Nvidia bổ sung giải pháp đám mây GPU mới vào ứng dụng HPC

Nvidia bổ sung giải pháp đám mây GPU mới vào ứng dụng HPC. Với hơn 500 ứng dụng điện toán đám mây GPU kết hợp tăng tốc xử lý đồ họa (GPU acceleration), nhằm mục đích hỗ trợ người dùng truy cập các ứng dụng dễ dàng hơn.

Với số lượng lớn các ứng dụng tính toán hiệu năng cao (HPC- high performance computing) kết hợp tăng tốc xử lý đồ họa (GPU acceleration), Nvidia phát hành phần mềm và công cụ mới trên kho Nvidia GPU Cloud (NGC), cho phép các nhà khoa học có thể triển khai ứng dụng điện toán và công cụ trực quan HPC nhanh chóng.

nvidia bo sung giai phap dam may gpu moi vao ung dung hpc

Nvidia bổ sung giải pháp đám mây GPU mới vào ứng dụng HPC

Ian Buck, phó chủ tịch và giám đốc mảng điện toán của Nvidia, cho biết về việc Nvidia bổ sung giải pháp đám mây GPU mới vào ứng dụng HPC : "Nếu như trước đây các nhà khoa học muốn sử dụng các ứng dụng này phải đối mặt với nhiều thách thức như quá trình cài đặt tốn nhiều thời gian, và phải cập nhật nhiều tài nguyên. Giờ đây việc truy cập các ứng dụng chỉ đơn giản giống như việc người dùng tải xuống ứng dụng từ App Store trên những chiếc iPhone, iPad của họ.

Ứng dụng HPC và siêu máy tính (HPC) có sẵn trên trang đăng ký NGC cho tất cả người dùng có tài khoản NGC. Siêu máy tính có thể chạy trên bất kỳ hệ thống Nvidia Pascal và hệ thống tăng tốc xử lý đồ họa GPU thế hệ sau của Nvidia.

Tại hội nghị SuperComputing17 ở Denver, Nvidia đã ra mắt các công cụ mới này để chứng minh mối liên quan ngày càng lớn giữa công ty và tính toán hiệu năng cao (high-performance computing).

Hơn 500 ứng dụng HPC được tích hợp tăng tốc xử lý đồ họa GPU, tận dụng sức mạnh của card đồ hoạ. Theo báo cáo phân tích mới của Interesect360 Research cho thấy có khoảng 70% trong số các 50 ứng dụng HPC hàng đầu được tích hợp tăng tốc xử lý đồ họa GPU. Từ thiên văn học đến khoa học sự sống và lĩnh vực y tế, các ứng dụng tăng tốc xử lý đồ họa GPU được sử dụng trong một loạt các lĩnh vực khoa học. Tuy nhiên, các ứng dụng này rất khó cài đặt.

"Các ứng dụng được xây dựng từ nhiều ngăn xếp phần mềm (software stack) và thư viện khác nhau", theo Buck giải thích. "Các ứng dụng này được các nhà nghiên cứu phát triển cho chính họ, không nhất thiết phải được phát hành ra bên ngoài".

Nvidia cũng đã giải quyết cùng một vấn đề cho deep learning và cloud community (đám mây cộng đồng), khi công bố GPU Cloud cho các nhà phát triển phần mềm vào tháng trước. Các công cụ mới hiện là một phần của vùng đăng ký đó.

Về các ứng dụng HPC đến với NGC, Nvidia bắt đầu thu nhỏ quy mô, với 5 ứng dụng chính là GAMESS, GROMACS, LAMMPS, NAMD và RELION.

Về phần trực quan HPC, Nvidia đã làm việc với ParaView để giới thiệu 3 container hiện có sẵn trong phiên bản beta: ParaView với Nvidia IndeX để hiển thị các dữ liệu thể tích quy mô lớn; ParaView với Nvidia Optix được triển khai để dò tìm tia X và Nvidia Holodeck cung cấp hình ảnh tương tác thời gian thực và hình ảnh chất lượng cao.

GPU Tesla V100, dựa trên kiến ​​trúc Volta của Nvidia, hiện đã có mặt trên các nhà cung cấp dịch vụ đám mây và cung cấp dịch vụ điện toán đám mây. Bao gồm Dell EMC, HPE, Huawei, IBM và Lenovo, cũng như các nhà cung cấp dịch vụ đám mây Alibaba Cloud, Amazon Web Services, Baidu Cloud, Microsoft Azure, Oracle Cloud và Tencent Cloud.

https://thuthuat.taimienphi.vn/nvidia-bo-sung-giai-phap-dam-may-gpu-moi-vao-ung-dung-hpc-29167n.aspx
Nếu bạn đang dùng card màn hình NVIDIA, bạn nên thường xuyên cập nhật driver cho các màn hình NVDIA để được hỗ trợ tốt nhất, chi tiết cách cập nhật NVIDIA tại đây

Tác giả: Hoàng Bách     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Dropbox Beta cho Mac hỗ trợ khả năng đồng bộ hóa desktop
Bản cập nhật WPS Office Free 11.2.0.9150
Rò rỉ thông tin Nvidia GeForce GTX 1180, nhanh hơn Titan Xp
Bản cập nhật GPU Z 2.29.0
Đâu là lựa chọn sao lưu dữ liệu máy tính tốt nhất?
Từ khoá liên quan:

Nvidia bổ sung giải pháp đám mây GPU mới vào ứng dụng HPC. Nvidia

, giải pháp đám mây GPU, ứng dụng HPC,

SOFT LIÊN QUAN
  • StorageOS

    Giải pháp lưu trữ gốc đám mây an toàn

    Bên cạnh những phần mềm ảo hóa như Sandboxie thì StorageOS lại mang đến một giải pháp lưu trữ đám mây được xác định bằng phần mềm cho các vùng chứa, cần thiết cho các hoạt động hay chạy các ứng dụng yêu cầu lưu trữ liên tục. StorageOS hỗ trợ chạy chương trình trong nền tảng Kubernetes để kích hoạt quy trình công việc riêng trên đám mây, tính khả dụng cao và chuyển đổi dự phòng nhanh chóng.

Tin Mới