trong quá trình thực hiện stress test.

Trong trường hợp nếu GPU của bạn không được ép xung, đang vượt quá mức 90 ° C đến 95 ° C trong quá trình Stress Test, bạn nên cân nhắc trang bị thêm bộ làm mát cho GPU có khả năng làm mát tốt hơn.

https://thuthuat.taimienphi.vn/huong-dan-stress-test-gpu-voi-furmark-65342n.aspx
Bài viết trên đây Taimienphi.vn vừa hướng dẫn bạn cách stress test GPU với Furmark. Ngoài ra bạn đọc có thể tham khảo thêm một số bài viết đã có trên Taimienphi.vn để tìm hiểu thêm Cách xem cấu hình máy tính bằng CPU Z nhé.

Tác giả: Chipu     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

GPU-Z 2.27.0 những điểm mới trong bản cập nhật
GPU-Z đã có thể phát hiện card đồ họa NVIDIA giả
Bản cập nhật GPU Z 2.29.0
Bản cập nhật driver AMD 22.11.2 sửa lỗi 100% GPU trên card đồ họa Polaris
Knife Hit - Game "phi dao" giúp bạn xả stress hiệu quả
Từ khoá liên quan:

huong dan stress test gpu voi furmark

, cách stress test GPU bằng Furmark, cách sử dụng Furmark để stress test GPU,

Tin Mới

 • Link tải CPU Z APK cho Android mới nhất và cách xem thông số

  Không chỉ có trên PC, bạn còn có thể tải và sử dụng CPU Z APK cho Android, kiểm tra những thông tin quan trọng như thông số điện thoại, nguồn gốc sản xuất, mã máy,... Và từ đó đưa ra quyết định, điều chỉnh hoạt động thiết bị để đạt hiệu suất tối đa.

 • Cách kiểm tra quạt laptop bằng CPU Z

  Laptop là một thiết bị điện tử, nếu sử dụng lâu hoặc dùng những tác vụ nặng, máy có thể nóng lên nhanh chóng và gây cản trở hiệu suất hoạt động của nó. Khi đó, quạt tản nhiệt trong laptop có nhiệm vụ làm mát các hệ

 • Cách tải và cài đặt CPU Z trên PC

  CPU-Z là một trong những phần mềm kiểm tra cấu hình máy tính đơn giản và nhanh nhất, mọi thông tin chi tiết phần cứng hệ thống bao gồm CPU, RAM, VGA ... sẽ được hiển thị ngay trên màn hình, ngoài ra bạn cũng có thể sử

 • Trọn bộ code One Fruit Simulator nhận tiền tệ Berri và vé Boost miễn phí

  One Fruit Simulator là game Roblox được lấy được chuyển thể từ bộ truyện tranh nổi tiếng One Piece. Với lỗi chơi vô cùng thú vị khi kết hợp giữa thể loại game nhập vai cùng với hành động võ thuật và game phiêu lưu khám phá. Nếu bạn cũng đang trải nghiệm tựa game này trên thiết bị của mình thì đừng quên nhập code One Fruit Simulator dưới đây để cải thiện kỹ năng cho nhân vật của mình nhé.